สภากาชาดไทย เปิดตัว 'ห้องได้บุญ' โฉมใหม่

ข่าว

  สภากาชาดไทย เปิดตัว 'ห้องได้บุญ' โฉมใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2559 17:08 น.

   สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เปิดตัว "ห้องได้บุญ" โฉมใหม่ ชวนผู้มีจิตศรัทธา ให้-ชม-ช็อป ภายใต้แนวคิดความสุขของบุญที่สัมผัสได้...

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จัดพิธีเปิด "ห้องได้บุญ" โฉมใหม่ ภายใต้แนวคิด "ความสุขของบุญที่สัมผัสได้" ณ สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย ชั้น 1 ตึกอำนวยนรธรรม โดยมีนายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการฯ ฝ่ายการจัดหารายได้ ร่วมด้วย ผู้บริหารสภากาชาดไทย
   คณะกรรมการหารายได้การกุศลเพื่อสภากาชาดไทย นายวิริยะ จงไพศาล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด และศิลปินดาราร่วมในงาน

   สำหรับห้องได้บุญก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2537 โดยการริเริ่มของท่านผู้หญิงนวลผ่อง เสนาณรงค์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ ทำหน้าที่เสมือนตัวกลางการเปลี่ยนถ่ายและส่งต่อความสุขแก่ทั้งผู้ให้และผู้รับ โดยเป็นศูนย์รวมการจำหน่ายสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ ที่ผู้มีจิตศรัทธาได้นำมาบริจาคในราคาถูก ให้แก่ผู้ที่สนใจ
   เพื่อนำรายได้บำรุงสภากาชาดไทยอีกทางหนึ่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้มีจิตศรัทธาที่มีจำนวนมาก พร้อมพัฒนาการบริการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จึงได้ปรับปรุงและเปิดตัวห้องได้บุญแห่งใหม่ ที่มีความทันสมัยขึ้น ขนาดใหญ่ขึ้น และมีสินค้าหลากหลายมากขึ้น
    
   นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ห้องได้บุญเปิดดำเนินการจำหน่ายสินค้ามากว่า 20 ปี ประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ สามารถสร้างรายได้บำรุงสภากาชาดไทย เพื่อใช้ในสาธารณกุศลต่างๆ และที่สำคัญห้องได้บุญช่วยสร้างความสุขแก่ทั้งผู้ให้ ผู้ชมและผู้ซื้อสินค้า รวมถึงผู้รับซึ่งเป็น  กลุ่มคนผู้ด้อยโอกาสและผู้ยากไร้ในสังคม ด้วยปัจจุบันมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่ง ของมากขึ้นและสินค้าที่มีความหลากหลายที่ได้รับบริจาคมีจำนวนเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สถานที่จัดเก็บสิ่งของและการจัดวางสิ่งของไม่เพียงพอ รวมทั้งห้องได้บุญในพื้นที่ชั้น 2
   ก็ไม่สามารถรองรับการจำหน่ายสินค้าที่มีจำนวนมากขึ้นได้ จึงได้ทำการปรับปรุงพื้นที่บริเวณชั้น 1 ของตึกอำนวยนรธรรม และตกแต่งเป็นห้องได้บุญแห่งใหม่ ซึ่งมีความกว้างขวาง สวยงาม สามารถรองรับและให้บริการแก่ผู้ที่มาอุดหนุนสินค้าได้รับความสะดวกสบายและเกิดความประทับใจ

   ทั้งนี้ ห้องได้บุญแห่งใหม่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 100 ตารางเมตร มีสินค้าจัดแยกหมวดหมู่อย่างชัดเจน ทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง เสื้อผ้าผู้ชาย รองเท้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน โดยได้จัดโซนสำหรับสินค้าใหม่ที่ยังไม่เคยถูกใช้มาก่อน รวมถึงโซนสิ่งของบริจาคจากดารานักแสดง และเคาน์เตอร์จำหน่ายเครื่องดื่มและขนมอีกด้วย
   เพื่อตอบสนองความต้องการและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ
   พร้อมรณรงค์ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสิ่งของสภาพดีที่ไม่ใช้แล้ว ให้กลายเป็นความสุขแก่เจ้าของรายใหม่ โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคมต่อไป นับเป็นการสร้างวงจรความสุขที่ไม่สิ้นสุด
    
   นางจันทร์ประภา กล่าวต่อว่า สำหรับลักษณะการดำเนินงานของห้องได้บุญแห่งใหม่นี้ สำนักงานจัดหารายได้มีนโยบายมุ่งเน้นให้เป็นงานที่สามารถบริหารจัดการโดยอาสาสมัครได้อย่างเบ็ดเสร็จ ซึ่งมีการกำหนดบทบาทและหน้าที่ไว้อย่างชัดเจน โดยตั้งเป้าหมายว่าการดำเนินงานของห้องได้บุญจะเป็นต้นแบบการบริหารงานโดยอาสาสมัครให้กับหน่วยงานต่างๆ ต่อไป เช่นเดียวกับสภากาชาดในหลายๆ ประเทศที่มีการเปิด Red Cross Shop และให้อาสาสมัครมาบริหารงาน อาทิ สภากาชาดอเมริกา ฟินแลนด์ ออสเตรเลีย และอังกฤษ เป็นต้น

   อย่างไรก็ตาม สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมเยี่ยมชมห้องได้บุญโฉมใหม่และเลือกซื้อสินค้าทั้งใหม่และสินค้ามือสองในราคาพิเศษ หรือ ร่วมบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่ยังอยู่ในสภาพดีและสามารถใช้งานต่อได้
   ทันที ได้ที่ห้องได้บุญ เปิดทำการทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00–16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 0 2256 4622 และ 0 2250 0318 รวมถึงเว็บไซต์ www.redcrossfundraising.org.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์