ยาเม็ดอายุวัฒนะพรวดเดียว 10 ปี

ข่าว

  ยาเม็ดอายุวัฒนะพรวดเดียว 10 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 มิ.ย. 2559 08:01 น.

   มนุษย์ได้ค้นพบความลับของขบวนการ ความแก่ชราที่สำคัญ ซึ่งอาจจะช่วยให้ทำยาเม็ด ต่อต้านความชรา ยืดอายุขึ้นรวดเดียวถึง 10 ปีขึ้นได้ ตัวการสำคัญที่ทำให้เราแก่เร็วและอายุสั้นลงนั้น อยู่ที่ตัวอณูโปรตีน ที่เรียกว่า จีเอสเค-3 ซึ่งเป็นตัวย่นการมีชีวิตอยู่ตามธรรมชาติให้สั้นลง ถ้าหากเราสามารถจัดการปิดสวิตช์ของมันลงได้ จะทำให้มีอายุยืนยาวขึ้น โดยเคยได้เห็นผลการทดลองกับแมลงหวี่มาแล้ว สามารถยืดอายุของมันให้ยืนยาวกว่าปกติขึ้นได้อีก ร้อยละ 16 สารสำคัญในการทำให้อายุยืดออกไปนี้ได้แก่ ลิเทียม ซึ่งหากสามารถเอามันมาทำเป็นยาเม็ด กินให้อายุยืนยาวขึ้นไปตามๆกัน

   แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคสมองเสื่อม และอัมพาตแบบสั่นผู้มีอายุ ได้กล่าวให้ความเห็นว่า เรารู้สึกตื่นเต้นในการค้นพบ จีเอสเค-3 ซึ่งมันอาจจะมีความหมายว่า เราสามารถที่จะป้องกันโรคอันเนื่องจากความชราภาพได้ทุกโรค ในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะต้องเริ่มกินยานี้ตั้งแต่วัยล่วงเข้าวัยกลางคน เขาบอกด้วยว่าไม่ต้องยืดอายุกันออกไป ตั้งถึง 100-120 ปี เอาเพียงแค่ยืดอายุจากผู้สูงอายุ วัย 75 ปีให้มีอายุถึง 90 ปีก็นับว่าพอควรแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 01:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์