วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยะลาคุมเข้มเขตเมือง หลังเหตุยิงปะทะคนร้าย 4 ศพที่จ.นราธิวาส

ยะลาคุมเข้มเขตเมือง หลังเหตุยิงปะทะคนร้าย 4 ศพที่จ.นราธิวาส

  • Share:

ผบ.ฉก.ยะลา ได้สั่งการให้ บูรณาการกองกำลัง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ตรวจสอบยานพาหนะที่เข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งตรวจสอบเอกสารทะเบียนรถ และบัตรประชาชน คุมเข้มย่านการค้า ชุมชนไทยพุทธ เกรงคนร้ายลอบเข้าก่อเหตุในเมือง...

จากกรณีชุดคอมมานโดเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรม ทพ.45 กรม ทพ.46 สนธิกำลัง ฉก.นราธิวาส และตำรวจ นปพ.ภ.จ.นราธิวาส ออกติดตามไล่ล่า กลุ่มก่อความไม่สงบที่ลอบวางระเบิดทหาร ในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย โดยกำลังเข้าพิสูจน์ทราบการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ บนเทือกเขาไอร์กรอส พื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เกิดการปะทะ ทำให้ผู้ก่อความไม่สงบระดับแกนนำ เสียชีวิตพร้อมสมาชิก รวม 4 ศพ ยึดอาวุธปืนได้หลายรายการนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2559 ในส่วนของจังหวัดยะลา นั้น ทางพลตรีสุภโชค ธวัชพีระชัย ผบ.ฉก.ยะลา ได้สั่งการให้บูรณาการกองกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง แบ่งพื้นที่ในการตรวจสอบ คุมเข้มยานพาหนะทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ที่จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา อย่างละเอียด ให้รถยนต์ทุกคันแสดงคู่มือการใช้รถ และพร้อมแสดงบัตรประชาชนและตรวจสอบหมายเลข 13 หลักอย่างละเอียด ส่วนรถจักรยานยนต์ ให้เปิดเบาะ ตรวจสอบป้ายทะเบียน หมายเลขทะเบียน ให้ถูกต้อง เกรงคนร้ายอาจเปลี่ยนแปลงหมายเลขทะเบียน เพื่อนำมาก่อเหตุร้ายในเขตเมือง โดยให้เฝ้าระวังพิเศษในพื้นที่อ่อนแอ ย่านการค้า และชุมชนไทยพุทธ พร้อมประสานกับชุมชนเข้มแข็งเฝ้าระวังสอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า ที่อาจเข้ามาหลบซ่อนตัวตามบ้านพัก บ้านเช่าอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้