ข่าว
100 year

คสช.มั่นใจ ปม วัดพระธรรมกาย ไม่กระทบความมั่นคง

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2559 15:15 น.
SHARE

"โฆษก คสช." มั่นใจ ปม วัดพระธรรมกาย ไม่กระทบความมั่นคง ปัด ยังไม่ได้รับรายงานกรณีมีการ์ดเสื้อแดงเข้าไปอยู่ในวัด ชี้เป็นคนละหน่วยงานได้รับข้อมูลมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก คสช. กล่าวถึงกรณีความขัดแย้งวัดพระธรรมกาย อาจจะกระทบต่อด้านความมั่นคง ว่า ในส่วนการรับผิดชอบดูแลรักษาความเรียบร้อย โดยเฉพาะด้านความมั่นคง จะมีเจ้าหน้าที่รับผิดชอบร่วมกันทั้ง 3 ฝ่าย ประกอบไปด้วย ฝ่ายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งตอนนี้มาตรการดูแลความเรียบร้อยทุกพื้นที่จะไม่ต่างไปจากเดิม

ขณะเดียวกัน ในพื้นที่วัดพระธรรมกาย คงเป็นรายละเอียดปลีกย่อยของแต่ละพื้นที่ว่า มีช่องทางการประสานงานกันอย่างไร ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ต้องบริหารจัดการอย่างไรก็ตามประเด็นดังกล่าวไม่ได้กระทบต่อความมั่นคงในกรอบใหญ่นัก เป็นเพียงความกังวลของประชาชนบางกลุ่มบางบุคคลเท่านั้น

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่า ในพื้นที่วัดพระธรรมกายได้มีการ์ดกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เข้าไปในพื้นที่วัด ในส่วนคสช. ติดตามและตรวจสอบอย่างไร พ.อ.วินธัย กล่าวว่า เป็นคนละหน่วยงาน อาจจะเป็นเจ้าหน้าที่ด้านการข่าวที่ได้รับรายงานมา แต่ในส่วนโฆษกยังไม่ได้รับข้อมูลที่เป็นทางการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โฆษกคสช.วัดพระธรรมกายไม่กระทบความมั่นคงวินธัย สุวารีโฆษก คสช.แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาตินปช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้