ไลฟ์สไตล์
100 year

ศึกหนัก! 'เอฟ' ดวลฮิกกินส์ 'ซันนี่' ชนเซลบี ริกา โอเพ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2559 18:30 น.
SHARE

ศึกสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลก “ริกา โอเพ่น” 2 คิวไทยเจองานหิน โดย “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู มือ 33 ของโลก ดวลกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ มืออันดับ 6 ของโลก แชมป์โลก 4 สมัยจากสกอตแลนด์ ขณะที่ “ซันนี่ สายล่อฟ้า” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ แชมป์เยาวชนเอเชีย โคจรมาเจอกับ “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน...

การแข่งขันสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลก ฤดูกาลใหม่ 2016-17 รอบคัดเลือก รายการที่ 3 “ริกา โอเพ่น” ซึ่งจะดวลคิวกันในวันที่ 3-5 มิ.ย. ที่เปรสตัน ไกด์ฮอลล์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดจอมคิวไปเล่นรอบสุดท้าย ที่อารีนา ริกา ประเทศลัตเวีย ในระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. โดยมีการชิงเงินรางวัลรวม 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 10.6 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สำหรับรายการนี้จะมีการดวลคิวในระบบ 4 ใน 7 เฟรม และถ้าชนะได้สำเร็จ ก็จะได้ไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ลัตเวียทันที โดยรายการนี้มีนัก

สอยคิวไทยลงดวลคิวรวมทั้งสิ้น 4 คน ปรากฏว่า “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวเจ้าของแชมป์สนุ้กเกอร์แสงโสม 6 แดงโลก และมือ 33 ของโลก เจองานหนักต้องดวลกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ มืออันดับ 6 ของโลก แชมป์โลก 4 สมัยจากสกอตแลนด์

ขณะที่ “ซันนี่ สายล่อฟ้า” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ แชมป์เยาวชนเอเชีย ที่เทิร์นโปรอย่างเป็นทางการและเพิ่งผ่านการคัดเลือกเข้าเล่นรอบจริงรายการ อินเดียน โอเพ่น ต้องโคจรมาเจอกับ “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน ส่วน “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง ที่ได้ไปเล่นอินเดียน โอเพ่น เช่นกัน ดวลคิวกับเจสัน เวสตัน มือดาวรุ่งของอังกฤษ และ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ จะดวลกับแอชลีย์ ฮูกิลล์ จากอังกฤษอีกเช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ริกา โอเพ่นสนุ้กเกอร์สนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลกเอฟ นครนายกเทพไชยา อุ่นหนูจอห์น ฮิกกินส์ซันนี่ สายล่อฟ้าอรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์มาร์ค เซลบีข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 08:28 น.