โจรไม่กลัวตำรวจ

ข่าว

  โจรไม่กลัวตำรวจ

  เพลิงพยัคฆ์

   3 มิ.ย. 2559 05:01 น.

   เป็นเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยมากในช่วงที่ผ่านมาทั้งคดี ปล้นรถขนเงิน งัดตู้เอทีเอ็มธนาคาร คนร้ายบุกปล้นจี้ชิงทรัพย์ธนาคารร้านค้าทอง ในหลายท้องที่ กลายเป็นปัญหาปวดหัวของผู้ประกอบการ

   เป็นข่าวที่สร้างความสะเทือนขวัญของผู้คน หวาดผวากับเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นถี่มาก แม้จะมีการติดตามจับกุมคนร้ายผู้ก่อเหตุได้หลายคดี แต่กลับไม่มีมาตรการป้องกัน ปล่อยให้สร้างความเสียหายไปเรื่อยๆ

   ล่าสุดมีคดีคนร้าย 1 คน ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าจี้ชิงเงิน ธนาคารกรุงเทพ ในห้างเทสโก้ โลตัส สาขาตลาดรังษิณา ถนนรอบเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

   เหตุเกิดกลางวันแสกๆ

   คดีนี้ตำรวจได้ภาพกล้องวงจรปิด และคำให้การของ นายประจักษ์ ทิพย์วัจนา อายุ 57 ปี รปภ.ของธนาคารที่ยืนรักษาความปลอดภัยหน้าธนาคารบอกว่า ช่วงเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อกสีแดงดำเต็มใบอำพรางใบหน้า สวมเสื้อเชิ้ตลายสกอตสีแดงดำ กางเกงยีนส์ สวมถุงมือสีดำ เข้ามาใช้ปืนสั้นจี้ศีรษะด้านหลังบังคับให้เขาเข้าไปในธนาคาร

   คนร้ายใช้อาวุธปืนเล็งไปที่เจ้าหน้าที่เคาน์เตอร์และลูกค้าที่มาใช้บริการสั่งให้ทุกคนหมอบลงกับพื้นก่อนที่คนร้ายกระโดดข้ามเข้าไปค้นเคาน์เตอร์รื้อเอาเงินสดใส่กระเป๋าสะพาย ก่อนวิ่งหลบหนีไปซ้อนท้ายรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีเพื่อนติดเครื่องรออยู่ที่ลานจอดรถหน้าธนาคาร มีทรัพย์สินเป็นเงินไทยหายไป 380,000 บาท เงินสกุลยูโรหายไป 1,000 ยูโร รวมเป็นเงิน 410,000 บาท

   ใช้เวลา 1 นาที 40 วินาที

   ตำรวจคาดเดาว่า คนร้ายมีความชำนาญในการใช้อาวุธ เคลื่อนไหวคล่องแคล่วเหมือนมีการฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี เป็นมืออาชีพ และน่าจะมาดูลาดเลาก่อนลงมือ 1-2 วัน มีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี

   มีการสวมหมวกกันน็อกเต็มใบ อำพรางใบหน้า สวมถุงมือป้องกันลายนิ้วมือ

   แต่ที่เป็นเบาะแสนอกจากกล้องวงจรปิด ยังมีภาษาไทยสำเนียงอีสานของคนร้าย ทำให้พอเป็นข้อมูลหาตัวคนร้ายเป็นคนในท้องถิ่น ไม่ใช่คนพื้นที่อื่นมาก่อเหตุ ไม่ว่าคดีนี้ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้หรือไม่

   สิ่งที่คนอยากเห็นคือ มาตรการที่เข้มแข็งของตำรวจ รับมือเหตุชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ธนาคาร ร้านทอง ร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมัน ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นเป้าหมายนิ่งของกลุ่มคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ

   คดีเกิดบ่อยๆ มีช่องโหว่อะไรทำให้คนร้าย หันมาจี้ปล้นร้านทอง ธนาคาร ทั้งที่ทุกแห่งติดตั้งกล้องวงจรปิด มี รปภ. มีตำรวจในเครื่องแบบเฝ้าหน้าร้าน แต่ยังปล่อยให้มีคดีเกิดขึ้นอีก

   หรือคนร้ายไม่คิดกลัวตำรวจ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์