ไลฟ์สไตล์
100 year

สปท.ส่งผลงานปฏิรูปให้ผู้ว่าฯ 77 จังหวัด ตีปี๊บ กระจายสู่ชุมชน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 16:55 น.
SHARE

สปท.เดินเครื่องตีปี๊บผลงาน 3 มิ.ย. ส่งให้ผู้ว่าฯ 77 จังหวัด ช่วยโปรโมตข้อมูลปฏิรูปประเทศกระจายสู่ 5,000 ชุมชนทั่วประเทศ หวังกระตุ้นชาวบ้าน 30 ล้านคน มีส่วนร่วมขับเคลื่อนการปฏิรูป

วันที่ 2 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) แถลงว่า สปท.เตรียมดำเนินการแผนประชาสัมพันธ์เชิงรุกตามนโยบาย “สื่อสารทั่วไทย สื่อไกลทั่วโลก” จะเริ่มดีเดย์ ในวันที่ 3 มิ.ย.เป็นต้นไป ให้ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด ครอบคลุม 75,000 หมู่บ้านทั่วประเทศ โดยในวันที่ 3 มิ.ย. จะส่งแผนงานการขับเคลื่อนปฏิรูปของคณะกรรมาธิการ สปท. ทุกคณะให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 77 จังหวัด นำข้อมูลการปฏิรูปเผยแพร่ไปยังส่วนราชการทุกหน่วยในสังกัด จากนั้นจะจัดส่งแผนปฏิรูปไปยังอำเภอที่มีอยู่ 800 อำเภอทั่วประเทศ และชุมชนต่างๆ กว่า 5,000 ชุมชน จะเผยแพร่ผ่านหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านทุกหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนตื่นตัว และตระหนักในการรับรู้ข่าวสาร ซึ่งจะครอบคลุมประชาชน 30 กว่าล้านคน ให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วมขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศให้บรรลุผลสำเร็จ เชื่อว่าหากเดินตามแผนปฏิรูปและแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี จะนำพาประเทศไทยก้าวไปสู่ประเทศที่พัฒนาแล้วได้อย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สปท.ผลงานปฏิรูปปฏิรูปผู้ว่าฯ77จังหวัดอลงกรณ์ พลบุตรรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศขับเคลื่อนปฏิรูปยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:02 น.