ศึกหนัก! 'เอฟ' ดวลฮิกกินส์ 'ซันนี่' ชนเซลบี ริกา โอเพ่น

ข่าว

ศึกหนัก! 'เอฟ' ดวลฮิกกินส์ 'ซันนี่' ชนเซลบี ริกา โอเพ่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2559 18:30 น.

  ศึกสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลกริกา โอเพ่น” 2 คิวไทยเจองานหิน โดย “เอฟ นครนายกเทพไชยา อุ่นหนู มือ 33 ของโลก ดวลกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ มืออันดับ 6 ของโลก แชมป์โลก 4 สมัยจากสกอตแลนด์ ขณะที่ “ซันนี่ สายล่อฟ้า” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ แชมป์เยาวชนเอเชีย โคจรมาเจอกับ “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน...

  การแข่งขันสนุ้กเกอร์สะสมคะแนนโลก ฤดูกาลใหม่ 2016-17 รอบคัดเลือก รายการที่ 3 “ริกา โอเพ่น” ซึ่งจะดวลคิวกันในวันที่ 3-5 มิ.ย. ที่เปรสตัน ไกด์ฮอลล์ ประเทศอังกฤษ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดจอมคิวไปเล่นรอบสุดท้าย ที่อารีนา ริกา ประเทศลัตเวีย ในระหว่างวันที่ 22-24 มิ.ย. โดยมีการชิงเงินรางวัลรวม 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 10.6 ล้านบาท

  สำหรับรายการนี้จะมีการดวลคิวในระบบ 4 ใน 7 เฟรม และถ้าชนะได้สำเร็จ ก็จะได้ไปเล่นในรอบสุดท้ายที่ลัตเวียทันที โดยรายการนี้มีนัก

  สอยคิวไทยลงดวลคิวรวมทั้งสิ้น 4 คน ปรากฏว่า “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู นักสอยคิวเจ้าของแชมป์สนุ้กเกอร์แสงโสม 6 แดงโลก และมือ 33 ของโลก เจองานหนักต้องดวลกับ “พ่อมดวิสกี้” จอห์น ฮิกกินส์ มืออันดับ 6 ของโลก แชมป์โลก 4 สมัยจากสกอตแลนด์

  ขณะที่ “ซันนี่ สายล่อฟ้า” อรรคนิธิ์ ส่งเสริมสวัสดิ์ แชมป์เยาวชนเอเชีย ที่เทิร์นโปรอย่างเป็นทางการและเพิ่งผ่านการคัดเลือกเข้าเล่นรอบจริงรายการ อินเดียน โอเพ่น ต้องโคจรมาเจอกับ “ฉลามหิน” มาร์ค เซลบี นักสอยคิวมือ 1 ของโลก และเจ้าของแชมป์โลกคนปัจจุบัน ส่วน “แจ๊ค สระบุรี” เดชาวัต พุ่มแจ้ง ที่ได้ไปเล่นอินเดียน โอเพ่น เช่นกัน ดวลคิวกับเจสัน เวสตัน มือดาวรุ่งของอังกฤษ และ “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ จะดวลกับแอชลีย์ ฮูกิลล์ จากอังกฤษอีกเช่นเดียวกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์