งูเหลือมฟัดจงอางยักษ์! ไฟต์สุดเดือดที่กระบี่ มีพระเป็นกรรมการ (ชมคลิป)

ข่าว

  งูเหลือมฟัดจงอางยักษ์! ไฟต์สุดเดือดที่กระบี่ มีพระเป็นกรรมการ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2559 15:45 น.

   (เครดิตภาพจากพระในสำนักสงฆ์วัดถ้ำขนมโค)

   เกิดศึกสู้กันดุเดือดที่ลานในวัด จ.กระบี่ งูเหลือมฟัดกับงูจงอางขนาดยักษ์ยาว 4 เมตร มีพระเป็นกรรมการก่อนจับแยกไปปล่อยทางใครทางมัน คาดทั้งสองงูหวังมางาบไก่วัด แต่เจอกันเสียก่อน ไม่มีใครหลบจึงต้องไฟต์ให้ตายไปข้าง...


   วันที่ 2 มิ.ย.59 ที่ จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพพระจำนวน 5 รูปจับงูจงอาง ซึ่งระบุว่า เหตุเกิดขึ้นที่วัดถ้ำขนมโค อ.ลำทับ จ.กระบี่ หลังทราบเรื่องผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบร่วมกับหน่วยกู้ภัยเต๊กก๋าจีคุงเกาะลำทับ พบว่า จุดดังกล่าว เป็นสำนักสงฆ์ ปลูกสร้างอยู่บริเวณภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ มีพระและสามเณรรวมกันประมาณ 15 รูป

   พระกำลังช่วยงูจงอาง ถูกกัดได้รับบาดเจ็บที่หัว
   พระกำลังช่วยงูจงอาง ถูกกัดได้รับบาดเจ็บที่หัว

   จากนั้น พระได้นำภาพวิดีโอที่บันทึกไว้ขณะเกิดเหตุเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 4 เมตร กำลังถูกงูเหลือมขนาดตัวพอๆ กันรัดที่หัว ทางพระจึงได้ช่วยจับแยกออกจากกัน ก่อนที่จะนำไปปล่อย โดยงูจงอางปล่อยเข้าถ้ำ ส่วนงูเหลือมปล่อยเข้าไปในป่าเช่นเดิม โดยพบว่างูจงอางมีบาดแผลที่หัว เนื่องจากถูกงูเหลือมกัดและมีอาการบาดเจ็บด้วย

   ทั้งนี้ พระในสำนักสงฆ์ดังกล่าว ระบุว่า วันเกิดเหตุ เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (1 มิ.ย.) ได้มีงูจงอางและงูเหลือมรัดกันอยู่ที่ลานหน้าถ้ำ ซึ่งคาดว่าทั้งงูจงอางและงูเหลือม ต่างจะออกมากินไก่ที่ทางวัดเลี้ยงไว้ เมื่อมาเจอกันจึงได้เข้าต่อสู้ดังกล่าว เบื้องต้นทางพระได้ปล่อยไปทั้ง 2 ตัว สำหรับงูจงอางนั้น ที่ผ่านมาอาศัยอยู่ภายในถ้ำบริเวณสำนักสงฆ์ ซึ่งพระเณรเห็นบ่อย แต่งูเหลือมเพิ่งพบเป็นครั้งแรก. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 09:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์