ไลฟ์สไตล์
100 year

ไม่เชียร์ไม่ได้แล้ว

เบี้ยหงาย
2 มิ.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ใกล้จะเปิดอยู่รอมร่อ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ฟุตบอลระดับนานาชาติของไทยเราที่เก่าแก่ระดับต้นๆของเอเชีย อันมีมานานร่วม 5 ทศวรรษแล้ว นับแต่เกิดขึ้นครั้ง แรกเมื่อปี พ.ศ.2511 หรือ 48 ปีมาแล้ว เห็นตัวเลขอย่าเพิ่งงง ด้วยบวกจำนวนครั้งกับปีที่เริ่มเตะแล้วอาจจะไม่ตรง ด้วยมีบางปีที่เว้นวรรคไปตามเหตุผล

แน่นอนฟุตบอล “คิงส์คัพ” ไม่ใช่เพียงขลังเพราะความเก่าแก่ แต่ถือเป็นเกมแห่งเกียรติยศสูงสุด เนื่องจากได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ จึงเป็นรายการที่สำคัญยิ่ง!

ข่าวแนะนำ

จากประวัติศาสตร์ฟุตบอลคิงส์คัพนั้น นักเตะชั้นนำของไทยเราทุกยุคทุกสมัยต้องผ่านเวทีนี้มาแล้วทั้งสิ้น และไม่เฉพาะนักฟุตบอลไทย นักเตะต่างชาติทั้งในยุโรป, เอเชีย และอเมริกาใต้ ต่างก็เคยแวะเวียนมาเล่นกันอยู่เสมอ

อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมดาโลกที่การแข่งขันนั้นมีช่วงเวลาแห่งความรุ่งเรืองและซบเซา ไม่ว่าจะมาจากเรื่องระบบการแข่งขันที่เปลี่ยนไปตามหลักสากล หรือการรวมตัวของทีมชาติต่างๆที่ยากขึ้น และมีเวลาอยู่จำกัด ด้วยแต่ละชาติมีแมตช์แข่งที่มากมาย รวมถึงฟอร์มการเล่นและความนิยมในทีมชาติไทยเอง อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจสังคม ไม่เว้นแม้กระทั่งการเมือง ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันทั้งสิ้น

แต่สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ ถือว่ามีความแตกต่าง และเป็นความต่างที่เป็นบวกมากกว่าครั้งก่อนๆโดยเฉพาะเป็นช่วงเวลาที่นักเตะทีมชาติไทยของเราที่มีศักยภาพอยู่บนเส้นทางแห่งเป้าหมายเพื่อไปฟุตบอลโลก ดังนั้น จึงถือเป็นรายการที่ทุกคนจะต้องมุ่งมั่นและแสดงออกถึงความสามารถอย่างสูงสุด

ก็เพื่อโอกาส และความมั่นใจ ในการเป็นตัวจริงในการคัดบอลโลกที่จะมาถึง และไม่เพียงแต่ซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย หรือดาวรุ่งที่มุ่งมั่นจะต้องเค้นฟอร์มส่วนตัว ยังต้องสานต่ออารมณ์ ความรู้สึก และศรัทธาของแฟนฟุตบอลชาวไทย ที่ปัจจุบันนี้เทใจให้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยแบบหมดใจ

ขณะที่ทีมคู่แข่งขัน เที่ยวนี้แม้มาจากฝั่งตะวันออกกลางเป็นหลัก แต่ก็เป็นทีมที่สู้กันได้สนุก มีทั้งไม่หนักเกินไป และมีที่เป็นทีมชั้นนำในภูมิภาคอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งในศึกคัดบอลโลก ทีมไทยต้องเจอกับทีมในแถบนี้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกันอยู่

ด้านบัตรเข้าชมการแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานก็นับว่าไม่แพงเลย มีตั้งแต่ 100, 200, 300, 400 และ 500 บาท คงไม่ต้องไปเทียบเคียงกับบัตรคอนเสิร์ตที่ไหน หาซื้อกันได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

และหากไปเชียร์ในสนามไม่ได้ก็ยังได้ดูถ่ายทอดสดแบบชัดๆจาก “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 ยุคนี้กีฬามีเพาเวอร์ที่จะดึงดูดคนดูพอ และมีทางเลือกมากมายนั้นทำให้ฟุตบอลไม่จำเป็นต้องกัดฟันเตะกันในช่วงกลางวัน เพื่อได้เวลาถ่ายทอดสดเหมือนในอดีต

เวลาเตะ 2 ทุ่ม ถือเป็นไพรม์ไทม์ที่ทุกคนสามารถนั่งเชียร์กันหน้าจอได้อย่างสะดวก

ย้ำอีกที 3 มิ.ย. คู่แรก จอร์แดน พบ ยูเออี เวลา 17.00 น. และคู่สอง ไทย พบ ซีเรีย 20.00 น. กับ 5 มิ.ย. คู่ชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศ ก็เวลาเดียวกันนี้

ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ไม่เชียร์ไม่ได้แล้ว...

“เบี้ยหงาย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนเบี้ยหงายไม่เชียร์ไม่ได้แล้วคิงส์คัพฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพคิงส์คัพ ครั้งที่ 44คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:15 น.