ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กกท.เปิดห้องสมุดกีฬา ประชาชนใช้ได้แล้ว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มิ.ย. 2559 13:00 น.
  SHARE

  กกท.เปิดใช้ห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชนอย่างเป็นทางการแล้ว เพื่อให้นักศึกษา ประชาชน ได้เข้าถึงแหล่งความรู้เชิงกีฬาอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีการปรับปรุงอาคาร 1 ด้านหน้าของ กกท. ซึ่งติดกับ ม.รามคำแหง เป็นสถานที่ในการให้บริการ เพราะสะดวกในการเดินทางของคนทั่วไป ส่วนวันเวลาทำการ ทุกวันจันทร์-ศุกร์เวลา 08.30-20.00 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-18.00 น.

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 บริเวณอาคาร 1 กกท. หัวหมาก พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท., ผู้บริหาร กกท. และผู้บริหารสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมพิธี 

  รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน นับได้ว่าเป็นการให้ความสำคัญในการส่งเสริมพัฒนาบุคลากรทางการกีฬาและประชาชนทั่วไป ให้มีความรู้ ความเข้าใจในองค์ความรู้ทางวิชาการกีฬา และใช้ประโยชน์จากความรู้ทางวิชาการกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยได้มีการปรับปรุงอาคารที่ทำการเดิมของ กกท. ให้เป็นห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน เพื่อรองรับการศึกษาค้นคว้าข้อมูลทางวิชาการกีฬา ให้กับบุคลากรทางการกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน ผู้บริหารกีฬา นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป อันจะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการพัฒนาการกีฬาของประเทศต่อไป

  ส่วนนายสกล กล่าวว่า กกท.ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการพัฒนาการกีฬาของชาติ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริม พัฒนาบุคลากรทางการกีฬา รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้มีความรู้ความเข้าใจในองค์ความรู้ทางวิชาการกีฬา โดยได้มีการจัดตั้งห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน

  ตั้งแต่ปี พ.ศ.2519 ในศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม กกท. และได้ย้ายสถานที่ทำการของห้องสมุดมายังราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ พ.ศ.2541-ปัจจุบัน และ กกท.ได้เล็งเห็นว่า แหล่งให้บริการองค์ความรู้ทางการกีฬาจะต้องมีความสะดวกในการเดินทางและเข้าถึงได้ง่าย จึงได้ดำเนินการปรับปรุงอาคาร 1 (อาคารที่ทำการเดิมของ กกท.) ให้เป็นห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน

  เนื่องจากอยู่ติดเส้นทางหลักของ ถ.รามคำแหง อยู่ใกล้ศูนย์หนังสือ ม.รามคำแหง และใกล้สถานศึกษา ทั้งในระดับมัธยมศึกษาจนถึงระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งมีนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไปจำนวนมากที่อยู่ในบริเวณสนามกีฬาหัวหมากที่จะสามารถมาใช้บริการห้องสมุดแห่งนี้ได้

  อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางข้อมูลหลักในการศึกษาค้นคว้าข้อมูลด้านกีฬา ตลอดจนเป็นศูนย์กลางของงานวิจัยทางด้านกีฬาที่ครบถ้วนสมบูรณ์ และได้มาตรฐาน เพื่อรองรับการศึกษาค้นคว้าข้อมูลทางการกีฬาให้กับนิสิต นักศึกษา ประชาชนทั่วไป และบุคลากรกีฬาทุกระดับ

  ทั้งนี้ ห้องสมุดกีฬาเพื่อประชาชน เปิดให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.2559 เป็นต้นไป ในวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.30-20.00 น. ส่วนวันเสาร์ เวลา 09.00-18.00 น. และปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กกท.ห้องสมุดกีฬากกท. หัวหมากการกีฬาแห่งประเทศไทยธนะศักดิ์ ปฏิมาประกรกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูรสกล วรรณพงษ์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 15:05 น.