มิน ปัดเครียดดราม่ากระเป๋า วอนอย่าเพิ่งเร่ง! รอไปเอาเองไม่ไว้ใจคนอื่น

ข่าว

มิน ปัดเครียดดราม่ากระเป๋า วอนอย่าเพิ่งเร่ง! รอไปเอาเองไม่ไว้ใจคนอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 14:10 น.

  บันทึก

  มิน พีชญา เผยน้ำหนักลดลงเพราะป่วยเป็นไวรัส แต่ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร หมอให้พัก ปัดไม่ได้เปลี่ยนไปเวลาตอบคำถามสื่อ แต่เป็นเพราะต้องตอบให้ชัดเจน ส่วนกระเป๋ากำลังหาเวลาไปเอา และยืนยันจะไปเอาด้วยตัวเอง และทำตามกฎหมายให้ถูกต้อง...

  ช่วงนี้เหมือนเจอข่าวหนักหลายกระแส เลยทำให้หลายคนมองว่านางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี นิสัยเปลี่ยนไป ไม่เหมือนแต่ก่อนที่เคยเป็น จนทำให้เกิดการตั้งกระทู้หลายเรื่องเลย เมื่อมีโอกาสได้เจอสาวมินมาร่วมงานเปิดตัว "เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ผสมกาแฟคั่วบดละเอียด" ที่ห้อง เดอะเกรทรูม ชั้น 3 โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

  มีคนทักไหมว่าผอมลง? "คนทักเยอะ ทักตลอด พยายามกินอยู่" ได้ข่าวว่าไม่สบาย? "ไปนอนโรงพยาบาลวันนึง คุณหมอบอกว่าเป็นไวรัส แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร ไปนอนโรงพยาบาลก็ไปนอนให้น้ำเกลือเฉยๆ พออาการดีขึ้นก็ออกมาไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ที่คุณหมอให้แอดมิทเพราะกลัวว่ากลับบ้านไปแล้วจะไม่นอน คุณหมออยากให้พักผ่อนเยอะๆ เดี๋ยวรอปิดกล้องละครก็คงจะได้มีเวลาพักผ่อนเยอะขึ้น อาจจะหาเวลาไปพักผ่อนกับครอบครัว" ไม่สบายมีผลกระทบกับงานไหม? "หยุดไปวันนึงก็มีกระทบกับงานเยอะ มีพี่ๆ หลายคนต้องมาคุยงานที่โรงพยาบาล ต้องเลื่อนคิวถ่าย ค่อนข้างเครียดเพราะตารางงานเต็มทุกวัน พอหยุดไปหนึ่งวันทุกอย่างมันต้องคลาดเคลื่อน ทีมงานเขาเตรียมกองถ่ายไว้แล้ว เราไม่อยากให้เขาเสียเวลา เราพยายามจะชดเชยในส่วนเวลาที่เสียไปให้มากที่สุด"

  เครียดกับกรณีกระเป๋าที่เกิดขึ้น? "โอ๊ย ไม่เลยค่ะ น่าจะเป็นการพักผ่อนน้อยมากกว่า" บอสมาส่งข้าวส่งน้ำ? "ไม่ได้คุยกันมาสักพักแล้วค่ะ เขาก็กลับไปเรียนตามปกติของเขา เป็นเพื่อนกันยังให้เกียรติกันเหมือนเดิม ระยะทางมันก็ห่างกันด้วย เราก็เข้าใจเรื่องนี้ มีเรื่องของการทำงานเราด้วย เขาเป็นคนน่ารักค่ะ" เสียดายโอกาสไหม? "ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าวันนี้ยังไม่ใช่ เราก็ไม่รู้ว่าอนาคตเป็นยังไง" เหมือนหลายคนจับตามองว่ามินตอบคำถามไม่เหมือนก่อน? "มินก็ตอบคำถามเหมือนเดิมนะคะ เหมือนเดิมตลอด อาจจะมีบางประเด็น อือ...ที่ต้องตอบซ้ำๆ เลยอาจจะต้องมีความชัดเจนมากขึ้น" หลายคนมองว่าน้ำเสียงดูแข็ง? "ไม่หรอกค่ะ มินก็ยังเหมือนเดิม"

  มินป่วยเสียงเลยแข็ง
  มินป่วยเสียงเลยแข็ง

  รู้สึกยังไงคนว่าเราเปลี่ยนไป? "มันก็เป็นช่วงๆ แล้วแต่ช่วงนี้มินก็ยังร่าเริงปกติ อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ป่วย เสียงเลยแข็ง" คนตั้งกระทู้ว่าไม่อยากสนับสนุนมินอีกแล้ว เพราะตอบคำถามเรื่องกระเป๋าไม่ชัดเจน นิสัยก็เปลี่ยนไป? "จริงๆ มินยืนยันเรื่องนั้นเหมือนเดิม เรื่องนั้นมินต้องตอบให้ชัดเจนมีความกระจ่าง ก็รอแค่ไปเอาของแค่นั้นเอง ก็อย่าเพิ่งเร่งนะคะ หรือจ้างคนไปเอาก็ได้ ตอนนี้เราพยายามจะเร่งที่สุด แต่เรื่องนี้มันยังไม่มีคำตอบจริงๆ ไม่รู้ว่าจะยังไง ให้เวลานิดนึงนะคะ มินเร่งอยู่ รอแป๊บนึง จริงๆ มันก็มีการตรวจสอบไปแล้ว มินทำตามกฎหมายทุกอย่าง จริงๆ มินชี้แจงไปหลายรอบแล้ว ว่ามินเดินออกปกติ ไม่มีช่องลึกลับอะไรทั้งสิ้น เดินออกมาปกติ ไม่ได้มีการตรวจใดๆ"

  คิดจะให้คนไปเอาของให้รู้แล้วรู้รอดไหมจะได้จบ? "จริงๆ ควรไปเอาเอง เราไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น เผื่อเขาเอากลับมาให้แล้วไม่มีการตรวจสอบ หรือไม่มีการเสียภาษีอีก มันก็จะกลายเป็น...มินก็ซื้อมาใช้ ไม่ได้ซื้อมาขายอยู่แล้ว เราไม่รู้ว่าฝากคนอื่นมันจะเข้ามาแบบไหน แต่ถ้าเราเอาเข้ามาเองมันจะชัดเจนและถูกต้อง" นอยด์กับข่าวไหม? "ไม่ค่ะ ปกติค่ะ มันเป็นเรื่องผลประโยชน์เนอะ ทุกคนก็อยากจะเท่าเทียม ทุกคนอยากจะได้รับผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของตัวเอง เราก็เข้าใจ" อึดอัดไหมที่คนจับโยงระหว่างผลงานกับพฤติกรรมส่วนตัว? "ไม่เลยค่ะ เรายังใช้ชีวิตปกติ และได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่หลายท่าน เรายังดำเนินชีวิตเป็นปกติ ทำงานเต็มที่เหมือนเดิม"

  เครียดขึ้นหลังจากมีประเด็นเรื่องกระเป๋า? "ยังไงคะ ส่วนไหนที่บอกว่ามินเครียดขึ้น (หัวเราะ) ไม่มีหรอกค่ะ มินยังใช้ชีวิตปกติ น่าจะเป็นเรื่องของการทำงานหนักมากกว่า ช่วงนี้ได้รับโอกาสเยอะ มินรับงานเยอะด้วย ที่ผ่านมาพักผ่อนเยอะ เลยกลับมารับงานมากขึ้น" แต่ก็ยังมีหลายคนยืนยัน มินเปลี่ยนไป? "มินก็ว่ามินเหมือนเดิมนะคะ ถ้ามีอะไรที่ทำให้หลายคนไม่พอใจ มินก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วยกันนะคะ มีอะไรก็บอกได้ เตือนได้ มินถือว่าเราโตมากับวงการบันเทิง เราเติบโตขึ้นทุกปี มินมองว่าหลายๆ คอมเมนต์เราจะไปเปลี่ยนตามเขาไม่ได้ เพราะสุดท้ายมันจะไม่เหลือความเป็นตัวของเราเลย บางทีเราก็เลือกฟังคอมเมนต์จากหลายๆ ทีม มันเลยไม่รู้จะทำตัวยังไง ก็เลือกที่จะไม่อ่าน และเลือกที่มีความพอดีกับเราดีกว่าค่ะ".

  มินยังนิสัยเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไป
  มินยังนิสัยเหมือนเดิม ไม่ได้เปลี่ยนไป
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์