ไลฟ์สไตล์
100 year

'ไทสัน-ข่าน' เห็นต่างกรณีนักมวยอาชีพชกโอลิมปิกได้ของไอบา

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 20:45 น.
SHARE

2 นักมวยอาชีพ ไมค์ ไทสัน และ อาเมียร์ ข่าน เห็นต่างกรณี ไอบา อนุญาตให้นักมวยอาชีพขึ้นชกในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล...

วันที่ 2 มิ.ย. 59 หลังจากชาติสมาชิกของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา เห็นชอบเรื่องการแก้กฎให้นักมวยอาชีพร่วมแข่งขันในรายการที่ไอบารับรอง รวมถึงโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

ข่าวแนะนำ

ด้าน "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ซึ่งเคยได้เหรียญทองจูเนียร์ โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยในปี 1981 และ 82 ให้สัมภาษณ์ว่า การให้นักมวยอาชีพขึ้นสังเวียนในโอลิมปิก เป็นความคิดที่ไร้สาระ เขาเชื่อว่านักมวยอาชีพจะพ่ายแบบหมดรูป เพราะไม่คุ้นเคยกับสไตล์การชกที่รวดเร็วของมวยสากลสมัครเล่น

ขณะที่ อาเมียร์ ข่าน อดีตแชมป์โลกหลายสถาบัน และเคยคว้าเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นให้สหราชอาณาจักรในโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ สนับสนุนการตัดสินใจของไอบา และพร้อมจะขึ้นชกโอลิมปิกอีกครั้งในนามทีมชาติปากีสถาน

ทั้งนี้ ไอบา จะเปิดให้นักมวยอาชีพลงทะเบียนจนถึงวันที่ 23 มิถุนายน เพื่อลงแข่งรอบคัดเลือกโอลิมปิก ระหว่างวันที่ 3-8 กรกฎาคม ที่ประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งมีโควตาสำหรับริโอเกมส์ถึง 26 ที่ด้วยกัน

ส่วน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมเสื้อกล้ามไทย จะมีการประกาศเฟ้นหานักมวยอาชีพ ให้เข้ามาเก็บตัวกับสมาคมฯ เพื่อปรับสไตล์การชกให้เข้ากับกฎการให้คะแนนของมวยสากลสมัครเล่น แต่ต้องรอหารือกับ นายพิชัย ชุณหวชิระ นายกสมาคมฯ ถึงแผนงานที่ชัดเจนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอบานักมวยอาชีพสหพันธ์มวยสากลนานาชาติไมค์ ไทสันอาเมียร์ ข่านสมชาย พูลสวัสดิ์นักมวยอาชีพชกโอลิมปิกข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:54 น.