วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ยอมรับงานหนัก! แต่ยังหวังคว้าแชมป์ 'คิงส์คัพ' ถวายพ่อหลวง

"ซิโก้" ย้ำ ไม่ประมาทคู่แข่ง พร้อมเปิดโอกาสให้กับนักเตะทุกคนได้โชว์ฝีเท้าอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นตัวเลือกในอนาคต ขณะที่เป้าหมายคือการคว้าแชมป์เท่านั้น เพื่อถวายแด่องค์ในหลวง และจะจำลองรูปแบบการเล่นในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกอีกด้วย...

วันที่ 2 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ โดยมีทีมระดับชั้นนำของเอเชียเข้าร่วมโม่แข้งอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ จอร์แดน และ ซีเรีย

ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 16.00 น. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ได้นำนักเตะลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนลงทำศึกนัดแรกกับทีมชาติซีเรียในวันพรุ่งนี้

ก่อนการฝึกซ้อม กุนซือใหญ่ทัพช้างศึกได้กล่าวปลุกใจกับลูกทีมทุกคนว่า เนื่องในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ครบ 70 ปี จึงเป็นโอกาสดีที่นักเตะและทีมงานทุกคน จะได้ร่วมถวายความจงรักภักดี ด้วยการคว้าแชมป์เพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน พร้อมนำลูกทีมเปล่งเสียงคำว่า "ทรงพระเจริญ" สามครั้งก่อนลงสู่สนามอีกด้วย

ซึ่งหลังการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง หัวหน้าฝึกสอนทีมชาติไทยเผยว่า วันนี้เป็นเพียงแค่การทบทวนแท็กติก และซ้อมยิงจุดโทษเท่านั้น เพื่อให้นักเตะผ่อนคลายที่สุดก่อนวันแข่งขัน อีกทั้งในศึกครั้งนี้ต้องการที่จะเปิดโอกาสให้กับลูกทีมทุกคนได้โชว์ฝีเท้าอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นตัวเลือกในการแข่งขันฟุตบอลโลกโซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย

ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้ ถึงแม้จะต้องการคว้าแชมป์ให้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปี แต่ต้องอย่าลืมว่าทุกทีมที่เชิญมาในครั้งนี้ต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่งด้วยกันทั้งหมด ไม่มีเกมไหนที่ง่ายเลยแม้แต่นัดเดียว ดังนั้น จึงกำชับให้ลูกทีมเล่นอย่างสุดความสามารถ และจะใช้ศึกครั้งนี้จำลองรูปแบบการเล่นสำหรับศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกด้วยเช่นกัน

ขณะที่ "กัปตันอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน เผยว่า ศึกคิงส์คัพ คือการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ดังนั้น นักเตะทุกคนก็จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อคว้าแชมป์มาให้ได้เพื่อองค์พ่อหลวง และเพื่อแฟนบอลชาวไทยทุกคน

สำหรับศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมกันถึงบ้านเช่นเคย

โปรแกรมฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44

วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน

เวลา 17.00 น. สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ พบ จอร์แดน

เวลา 20.00 น. ไทย พบ ซีเรีย

วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน

เวลา 17.00 น. คู่ชิงอันดับ 3

เวลา 20.00 น. คู่ชิงชนะเลิศ

"ซิโก้" ย้ำ ไม่ประมาทคู่แข่ง พร้อมเปิดโอกาสให้กับนักเตะทุกคนได้โชว์ฝีเท้าอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นตัวเลือกในอนาคต ขณะที่เป้าหมายคือการคว้าแชมป์เท่านั้น เพื่อถวายแด่องค์ในหลวง และจะจำลองรูปแบบการเล่นในศึกฟุตบอลโลกด้วย 2 มิ.ย. 2559 16:41 2 มิ.ย. 2559 19:27 ไทยรัฐ