ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' แจงย้ายที่ปรับทัศนคติ ป้องข้ออ้างทหารรังแก ปัดละเมิดสิทธิฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2559 15:10 น.
  SHARE

  นายกฯ ย้ำ 2 ปี รัฐลุยแก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่ความขัดแย้งยังมีอยู่ แจงเหตุย้ายที่ปรับทัศนคติ ป้องทหารถูกอ้างรังแกคน ปัดละเมิดสิทธิมนุษยชน วอนอย่าดึง ตปท.ล้อมชาติตัวเอง

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวระหว่างให้โอวาทให้แก่เกษตรกรที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2559 ว่า 2 ปี ที่ผ่านมารัฐบาลแก้ทุกเรื่อง แต่ความขัดแย้งยังมีสูงอยู่ ส่วนการเรียกผู้เห็นต่างมาปรับทัศนคตินั้น คนที่ถูกเรียกนั้นกล่าวหาว่าทหารรังแก อดข้าวอดน้ำ ทั้งที่เขาไม่ยอมกินเอง และในความจริงเขาร้องขออาหาร ขออยู่ห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ทำตัวเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ตนจึงให้ไปปรับทัศนคติที่สถานีตำรวจ ที่มีอากาศร้อนๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องมากล่าวหาว่าทหารรังแก ดังนั้นอย่ามองว่า ละเมิดสิทธิมนุษยชน เพราะหากไม่ดำเนินการ วันหน้าประเทศก็ไปไม่ได้

  พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ตนได้รับการเชิญแสดงวิสัยทัศน์ในเวทีด้านความมั่นคงแห่งเดียวในภูมิภาค โดยจะเสนอมุมมองเกี่ยวกับความท้าทายทางความมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ในการประชุม IISS Shangri-La Dialogue 15th Asia Security Summit ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงยังได้รับเป็นประธานกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา (จี77) ซึ่งที่ผ่านมาไม่เห็นว่ามีเชิญเข้าร่วมประชุมเช่นเดียวกันนี้ หรือว่าตนเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ ทั้งนี้ตนจะไปชี้แจงความก้าวหน้าต่างๆ ของประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมามีบางคนพยายามเรียกต่างประเทศมากล่าวร้ายประเทศตัวเอง จึงขออย่าเรียกต่างชาติมาโจมตีประเทศตัวเอง แต่ต้องแสวงหาความร่วมมือท่ามกลางความขัดแย้งให้ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปรับทัศนคติย้ายสถานที่ประยุทธ์ จันทร์โอชาความขัดแย้งทหารนักการเมืองจี 77ความมั่นคงละเมิดสิทธิสิทธิมนุษยชนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 13:54 น.