วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชนเกลื่อนถนน 6 ศพ! รถโม่ปูนข้ามเลน ประสานงา 6 ล้อกรมทางหลวงตราด

เกิดอุบัติเหตุรถโม่ปูนสิบล้อ ข้ามเลนมาประสานงากับรถ 6 ล้อของกรมทางหลวง หมวดทางหลวงแหลมกลัด บนถนนสุขุมวิทสาย 3 ตราด-คลองใหญ่ จ.ตราด มีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นคนงานของกรมทางหลวง บาดเจ็บสาหัส 2 รวมทั้งคนขับสิบล้อ...  

วันที่ 2 มิ.ย. ร.ต.ท.วิษณุ เขาวง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถ 10 ล้อโม่ปูนซีเมนต์ ชนประสานงากับรถ 6 ล้อ บนถนนสุขุมวิท 3 สายตราด-คลองใหญ่ หมู่ 4 บ้านตรอกแซง ต.ท่าพริก อ.เมืองตราด ทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดกำลังช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตราดและโรงพยาบาลกรุงเทพตราดอย่างเร่งด่วนจำนวน 4 ราย ต่อมามีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลตราด 2 คน ส่วนในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 4 คน รวมแล้วมีผู้เสียชีวิต 6  คน

ตรวจสอบบนถนนพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 80-9008 จันทบุรี เป็นรถโม่ปูนซีเมนต์ ชนประสานงากับรถยต์กระบะ 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 98-7080 กรุงเทพมหานครของกรมทางหลวง หมวดทางหลวงแหลมกลัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตบริเวณที่นั่งคนขับพร้อมกับผู้ที่นั่งมาด้วยด้านข้างอีก 1 คน ของรถกรมทางหลวง ส่วนอีก 2 คนกระเด็กตกจากกระบะด้านหลังมาบริเวณถนน และเสียชีวิตเช่นกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด 4 คน


สอบสวนเบื้องต้น ทราบจากผู้เห็นเหตุการณ์ว่ารถ 10 ล้อ โม่ปูนซีเมนต์ได้วิ่งมาจากทางตัวเมืองตราด ส่วนรถ 6 ล้อของกรมทางหลวงบรรทุกคนงานรวมทั้งคนขับจำนวน 7 คนวิ่งมาจากทาง อ.คลองใหญ่ เพื่อมาทำธุระในตัวเมืองตราด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถโม่ปูนที่วิ่งสวนทางมาได้ข้ามเลนมาชนประสานงากับรถ 6 ล้อ อย่างแรง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมากดังกล่าว

ต่อมา ทราบชื่อผู้ที่สียชีวิตในที่เกิดเหตุ ได้แก่ 1 น.ส.รัชนี เพราะนิยม อายุ 37 ปี 2. นายเจริญ พรมดี อายุ 47 ปี 3. น.ส.น้อย ขาวคม อายุ 55 ปี 4. นายวรุฒ วงษ์ทอง อายุ 21 ปี ส่วนผู้เสียชีวิตที่ รพ.ตราด  1.นายมานิตย์ ตะพองมาตร อายุ 38 ปี 2. นายกิตติ เครือพิเศษ อายุ 35 ปี และผู้บาดเจ็บอาการสาหัสชื่อ นายสันติ จันทรเสน อายุ 38 ปี ทั้งหมดเป็นคนงานของกรมทางหลวง หมวดทางหลวงแหลมกลัด อ.เมืองตราด

ส่วนคนขับรถโม่ปูนได้รับบาดเจ็บ รักษาตัวอยู่ที่ รพ.กรุงเทพตราด ยังไม่ทราบชื่อ.

เกิดอุบัติเหตุรถโม่ปูนสิบล้อ ข้ามเลนมาประสานงากับรถ 6 ล้อของกรมทางหลวง หมวดทางหลวงแหลมกลัด บนถนนสุขุมวิทสาย 3 ตราด-คลองใหญ่ จ.ตราด มีผู้เสียชีวิต 6 ราย เป็นคนงานของกรมทางหลวง บาดเจ็บสาหัส 2 รวมทั้งคนขับสิบล้อ... 2 มิ.ย. 2559 12:27 2 มิ.ย. 2559 13:03 ไทยรัฐ