วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดอน จมูกบาน' สีหน้าดีขึ้น 'ถั่วแระ' นำเพื่อนตลกเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ

"ถั่วแระ เชิญยิ้ม" นำเพื่อนสมาคมตลกเข้าเยี่ยมอาการ "ดอน จมูกบาน" พร้อมให้กำลังใจครอบครัว เผย สีหน้าดีขึ้น ยัน ไม่ทอดทิ้ง เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศลที่วัดบางพลีใหญ่ใน 5 มิ.ย. นี้ หารายได้ช่วยค่ารักษาพยาบาล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลก(ประเทศไทย) พร้อมด้วย นายเพชร ดาราฉาย ศิลปินตลกอาวุโส และสมาชิกสมาคมศิลปินตลก เดินทางเข้าเยี่ยมอาการป่วยของ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ อายุ 69 ปี หรือ ดอน จมูกบาน ที่ห้องไอซียู รพ.บางพลี พร้อมทั้งมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับภรรยาและบุตรชาย เพื่อช่วยเหลือใช้เป็นค่ารักษาพยาบาล

ถั่วแระ เชิญยิ้ม กล่าวว่า วันนี้พร้อมด้วยเพื่อนสมาชิกสมาคมตลก เดินทางมาเยี่ยมอาการของ ดอน จมูกบาน และให้กำลังใจกับครอบครัวด้วย เพราะถือเป็นศิลปินตลกอาวุโสที่ได้ร่วมบุกเบิกวงการให้รุ่นน้องได้มีงานทำ และจากการเข้าเยี่ยมก็เห็นว่า ดอน จมูกบาน สีหน้าดูดีขึ้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ รพ. แนะนำว่าไม่อยากให้เข้าใกล้ผู้ป่วยมากนัก เพราะเกรงจะทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อ จึงยืนดูอาการกันอยู่รอบๆ และวันนี้ยังนำเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ครอบครัวเก็บไว้เป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลตามระเบียบการช่วยเหลือของสมาคม ส่วนการจัดกิจกรรมเพื่อหารายได้เพื่อช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลจะจัดแน่นอน แต่ยังไม่ได้คุยรายละเอียด ต้องไปหารือกันในกลุ่มว่าจะจัดการอย่างไร แต่ยืนยันว่าพวกเราไม่ทิ้งกันแน่นอน

ด้าน นายเพชร ดาราฉาย เผยว่า ตอนแรกที่ ดอน จมูกบาน ป่วยเมื่อปี 54 ยังไม่ยอมไปพบแพทย์ จึงบอกให้ไป เมื่อตรวจดูจึงรู้ว่าเป็นมะเร็ง ก็อยากให้ครอบครัวมีกำลังใจ สู้ไปพร้อมกับคนป่วย เพราะอาการเจ็บป่วยเกิดขึ้นกับใครได้เสมอ

ขณะที่ นายธนภพ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย กล่าวว่า อาการของบิดาวันนี้ยังไม่ได้คุยกับแพทย์ แต่หลังจากเข้าเยี่ยมเห็นว่าบิดาสีหน้าดีขึ้นกว่าเมื่อวาน ส่วนอัตราการเต้นของหัวใจและความดันเป็นปกติ เลือดไม่ไหลในช่องท้องแล้ว รู้สึกดีใจที่วันนี้เพื่อนๆ ตลกของบิดามาเยี่ยม ถึงแม้ว่าบิดาจะป่วยแต่ก็ไม่ทอดทิ้งกัน ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยม ส่วนงานแสดงตอนนี้ยังไม่ได้มีติดต่อเข้ามา ถือว่าเป็นช่วงที่ได้อยู่ดูแลบิดาเต็มที่ แต่ถ้าหากมีติดต่อเข้ามาก็ยินดีรับ อย่างน้อยก็มีรายได้มาเป็นค่ารักษา

สำหรับเรื่องค่าใช้จ่ายการรักษา ตอนนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับทาง รพ.บางพลี แต่มีผู้บริจาคเข้ามาช่วยเหลือกว่า 1 แสนบาทแล้ว ซึ่งทางครอบครัวคิดไว้ว่าหากเหลือจากใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลจะนำไปทำบุญทั้งหมด

ต่อมา ถั่วแระ เชิญยิ้ม เดินทางเข้าพบ ท่านเจ้าคุณพระราชเสนาบดี เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่ใน(พระอารามหลวง) เพื่อปรึกษาการจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลือ โดยได้ข้อสรุปว่า ทางวัดบางพลีใหญ่ใน ร่วมกับสมาคมศิลปินตลก จัดงานคอนเสิร์ตการกุศลหารายได้ช่วยเหลือ ดอน จมูกบาน ในวันที่ 5 มิ.ย. 59 ณ ลานวัดหลวงพ่อโตบางพลี โดยมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศิลปินตลก เข้าร่วมแสดงอย่างคับคั่ง โดยสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป.

"ถั่วแระ เชิญยิ้ม" นำเพื่อนสมาคมตลกเข้าเยี่ยมอาการ "ดอน จมูกบาน" พร้อมให้กำลังใจครอบครัว เผย สีหน้าดีขึ้น ยัน ไม่ทอดทิ้ง เตรียมจัดคอนเสิร์ตการกุศลที่วัดบางพลีใหญ่ใน 5 มิ.ย. นี้ หารายได้ช่วยค่ารักษาพยาบาล 2 มิ.ย. 2559 14:08 2 มิ.ย. 2559 15:31 ไทยรัฐ