ก้อย เซอร์ไพรส์ให้โต๊ะปิงปองวันเกิด ตูน ไม่หวั่นอาถรรพณ์ 7 ปีเลิก

ข่าว

  ก้อย เซอร์ไพรส์ให้โต๊ะปิงปองวันเกิด ตูน ไม่หวั่นอาถรรพณ์ 7 ปีเลิก

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 มิ.ย. 2559 13:45 น.

   ก้อย รัชวิน จัดหนักให้โต๊ะปิงปองเซอร์ไพรส์วันเกิดตูน บอดี้สแลม ดีใจฝ่ายชายบอกเป็นของขวัญที่ชอบที่สุด เผยความสัมพันธ์เริ่มอิ่มตัวแต่ยังไร้ข่าวดีเรื่องแต่งงาน รับเคยอยากแต่งแต่ผ่านจุดนั้นมาแล้ว ไม่หวั่นอาถรรพณ์คบ 7 ปีเลิก

   เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มมากๆ สำหรับนักแสดงสาวแซ่บ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ที่เพิ่งจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดแฟนหนุ่ม ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม ด้วยโต๊ะปิงปองที่นำเข้าจากต่างประเทศมาให้ถึงบ้าน แถมยังลงทุนซุ่มตกแต่งอยู่ในโรงรถด้วย หวานกันซะขนาดนี้จะมีวี่แววเรื่องข่าวดีบ้างรึยังจ๊ะ?! ได้เจอ ก้อย มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว “Melodies of life The Series by GMM BRAVO!” ที่ล็อบบี้ชั้น 1 อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดหนุ่มตูนให้ฟัง

   ซึ่ง ก้อย เผยว่า “ก็โอเค (หัวเราะ) เตรียมการไม่นานเลย ปีนี้ก้อยคิดไม่ออกจริงๆ เหมือนเราก็ให้ทุกปีก็เริ่มหมดมุกแล้วอะ ของเขาก็มีเกือบทุกอย่างแล้ว เราก็คิดว่าจะมีของอะไรไหมที่เขายังไม่มีและจะได้ใช้ ตอนแรกมีอีกไอเดียนึงแต่เวอร์วังมาก ไม่สามารถทำได้ในเวลาจำกัดก็เลยล้มความตั้งใจ อยู่ๆ ก็มาคิดถึงอะไรที่เกี่ยวกับปิงปอง คือมีน้องแฟนคลับบอดี้สแลมคนนึงบอกว่าหรือเอาเกี่ยวกับปิงปองดีไหม เราก็บอกว่าเขามีแล้ว แต่โต๊ะยังไม่มีนะ ก็เลยปิ๊งขึ้นมาเลย เราก็ไม่ได้เตรียมตัวนานมาก เพิ่งนึกได้ก่อนอาทิตย์นึง เราก็เสิร์ชหาข้อมูลหาโต๊ะนี้ได้จากที่ไหนแล้วเจอเว็บไซต์นึงที่นำเข้ามา ปรากฏว่าโต๊ะตัวนี้มันอยู่ที่สมุยและมีตัวเดียวในประเทศไทย มันเป็นรุ่นที่นำเข้ามาน้อยค่ะ มีลูกค้าจองไว้หมดแล้ว เขาก็กลัวว่าจะเอาขึ้นมาให้เราไม่ทันวันเกิด เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ขอแค่ให้ได้ก็พอ ซึ่งจริงๆ โต๊ะตัวนี้ลูกค้าจองไว้ เราก็กลัวไม่มีของขวัญทันวันเกิด แต่ในที่สุดพระเจ้าเข้าข้าง ทางลูกค้ายังไม่รับตัวนี้ ก็เลยได้ตัวนี้มาแล้วเขาส่งมาจากที่สมุยทันวันเกิดพอดีเป๊ะเลย”

   ดีใจจังพี่ตูนชอบโต๊ะปิงปองมากเลยค่ะ
   ดีใจจังพี่ตูนชอบโต๊ะปิงปองมากเลยค่ะ

   ตูนลุ้นไหมเพราะเขาเป็นคนกลัวเซอร์ไพรส์? “เขาไม่ค่อยรู้หรอก ก้อยเนียนมาก มันชินกับการเซอร์ไพรส์แล้วค่ะ เขาก็รู้ว่าเราก็คงมีแหละ แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร เมื่อไหร่ เพราะก้อยจะบอกเขาตลอดว่าปีนี้ไม่มีของขวัญให้นะ คิดไม่ออกจริงๆ พอถามว่าอยากได้อะไร เขาก็บอกไม่อยากได้ ไม่ต้องให้อะไร แค่นี้พอแล้ว สุดท้ายพอให้เขาก็ตกใจ น่าจะดีใจค่ะ เขาก็บอกว่าเป็นของขวัญที่เขาเคยได้และชอบที่สุดเลย เราก็ดีใจ ตอนนั้นไปเซอร์ไพรส์ในโรงรถ วันเกิดเขากลับบ้านค่อนข้างดึก เราก็ไปซุ่มตัวอยู่ แล้วส่งข้อความไปบอกว่าจะมาแล้วบอกนะ ก้อยว่าเขาก็ตงิดตรงนี้แหละ แต่ก็ไม่รู้อยู่ดี พอเขาถึงบ้านปุ๊บเขาก็เปิดโรงรถ เราก็เห็นแล้วว่าเขายืนยิ้มอยู่ ตอนแรกเราปิดไฟไว้ แต่เขาก็เห็น เราก็เปิดไฟก็เห็นของขวัญ เขาก็ดีใจ” จะเป็นคู่ซ้อมปิงปองให้เขาไหม? “อยากนะ เพราะว่าโต๊ะมันน่าเล่นมาก เราก็เชียร์เขาอยู่ เพราะช่วงหลังๆ เขาจะไปแนวไตรกีฬา ไม่ค่อยเล่นปิงปอง ก็เป็นโอกาสดีค่ะ อาจจะเล่นไม่เก่ง แต่พอเป็นคู่ซ้อมกะป๊อกกะแป๊กได้ เหมือนมีกิจกรรมในบ้าน ใช้ประโยชน์ได้ค่ะ”

   แล้วเรื่องแต่งงานมีวี่แววรึยัง? “ยังไม่รู้ บอกไม่ได้อะ เราก็รู้สึกว่าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นแหละ แต่ว่าตอนนี้มันก็แฮปปี้มากๆ ค่ะ ก็อยู่ในจุดที่เรารู้สึกว่าค่อนข้างอิ่มตัวพอสมควรในเรื่องความสัมพันธ์” คนเห็นเราไปผูกข้อไม้ข้อมือกัน? “อ๋อ อันนั้นเป็นบายศรีสู่ขวัญค่ะ เราไปทำบุญถวายหอระฆัง เขาก็เลยตอบแทนด้วยการทำบายศรีและผูกข้อมือให้” ที่บอกความรักค่อนข้างอิ่มตัว ตูนได้คุยถึงเรื่องอนาคตร่วมกันไหม? “ยังไม่ได้คุยอะไรเป็นกิจจะลักษณะเลย เรารอให้ทุกอย่างลงตัว เขาตกตะกอนความคิดของเขาก่อนค่ะ เราไม่อยากไปเร่งหรือไปถามอะไรเพราะมันก็โอเคแฮปปี้อยู่แล้ว”

   ที่บ้านเร่งไหม? “ไม่ มีแต่เพื่อน คนรอบข้าง พี่ๆ นักข่าว เวลาเจอเราก็จะถาม ก็เป็นเรื่องราวที่ดี จริงๆ ต้องขอบคุณนะ ถามว่ามีถามไหมก็มีเพราะว่าเขาเห็นเราทำแต่งาน คุณแม่ก็อยากรู้แหละก็ถาม แต่ตอนนี้มีหลานเยอะแล้ว พี่ชายเริ่มมีน้องให้เยอะแล้ว เขาก็ไม่ได้เร่งอะไร เขาก็ถามเหมือนกัน” ใจเราอยากแต่งไหม? “เคยมีช่วงนึงที่รู้สึกว่าอยากมากๆ พร้อมมากๆ แต่ตอนนี้ผ่านจุดนั้นมาแล้วค่ะ เรารู้สึกว่าความลังเลสงสัย ณ ตอนนั้น เราอาจมีความไม่มั่นคงบางอย่างอยู่ แต่ตอนนี้เขาก็ทำให้เราเชื่อใจ มีความมั่นใจในความสัมพันธ์ มีความมั่นคงอยู่ เพราะฉะนั้นการแต่งงานเป็นแค่พิธีนึง ไม่ต้องรีบก็ได้ เพราะสุดท้ายคนมองว่าการแต่งงานอาจเป็นเหมือนเพื่อยืนยันสถานภาพหรือให้มันชัดเจนหรือทำให้ผู้หญิงสบายใจ แต่ ณ ตอนนี้ก้อยรู้สึกว่าก้อยโอเค มั่นคงและเชื่อใจ จะเร็วจะช้าก็ไม่สำคัญสำหรับก้อยแล้ว”

   ก้อย รัชวิน
   ก้อย รัชวิน

   คบมากี่ปีแล้ว? “ปีที่ 6 กำลังจะเข้าปีที่ 7 แล้วค่ะ” เชื่อเรื่องอาถรรพณ์ไหม? “เขาก็บอกกันทุกปี 3 ปี 5 ปี มันก็ไม่มีอะไร เราก็ยังไม่เจออะไรรุนแรงน่ากลัว คนคบกันมันก็มีไม่เข้าใจกันบ้าง มีปัญหาระหว่างทาง แต่เราก็ปรับจูนกันมาได้จนถึงตอนนี้ ถือว่าเรายังเรียนรู้กันต่อไปได้แหละ” ตูนโดนถามเรื่องแต่งงานเยอะไหม? “เขาขี้อายนะ ทุกคนน่าจะรู้ อะไรก็ตามถ้าเขาไม่มั่นใจที่จะพูดหรือทำ เขาก็จะไม่ แต่เมื่อไหร่ที่เขาชัดเจน เขาก็จะทำ ก้อยว่าเป็นทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงานด้วย เขาเป็นคนแบบนี้เวลาทำอะไร เขาก็จะโฟกัสของเขา แต่เขาไม่ลืมที่จะให้เวลากับเรา ตรงนี้ก็ทำให้เราอุ่นใจ”

   ตัวตูนก็บอกว่าอยากแต่งแต่กลัวดูแลก้อยได้ไม่ดีพอ? “เขาคิดเยอะ ก้อยเข้าใจเขานะ เพราะไม่งั้นอยู่ตรงนี้ไม่ได้เลย เราเข้าใจว่าพื้นฐานของเขาเป็นคนแบบนี้ แล้วเขาไม่ได้ตัวคนเดียว เขาดูแลสมาชิกเยอะมาก ทั้งครอบครัวเขา และบอดี้สแลมเหมือนครอบครัวเขาค่ะ เขาเป็นคนที่เป็นเสาหลัก ณ ตอนนี้ ถ้าเขาคิดจะทำอะไร มันมีผลกระทบกับคนรอบข้างทั้งหมด ฉะนั้นเขาจะต้องวางแผนให้มันไม่กระทบงานเขา ซึ่งก้อยก็ยินดีและเข้าใจ เราก็มองเห็นว่าเขาทำอะไรเพื่อใครอยู่ ก้อยว่าเขารู้ว่าเราไม่ซีเรียส เพราะก้อยก็บ้างานของก้อยไป สนุกกับงาน ไม่รีบร้อนอะไรค่ะ”

   ไม่คิดเรื่องมีน้องเหรอ ตูนก็อายุเยอะแล้ว? “ก้อยยังเด็กอยู่ไง (ยิ้ม) ก้อยว่าเขาคิดนะ เขาก็แอบคุยกับพี่ชายก้อยแหละ แต่ก้อยบอกพี่ชายว่าไม่ต้องเล่า ก้อยไม่อยากรู้ ก้อยชอบลุ้นชอบเซอร์ไพรส์ แล้วเราจะตื่นเต้นค่ะ เราอยากรู้จากเขามากกว่า เราอยากเห็นว่าคนคนนึงที่ในชีวิตแทบจะไม่เคยเซอร์ไพรส์เลยเขาจะทำยังไง หรืออาจจะง่ายๆ ก็ได้ ไม่ต้องการพิธีอะไรมากมาย” ถ้าเขาขอแต่งเราพร้อมเซย์เยสไหม? “เดี๋ยวรอให้เขาพร้อมก่อนดีกว่า เราไม่กล้าพูดอะไร เดี๋ยวจะดูเปิดทางไปนิดนึง ออกตัวเยอะไปค่ะ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์