วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาเม็ดอายุวัฒนะพรวดเดียว 10 ปี

มนุษย์ได้ค้นพบความลับของขบวนการ ความแก่ชราที่สำคัญ ซึ่งอาจจะช่วยให้ทำยาเม็ด ต่อต้านความชรา ยืดอายุขึ้นรวดเดียวถึง 10 ปีขึ้นได้ ตัวการสำคัญที่ทำให้เราแก่เร็วและอายุสั้นลงนั้น อยู่ที่ตัวอณูโปรตีน ที่เรียกว่า จีเอสเค-3 ซึ่งเป็นตัวย่นการมีชีวิตอยู่ตามธรรมชาติให้สั้นลง ถ้าหากเราสามารถจัดการปิดสวิตช์ของมันลงได้ จะทำให้มีอายุยืนยาวขึ้น โดยเคยได้เห็นผลการทดลองกับแมลงหวี่มาแล้ว สามารถยืดอายุของมันให้ยืนยาวกว่าปกติขึ้นได้อีก ร้อยละ 16 สารสำคัญในการทำให้อายุยืดออกไปนี้ได้แก่ ลิเทียม ซึ่งหากสามารถเอามันมาทำเป็นยาเม็ด กินให้อายุยืนยาวขึ้นไปตามๆกัน

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคสมองเสื่อม และอัมพาตแบบสั่นผู้มีอายุ ได้กล่าวให้ความเห็นว่า เรารู้สึกตื่นเต้นในการค้นพบ จีเอสเค-3 ซึ่งมันอาจจะมีความหมายว่า เราสามารถที่จะป้องกันโรคอันเนื่องจากความชราภาพได้ทุกโรค ในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะต้องเริ่มกินยานี้ตั้งแต่วัยล่วงเข้าวัยกลางคน เขาบอกด้วยว่าไม่ต้องยืดอายุกันออกไป ตั้งถึง 100-120 ปี เอาเพียงแค่ยืดอายุจากผู้สูงอายุ วัย 75 ปีให้มีอายุถึง 90 ปีก็นับว่าพอควรแล้ว.

มนุษย์ได้ค้นพบความลับของขบวนการ ความแก่ชราที่สำคัญ ซึ่งอาจจะช่วยให้ทำยาเม็ด ต่อต้านความชรา ยืดอายุขึ้นรวดเดียวถึง 10 ปีขึ้นได้ ตัวการสำคัญที่ทำให้เราแก่เร็วและอายุสั้นลงนั้น อยู่ที่ตัวอณูโปรตีน ที่เรียกว่า จีเอสเค-3 2 มิ.ย. 2559 15:32 2 มิ.ย. 2559 15:33 ไทยรัฐ