วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวาหนัก! แห่แชร์งูยักษ์โผล่เพดานบ้านจนฝ้าถล่ม ที่แท้ที่อินโดนีเซีย

ไม่ได้อยู่แค่ในห้องน้ำ เพราะงูในภาพต่อไปนี้ขึ้นไปโผล่อยู่บนเพดานแล้ว... โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพงูเหลือมขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่บนฝ้าเพดานของบ้านหลังหนึ่ง เจ้าของบ้านต้องขอแรงชายหนุ่ม 4 คนช่วยกันดึงงูยักษ์ตัวนี้ลงมา ดึงจนกระทั่งฝ้าพังถล่ม

ภาพนี้เผยแพร่โดยแฟนเพจ "YouTube-คลิปเด็ดเฟซบุ๊ก” เขียนข้อความเตือนภัยว่า "ระวังกันหน่อยหน้าฝน มันไม่มาแต่ในห้องน้ำ มันอยู่ตามเพดานด้วยนะ” ล่าสุดมีคนแชร์ไปนับพันครั้ง หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเล่าประสบการณ์ขณะงูเข้าบ้าน บางส่วนก็เตือนว่านอกจากห้องน้ำแล้ว อย่าลืมแหงนมองเพดานบ้านด้วย


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียลได้ตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นที่อินโดนีเซีย โดยเว็บไซต์ของสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เมื่อ 21 เมษายนที่ผ่านมา งูเหลือมตัวใหญ่กว่า 2 เมตร เลื้อยไปซ่อนตัวอยู่บนฝ้าของบ้านในเมืองทังเกอรัง เจ้าของบ้านได้ยินเสียงขู่ฝ่ออยู่บนเพดานห้องครัว จึงโทรเรียกคนงาน 4 คนมาช่วยกันจับงู ด้วยน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ทำให้ฝ้าถล่มลงมา คาดว่างูตัวนี้คืองูที่เพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ แต่เกิดหลุดออกมา ไม่ใช่งูตามธรรมชาติ

ชาวเน็ตสุดผวา แห่แชร์ภาพงูเลือมตัวใหญ่ยักษ์ โผล่มาจากฝ้าเพดานบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่ชาย 4 คนจะช่วยกันดึงงูออกมา จนฝ้าพังถล่ม... 2 มิ.ย. 2559 09:48 2 มิ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ