ไลฟ์สไตล์
100 year

หวาดเสียว!! เครื่องยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส กระแทกรันเวย์ เพดานร่วง

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 11:55 น.
SHARE

(ภาพจากยูทูบ : BIMTX)

ผู้โดยสารใจหายวาบ..เครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 557 กระแทกรันเวย์ ระหว่างนักบินนำเครื่องลงจอดที่สนามบินเมืองนวร์ก แถมยังกระเด้งขึ้นลงหลายครั้ง จนเพดานเครื่องบินร่วงลงมา โชคดี นักบินตัดสินใจเยี่ยม ดึงเครื่องบินเชิดหัวขึ้นทันทะยานสู่ท้องฟ้า ก่อนจะนำเครื่องลงจอดได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.59 เว็บไซต์ เอ็นบีซีนิวยอร์ก รายงานเกิดเหตุการณ์ระทึก เครื่องบินโดยสาร โบอิ้ง 737 ของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 557 เกิดกระแทกรันเวย์ และกระเด้งขึ้นลงหลายครั้ง ขณะนักบินนำเครื่องลงจอดที่สนามบินเมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ ในสหรัฐฯ จนทำให้เพดานเครื่องบินโดยสารบางจุดหลุดร่วงลงมาตกใส่ทางเดินระหว่างแถวที่นั่งผู้โดยสาร ก่อนนักบินจะตัดสินใจในเสี้ยววินาที ขับเครื่องบินทะยานสู่ท้องฟ้าอีกครั้ง

ตามแถลงการณ์ของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ระบุว่า เครื่องบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน 557 เดินทางออกจากสนามบินเมืองฮิวส์ตัน รัฐเทกซัส พร้อมผู้โดยสาร 214 คน มุ่งหน้าสู่เมืองนวร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์ เมื่อบ่ายวันอังคารที่ 31 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ได้ประสบปัญหาในการนำเครื่องลงจอด

จากการเปิดเผยของผู้โดยสารคนหนึ่งที่เผชิญกับเหตุการณ์ระทึก ซึ่งไม่ขอเปิดเผยชื่อ กล่าวว่า เครื่องบินได้กระแทกกับพื้นและไถลบนรันเวย์ ด้วยเหตุนี้ นักบินจึงดึงเครื่องบินขึ้นสู่ท้องฟ้าอีกครั้ง จากนั้นนักบินก็พยายามนำเครื่องลงจอดอีก แต่ก็ตกร่วงลงอีก และเกิดการกระเด้งขึ้นลงหลายครั้ง ก่อนที่นักบินจะสามารถนำเครื่องลงจอดได้ในที่สุด จนทำให้ผู้โดยสารปรบมือกันเกรียวกราว

ผู้โดยสารคนดังกล่าว ยังเผยว่า ตอนที่เครื่องบินกระแทกพื้น ทำให้เพดานเครื่องบินร่วงลงมา จนมองเห็นสายไฟด้านบน และกล่องอุปกรณ์ของเครื่องบินด้านบน อย่างไรก็ตาม โชคดีที่ไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินกระแทกพื้นเครื่องบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์เครื่องบินกระแทกรันเวย์เพดานเครื่องบินร่วงยูไนเต็ท แอร์ไลน์เที่ยวบิน 557เมืองนวร์กรัฐนิวเจอร์ซีย์สหรัฐฯข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:58 น.