ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กอ๊อด' เร้าแฟนบอลให้กำลังใจ 'ช้างศึก' ทวงแชมป์คิงส์คัพ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2559 14:07 น.
SHARE

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ร่วมกันจัดการแข่งขัน "ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44" เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี พร้อมเชิญชวนชาวไทยเชียร์ทัพช้างศึกไทยทวงบัลลังก์คิงส์คัพ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 59 มีการแถลงข่าวความพร้อมของทั้ง 4 ทีมที่จะลงแข่งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 โดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี และผู้แทนทีมชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย ทีมชาติจอร์แดน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ซีเรีย และ ไทย ร่วมแถลงข่าวความพร้อม ก่อนที่จะเริ่มแข่งขันวันที่ 3 กับ 5 มิถุนายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ กล่าวว่า "การแข่งขัน 'ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44' ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เตรียมความพร้อมในการจัดงานอย่างเต็มรูปแบบในทุกๆ ด้าน ทั้งในส่วนของการเตรียมความพร้อมในการประสานงานกับนักกีฬาฟุตบอลทั้ง 4 ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขัน การเตรียมความพร้อมของสนามการแข่งขัน และการถ่ายทอดสด ซึ่งแน่นอนว่าการถ่ายทอดสดมาตรฐานไทยรัฐทีวีจะไม่ทำให้กองเชียร์ชาวไทยต้องผิดหวังอย่างแน่นอน จึงอยากเชิญชวนคนไทยทุกท่านมาร่วมเชียร์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 เพื่อส่งกำลังใจให้ทัพช้างศึกไทยทวงบัลลังก์คิงส์คัพกลับมา หลังจากห่างหายจากแชมป์รายการนี้ไปถึง 9 ปี"

ด้าน นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวว่า "นับตั้งแต่วันที่ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้รับสิทธิ์ในการจัดการแข่งขันและการถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ประชุมหารือเพื่อเตรียมการจัดงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้จัดขึ้นได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด โดยนอกจากเรื่องการถ่ายทอดสดที่ไทยรัฐดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องในการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยจนเป็นที่ยอมรับในมุมกว้าง ในครั้งนี้ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังได้เตรียมแผนการประชาสัมพันธ์เพื่อให้แฟนฟุตบอลชาวไทยได้รับรู้และพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ทัพช้างศึกไทยกันโดยพร้อมเพรียง"

"สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 แฟนฟุตบอลชาวไทยสามารถส่งกำลังใจได้หลากหลายช่องทาง ทั้งติดขอบสนามราชมังคลากีฬาสถาน หน้าจอโทรทัศน์ไทยรัฐทีวีช่อง 32 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่างๆ ในเครือไทยรัฐ และตลอดการแข่งขันทั้ง 4 แมตช์ จะมีกิจกรรมต่างๆ ให้แฟนฟุตบอลทีมชาติไทยได้ร่วมสนุกภายในบูธผู้สนับสนุนการแข่งขัน และที่สำคัญยังมีการจัดกิจกรรมที่บริเวณแฟนโซนและจอแอลอีดีขนาดยักษ์หน้าสนามราชมังคลากีฬาสถานครบทุกแมตช์อีกด้วย"

ทั้งนี้ โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพที่ทำการประกบคู่เตะแบบ "น็อกเอาต์" มีดังนี้ วันศุกร์ที่ 3 มิถุนายน 2559 คู่แรกจะเป็นการพบกันระหว่างยูเออี กับ จอร์แดน ในเวลา 17.00 น. ขณะที่คู่ที่สอง ทีมชาติไทยจะพบกับ ซีเรีย เวลา 20.00 น. ส่วนการแข่งขันในวันที่ 5 มิถุนายน 2559 นัดชิงที่ 3 เวลา 17.00 น. และนัดชิงชนะเลิศ เตะเวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทั้ง 4 แมตช์ ผ่านทาง "ไทยรัฐทีวี ช่อง 32"

นอกจากนี้แฟนฟุตบอลที่จะเข้าไปลุ้นเชียร์ทีมช้างศึกที่ขอบสนาม บัตรเข้าชมเปิดจำหน่ายแล้วในราคา 100/ 200/ 300/ 400/ และ 500 บาท นอกจากนี้ยังมีบัตร 2 วันจำหน่าย ซึ่งจะลดทันที 50 บาท ทุกที่นั่ง ราคา 150/ 350/ 550/ 750/ 950 บาท ซื้อได้ทาง www.thaiticketmajor.com และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร.0-2262-3456.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิงส์คัพคิงส์ คัพ ครั้งที่ 44คิงส์ คัพ 2016พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดนากยกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยวัชร วัชรพลช้างศึกทีมชาติไทยไทยรัฐทีวีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 00:56 น.