คสช.มั่นใจ ปม วัดพระธรรมกาย ไม่กระทบความมั่นคง

ข่าว

  คสช.มั่นใจ ปม วัดพระธรรมกาย ไม่กระทบความมั่นคง

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2559 15:15 น.

   "โฆษก คสช." มั่นใจ ปม วัดพระธรรมกาย ไม่กระทบความมั่นคง ปัด ยังไม่ได้รับรายงานกรณีมีการ์ดเสื้อแดงเข้าไปอยู่ในวัด ชี้เป็นคนละหน่วยงานได้รับข้อมูลมา

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งวัดพระธรรมกาย อาจจะกระทบต่อด้านความมั่นคง ว่า ในส่วนการรับผิดชอบดูแลรักษาความเรียบร้อย โดยเฉพาะด้านความมั่นคง จะมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ประกอบไปด้วย ฝ่ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งตอนนี้มาตรการดูแลความเรียบร้อยทุกพื้นที่จะไม่ต่างไปจากเดิม

   ขณะเดียวกัน ในพื้นที่วัดพระธรรมกาย คงเป็นรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละพื้นที่ว่า มีช่องทางการประสานงานกันอย่างไร ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ต้องบริหารจัดการอย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อความมั่นคงในกรอบใหญ่นัก เป็นเพียงความกังวลของประชาชนบางกลุ่มบางบุคคลเท่านั้น

   เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า ในพื้นที่วัดพระธรรมกายได้มีการ์ดกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เข้าไปในพื้นที่วัด ในส่วนคสช. ติดตามและตรวจสอบอย่างไร พ.อ.วินธัย กล่าวว่า เป็นคนละหน่วยงาน อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการข่าวที่ได้รับรายงานมา แต่ในส่วนโฆษกยังไม่ได้รับข้อมูลที่เป็นทางการ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์