ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยะลาคุมเข้มเขตเมือง หลังเหตุยิงปะทะคนร้าย 4 ศพที่จ.นราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2559 15:20 น.
  SHARE

  ผบ.ฉก.ยะลา ได้สั่งการให้ บูรณาการกองกำลัง ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ตรวจสอบยานพาหนะที่เข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งตรวจสอบเอกสารทะเบียนรถ และบัตรประชาชน คุมเข้มย่านการค้า ชุมชนไทยพุทธ เกรงคนร้ายลอบเข้าก่อเหตุในเมือง...

  จากกรณีชุดคอมมานโดเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรม ทพ.45 กรม ทพ.46 สนธิกำลัง ฉก.นราธิวาส และตำรวจ นปพ.ภ.จ.นราธิวาส ออกติดตามไล่ล่า กลุ่มก่อความไม่สงบที่ลอบวางระเบิดทหาร ในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย โดยกำลังเข้าพิสูจน์ทราบการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ บนเทือกเขาไอร์กรอส พื้นที่ ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เกิดการปะทะ ทำให้ผู้ก่อความไม่สงบระดับแกนนำ เสียชีวิตพร้อมสมาชิก รวม 4 ศพ ยึดอาวุธปืนได้หลายรายการนั้น

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2559 ในส่วนของจังหวัดยะลา นั้น ทางพลตรีสุภโชค ธวัชพีระชัย ผบ.ฉก.ยะลา ได้สั่งการให้บูรณาการกองกำลัง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง แบ่งพื้นที่ในการตรวจสอบ คุมเข้มยานพาหนะทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์ที่จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา อย่างละเอียด ให้รถยนต์ทุกคันแสดงคู่มือการใช้รถ และพร้อมแสดงบัตรประชาชนและตรวจสอบหมายเลข 13 หลักอย่างละเอียด ส่วนรถจักรยานยนต์ ให้เปิดเบาะ ตรวจสอบป้ายทะเบียน หมายเลขทะเบียน ให้ถูกต้อง เกรงคนร้ายอาจเปลี่ยนแปลงหมายเลขทะเบียน เพื่อนำมาก่อเหตุร้ายในเขตเมือง โดยให้เฝ้าระวังพิเศษในพื้นที่อ่อนแอ ย่านการค้า และชุมชนไทยพุทธ พร้อมประสานกับชุมชนเข้มแข็งเฝ้าระวังสอดส่องดูแลบุคคลแปลกหน้า ที่อาจเข้ามาหลบซ่อนตัวตามบ้านพัก บ้านเช่าอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงปะทะนราธิวาสทหารพรานนราธิวาสสุภโชค ธวัชพีระชัยฉก.ยะลาดูแลความปลอดภัยทพ.45ทพ.46ยิงดับ 4 ศพปะทะคนร้ายตาย 4 ศพดูแลความปลอดภัยยะลายะลาข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:24 น.