ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวจ.แจง 'ยิ่งยศ' เครื่องบินตกตาย! ขอใช้เป็นกรณีพิเศษ ไปประชุมด่วน กทม.

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 14:40 น.
SHARE

ผวจ.นครพนม แจ้งเหตุ 'ยิ่งยศ อุดรพิมพ์' ขึ้นเครื่องบินฝึกของวิทยาลัยการบินนานาชาติฯ ก่อนตกตายพร้อมนักบิน 3 ศพ มีการดำเนินการตามขั้นตอนขอใช้งานเที่ยวบิน และสนามบินเป็นกรณีพิเศษ เพื่อไปประชุมด่วน กทม. แต่เครื่องขึ้นได้ 2 นาทีก็ตก


จากอุบัติเหตุทางอากาศ เครื่องบินฝึกบินขนาดเล็กแบบไดมอนด์ 42 ตก ที่บริเวณทุ่งนาบ้านโคกก่อง ต.โพธิ์ตาก อ.เมือง จ.นครพนม เป็นเหตุให้ นายยิ่งยศ อุดรพิมพ์ อายุ 54 ปี อดีต นายก อบจ.มหาสารคาม ประธานกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรแห่งชาติ สามีของ ดร.คมคาย อุดรพิมพ์ นายก อบจ.มหาสารคาม เสียชีวิต พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมบูรณ์ คำนึงรัตนวงศา หัวหน้าครูการบิน วิทยาลัยการบินนานาชาตินครพนม และ ว่าที่ร้อยตรีชินวุฒิ นวลกลับ นักบิน รวม 3 ศพ เหตุเกิดเมื่อตอนเช้าวันที่ 2 มิ.ย. หลังเกิดเหตุมีการตั้งข้อสงสัยเรื่องที่มีการนำเครื่องบินฝึกมาใช้งาน รวมทั้งการขอใช้ท่าอากาศยานนครพนม (เครื่องบินเล็กตกที่นครพนมดับรวม 3 ศพ คร่า 'ยิ่งยศ อุดรพิมพ์')

ข่าวแนะนำ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผวจ.นครพนม ได้ออกมาเปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุได้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ทางวิทยาลัยการบิน มหาวิทยาลัยนครพนม ได้ขอใช้สนามบินท่าอากาศยานนครพนมเป็นเที่ยวพิเศษ เพื่อเดินทางไปส่ง นายยิ่งยศ อุดรพิมพ์ อายุ 54 ปี อดีต นายก อบจ.มหาสารคาม ประธานกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรแห่งชาติ สามีของ ดร.คมคาย อุดรพิมพ์ นายก อบจ.มหาสารคาม หลังมีภารกิจส่วนตัวมาที่ จ.นครพนม แต่มีประชุมด่วนที่กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวมีการดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนขอใช้งานเที่ยวบินถูกต้อง จนกระทั่งขึ้นจากสนามบินนครพนม ได้ประมาณ 1-2 นาที ได้เกิดอุบัติเหตุเครื่องตกกระแทกพื้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด และจะมีการชี้แจงข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนอุบัติเหตุของเครื่องบินฝึกที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง หลายฝ่ายจะหาทางป้องกันและแก้ไขปัญหา ไม่ให้เกิดขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วาระงานของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 2 มิ.ย. 59 มีการต้อนรับพร้อมให้โอวาทผู้นำชาวนา และองค์กรชาวนาที่ได้รับรางวัลเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติอยู่ด้วย คาดว่า นายยิ่งยศ อุดรพิมพ์ ประธานกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรแห่งชาติ น่าจะเดินทางมาร่วมงานดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกเครงื่อบินตกตาย3ศพเครื่องบินฝึกยิ่งยศ อุดรพิมพ์วิทยาลัยการบินนานาชาตินครพนมนักบินตายหัวหน้าครูฝึกประธานกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูเกษตรกรแห่งชาติสนามบินนครพนมนครพนมข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:11 น.