'ไทสัน-ข่าน' เห็นต่างกรณีนักมวยอาชีพชกโอลิมปิกได้ของไอบา

ข่าว

'ไทสัน-ข่าน' เห็นต่างกรณีนักมวยอาชีพชกโอลิมปิกได้ของไอบา

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 20:45 น.

  2 นักมวยอาชีพ ไมค์ ไทสัน และ อาเมียร์ ข่าน เห็นต่างกรณี ไอบา อนุญาตให้นักมวยอาชีพขึ้นชกในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล...

  วันที่ 2 มิ.ย. 59 หลังจากชาติสมาชิกของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา เห็นชอบเรื่องการแก้กฎให้นักมวยอาชีพร่วมแข่งขันในรายการที่ไอบารับรอง รวมถึงโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

  ด้าน "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ซึ่งเคยได้เหรียญทองจูเนียร์ โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยในปี 1981 และ 82 ให้สัมภาษณ์ว่า การให้นักมวยอาชีพขึ้นสังเวียนในโอลิมปิก เป็นความคิดที่ไร้สาระ เขาเชื่อว่านักมวยอาชีพจะพ่ายแบบหมดรูป เพราะไม่คุ้นเคยกับสไตล์การชกที่รวดเร็วของมวยสากลสมัครเล่น

  ขณะที่ อาเมียร์ ข่าน อดีตแชมป์โลกหลายสถาบัน และเคยคว้าเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นให้สหราชอาณาจักรในโอลิมปิก 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ สนับสนุนการตัดสินใจของไอบา และพร้อมจะขึ้นชกโอลิมปิกอีกครั้งในนามทีมชาติปากีสถาน

  ทั้งนี้ ไอบา จะเปิดให้นักมวยอาชีพลงทะเบียนจนถึงวันที่ 23 มิถุนายน เพื่อลงแข่งรอบคัดเลือกโอลิมปิก ระหว่างวันที่ 3-8 กรกฎาคม ที่ประเทศเวเนซุเอลา ซึ่งมีโควตาสำหรับริโอเกมส์ถึง 26 ที่ด้วยกัน

  ส่วน นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมเสื้อกล้ามไทย จะมีการประกาศเฟ้นหานักมวยอาชีพ ให้เข้ามาเก็บตัวกับสมาคมฯ เพื่อปรับสไตล์การชกให้เข้ากับกฎการให้คะแนนของมวยสากลสมัครเล่น แต่ต้องรอหารือกับ นายพิชัย ชุณหวชิระ นายกสมาคมฯ ถึงแผนงานที่ชัดเจนอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์