ตร.อุดรฯ จัดกิจกรรมล้อมคอกเหตุ ลืมเด็กเล็กในรถตู้

ข่าว

  ตร.อุดรฯ จัดกิจกรรมล้อมคอกเหตุ ลืมเด็กเล็กในรถตู้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มิ.ย. 2559 08:01 น.

   ตร.อุดรฯ รณรงค์ติดสติกเกอร์โครงการ “อย่าลืมหนูไว้ในรถนะ” ติดบริเวณประตูข้างและประตูหลังรถตู้รับส่ง ป้องกันไม่ให้มีการลืมเด็กไว้บนรถจนนักเรียนเสียชีวิต ผบก.อุดรฯ ย้ำ ผู้ขับขี่ต้องตระหนักและใส่ใจกับเด็กที่นั่งมาด้วย...

   เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลอุดรธานี ถนนศรีสุข เขตเทศบาลนครอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู รอง ผกก.จร.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ขนส่งจังหวัดอุดรธานี คณะครูและภาคีเครือข่ายลดอุบัติเหตุทางถนน ร่วมกิจกรรมรณรงค์โครงการ นำร่อง “อย่าลืมหนูไว้ในรถนะ”


   กิจกรรมนี้เป็นการบูรณาการร่วมกับ คณะครู อาจารย์ ผู้ปกครอง คนขับรถรับจ้างรับส่งนักเรียน สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน สาธารณสุข และอาสาสมัครเฝ้าระวัง (HOMEGUARD) นำสติกเกอร์มีข้อความ “อย่าลืมหนูไว้ในรถนะ” ติดบริเวณประตูข้างและประตูหลังรถตู้รับส่ง เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์ลืมเด็กไว้ในรถนักเรียนจนเสียชีวิต เป็นการเฝ้าระวัง ประชาสัมพันธ์ สอดส่องดูแลเป็นกรณีพิเศษ เพื่อป้องกันเหตุอันตรายที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้น


   พล.ต.ต.พีระพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุดรธานี กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่มีเด็กนักเรียน หรือเด็กเล็กหลงติดอยู่ในรถจนถึงแก่ชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าเป็นอย่างมาก เหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรจะเกิด ถึงแม้จะไม่มาก เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วก็จะมีความสูญเสียตามมา นอกจากการรณรงค์ให้ความรู้กับเด็กเมื่อถูกลืมทิ้งไว้ในรถรับส่งนักเรียน รวมไปถึงรถของผู้ปกครองเอง ไม่ว่ากรณีลงไปซื้อของหรือทำธุระแล้วปล่อยให้เด็กนั่งรอหรือนอนรอในรถ สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องให้ผู้ขับขี่รถตระหนัก ไม่หลงลืมเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยการรณรงค์ครั้งนี้ได้มีการจัดทำสติกเกอร์นำมาติดที่หน้ารถตรงคนขับ ข้างประตูคนนั่งข้าง และประตูทางขึ้นลงรถ เพื่อเป็นการเตือนผู้ควบคุมรถว่า "อย่าลืมหนูไว้ในรถนะ” จนเป็นที่มาของโครงการดังกล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์