ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดหดหู่! ต่างชาติแห่ประณาม ซากลูกเสือตายปริศนาในวัดป่าหลวงตาบัว

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2559 09:40 น.
SHARE

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ กรณีซากสัตว์หลายสิบตัวที่ตรวจพบในวัดป่าหลวงตาบัว หรือวัดเสือ จ.กาญจนบุรี โดยเฉพาะการวิจารณ์ในหมู่ชาวต่างชาติ หลังจากช่างภาพชาวเบลเยียมที่ชื่อ Dario Pignatelli ผู้ถ่ายภาพข่าวให้กับสำนักข่าวในยุโรป ได้โพสต์ภาพผ่านทวิตเตอร์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบซากสัตว์ภายในวัดเสือที่กาญจนบุรี เป็นซากหมีขอและลูกเสือ 40 ตัว ยังไม่ทราบสาเหตุการตาย

ข่าวแนะนำ


ผู้ที่เห็นภาพต่างก็รู้สึกสะเทือนใจและสลดหดหู่อย่างมาก นอกจากนี้ผู้ใช้งานทวิตเตอร์หลายรายพากันรีทวิต รวมถึงโพสต์ข้อความเรียกร้องให้ทางวัดชี้แจงกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย บางส่วนบอกว่า เพิ่งจะมีกระแสการเรียกร้องกรณีกอริลลาถูกยิงในสหรัฐฯ ไม่นาน ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องซากลูกเสือแช่แข็งขึ้นอีก

ขณะที่มูลนิธิเพื่อนสัตว์ป่า ได้โพสต์ภาพและเขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษผ่านแฟนเพจเฟซบุ๊ก ระบุว่า นี่คือการกระทำอันน่ารังเกียจที่เกิดขึ้นภายในวัด และซากสัตว์แช่แข็งเหล่านี้ไม่ได้ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง ซึ่งผู้คนต่างพากันแชร์โพสต์นี้ต่อไปเกือบ 5 พันครั้งแล้ว รวมถึงแสดงความคิดเห็นว่ารับไม่ได้กับการกระทำของผู้เกี่ยวข้อง


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับว่าได้รับความสนใจจากกลุ่มนักอนุรักษ์และสื่อต่างชาติจำนวนมาก โดยสถิติในโลกออนไลน์ พบว่าคำว่า Tiger Temple ที่หมายถึง วัดเสือ ติดอยู่ในคำค้นยอดนิยมของทวิตเตอร์ประเทศไทยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย.

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-
จนท.พบซากลูกเสือ 40 ตัว กับหัวสัตว์ซุกในห้องเย็นวัดป่าหลวงตาบัว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสือลูกเสือศพวัดป่าหลวงตาบัววัดเสือกาญจนุรีต่างชาติวิพากษ์วิจารณ์ซากลูกเสือTiger Templeทวิตเตอร์ข่าวโซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:37 น.