ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้วางระเบิดลอบสังหาร ปลัด อ.ไม้แก่น โชคดีบึมก่อน เจ็บเล็กน้อย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 19:27 น.
SHARE

ปลัด อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี โดยสารกระบะกลับจากราชการ ระหว่างทางถูกคนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดกลางถนนใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส โชคดีบึมก่อน ปลัดและพลขับแน่นหน้าอก เจ็บเล็กน้อย คาด ลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.อภัยรัตน์ อินทร์เอียด รอง สว.สส.สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหาร นายประยุทธ ทองพุ่ม ปลัดอำเภอเจ้าพนักงานปกครองชำนาญการ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ริมถนนใกล้คอสะพานบ้านบือแนปีแย ม.1 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ ทำให้รถกระบะได้รับความเสียหายเล็กน้อย จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หัวหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร รุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดกลางผิวถนนซึ่งห่างจากคอสะพาน ประมาณ 30 ม. ลึก 50 ซม. กว้าง 100 ซม. และมีซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้ ยังทำให้รถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน 1ฒพ 3097 กทม. ของกองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.ไม้แก่น ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อยบริเวณกระโปรงรถและไฟหน้าด้านซ้าย ส่วน นายประยุทธ มีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอกเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นายประยุทธ ทราบว่า หลังจากเดินทางไปราชการที่ จ.ปัตตานี แล้วเสร็จ ได้นั่งรถกระบะคันดังกล่าวกลับที่ว่าการอำเภอไม้แก่น โดยมีกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน อ.ไม้แก่น เป็นพลขับ เมื่อถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีที่ระเบิดทำงานก่อนที่รถกระบะจะถึงจุดเกิดเหตุ จึงทำให้มีอาการหูอื้อและแน่นหน้าอกเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลอบวางระเบิดโจรใต้ลอบวางระเบิดปลัด อ.ไม้แก่นลอบวางระเบิดปลัด อ.ไม้แก่นอ.บาเจาะนราธิวาสโจรใต้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:05 น.