ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง ทักษิณฟ้องสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นฯด้วยการโฆษณา

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 13:30 น.
SHARE

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องยืน “สนธิ ลิ้มทองกุล” คดีทักษิณ ชินวัตร ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีปราศรัยการเมือง เมื่อ 14 ต.ค.51 ชี้ติชมด้วยความสุจริต 

ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 โจทก์ และ นายทักษิณ ชินวัตร โจทก์ร่วม ฟ้องนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ กับพวกเป็นจำเลย ที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีปราศรัยหมิ่น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทำนองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีจาบจ้วงสถาบัน และพยายามซื้อรากหญ้า ยึดตำรวจและเอาเงินไปจ่ายให้ทหารบางคนเพื่อให้สถาบันกษัตริย์อ่อนแอ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.51 จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธ คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง ศาลอุทธรณ์เห็นว่า นายสนธิมีความเชื่อ หรือ สงสัยว่า นายทักษิณอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย อันเป็นการแสดงความเห็น หรือ กล่าวติชม ด้วยความเป็นธรรมในเรื่องบ้านเมือง และกิจการสาธารณะ ที่บุคคลและประชาชนทั่วไปสามารถกระทำได้ การกระทำของจำเลยที่ 3 ดังกล่าวจึงไม่เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท พิพากษายืนให้ยกฟ้อง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทักษิณยกฟ้องสนธิ ลิ้มทองกุลทักษิณ ชินวัตรหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาอดีตนายกรัฐมนตรีจาบจ้วงสถาบันปราศรัยหมิ่นศาลอุทธรณ์ศาลชั้นต้นหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:41 น.