ตม.มุกดาหาร รวบ 2 หญิงลาว ซุกซ่อนยาบ้าเข้าไทย 2.4 หมื่นเม็ด

ข่าว

  ตม.มุกดาหาร รวบ 2 หญิงลาว ซุกซ่อนยาบ้าเข้าไทย 2.4 หมื่นเม็ด

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 00:09 น.

   ตม.มุกดาหาร สะกดรอยตาม 2 หญิงลาว ลักลอบนำยาบ้าเข้าไทย ทางด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ตรวจค้นพบของกลาง 2.4 หมื่นเม็ด สารภาพ ทำเป็นครั้งที่ 5 เปลี่ยนที่รับ-ส่ง เพราะคนในหมู่บ้านเคยถูกจับ

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร ได้รับรายงานว่าจะมีเครือข่ายค้ายาเสพติดลักลอบนำยาบ้าเข้ามาในราชอาณาจักร จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ศุภโชค พาณิชย์พงศ์ สว.สส.ตม.จว.มุกดาหาร นำกำลังออกปฏิบัติหน้าที่เฝ้าดูกลุ่มบุคคลเป้าหมายบริเวณด่านพรมแดนมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 อ.เมืองมุกดาหาร

   กระทั่งต่อมาพบหญิงชาวลาว 2 คน โดยสารรถปรับอากาศระหว่างประเทศเข้ามา จากการตรวจสอบตามหนังสือเดินทาง เดินทางมาจากบ้านไผ่ เมืองจำพร แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ทราบว่าเป็นเครือข่ายส่งยาบ้า จึงติดตามไปที่ บขส. โดยหญิงลาว 2 คน นั่งรถตู้มุกดาหาร-นครพนม เดินทางต่อ โดยมีเจ้าหน้าที่ ตม.มุกดาหาร แฝงตัวนั่งรถตู้ไปด้วย และส่วนหนึ่งขับรถติดตาม เมื่อถึงหน้าวัดพระธาตุพนม ทั้ง 2 คน ลงจากรถตู้ไปไหว้พระ จากนั้นเดินไปที่ห้องน้ำในตลาดสดเทศบาลธาตุพนม ต.ธาตุพนม ประมาณ 10 นาที ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวขอตรวจค้น พร้อมประสานไปยัง สภ.ธาตุพนม และ ตม.นครพนม มาร่วมตรวจสอบ

   ทั้งนี้ นางหัน น้อยมนี อายุ 30 ปี และ นางคูน (ไม่มีนามสกุล) รับสารภาพว่ากระเป๋า 2 ใบ มียาบ้า 12 มัด รวม 24,000 เม็ด พร้อมกล่าวว่ากำลังจะนำยาบ้าตระเวนไปส่งตามจังหวัดต่างๆ ทั้ง จ.อุบลราชธานี จ.มหาสารคาม และ จ.ศรีสะเกษ เมื่อไปถึงสถานี บขส.แต่ละจังหวัด ก็จะมีผู้มารับไป ได้ค่าจ้างมัดละ 7,000 บาท เป็นเงิน 84,000 บาท โดย นางคูน บอกว่า ทำเป็นครั้งที่ 5 แล้ว และเนื่องจากที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านนำยาบ้าไปส่งถูกจับหมด จึงเปลี่ยนสถานที่ไปที่ อ.ธาตุพนม จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้ง 2 คน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 00:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์