ไม่เชียร์ไม่ได้แล้ว

ข่าว

ไม่เชียร์ไม่ได้แล้ว

เบี้ยหงาย

  2 มิ.ย. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  ใกล้จะเปิดอยู่รอมร่อ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ฟุตบอลระดับนานาชาติของไทยเราที่เก่าแก่ระดับต้นๆของเอเชีย อันมีมานานร่วม 5 ทศวรรษแล้ว นับแต่เกิดขึ้นครั้ง แรกเมื่อปี พ.ศ.2511 หรือ 48 ปีมาแล้ว เห็นตัวเลขอย่าเพิ่งงง ด้วยบวกจำนวนครั้งกับปีที่เริ่มเตะแล้วอาจจะไม่ตรง ด้วยมีบางปีที่เว้นวรรคไปตามเหตุผล

  แน่นอนฟุตบอล “คิงส์คัพ” ไม่ใช่เพียงขลังเพราะความเก่าแก่ แต่ถือเป็นเกมแห่งเกียรติยศสูงสุด เนื่องจากได้รับพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ จึงเป็นรายการที่สำคัญยิ่ง!

  จากประวัติศาสตร์ฟุตบอลคิงส์คัพนั้น นักเตะชั้นนำของไทยเราทุกยุคทุกสมัยต้องผ่านเวทีนี้มาแล้วทั้งสิ้น และไม่เฉพาะนักฟุตบอลไทย นักเตะต่างชาติทั้งในยุโรป, เอเชีย และอเมริกาใต้ ต่างก็เคยแวะเวียนมาเล่นกันอยู่เสมอ

  อย่างไรก็ตาม เป็นธรรมดาโลกที่การแข่งขันนั้นมีช่วงเวลาแห่งความรุ่งเรืองและซบเซา ไม่ว่าจะมาจากเรื่องระบบการแข่งขันที่เปลี่ยนไปตามหลักสากล หรือการรวมตัวของทีมชาติต่างๆที่ยากขึ้น และมีเวลาอยู่จำกัด ด้วยแต่ละชาติมีแมตช์แข่งที่มากมาย รวมถึงฟอร์มการเล่นและความนิยมในทีมชาติไทยเอง อีกทั้งสภาพเศรษฐกิจสังคม ไม่เว้นแม้กระทั่งการเมือง ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันทั้งสิ้น

  แต่สำหรับฟุตบอลคิงส์คัพครั้งนี้ ถือว่ามีความแตกต่าง และเป็นความต่างที่เป็นบวกมากกว่าครั้งก่อนๆโดยเฉพาะเป็นช่วงเวลาที่นักเตะทีมชาติไทยของเราที่มีศักยภาพอยู่บนเส้นทางแห่งเป้าหมายเพื่อไปฟุตบอลโลก ดังนั้น จึงถือเป็นรายการที่ทุกคนจะต้องมุ่งมั่นและแสดงออกถึงความสามารถอย่างสูงสุด

  ก็เพื่อโอกาส และความมั่นใจ ในการเป็นตัวจริงในการคัดบอลโลกที่จะมาถึง และไม่เพียงแต่ซุปเปอร์สตาร์ทั้งหลาย หรือดาวรุ่งที่มุ่งมั่นจะต้องเค้นฟอร์มส่วนตัว ยังต้องสานต่ออารมณ์ ความรู้สึก และศรัทธาของแฟนฟุตบอลชาวไทย ที่ปัจจุบันนี้เทใจให้ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยแบบหมดใจ

  ขณะที่ทีมคู่แข่งขัน เที่ยวนี้แม้มาจากฝั่งตะวันออกกลางเป็นหลัก แต่ก็เป็นทีมที่สู้กันได้สนุก มีทั้งไม่หนักเกินไป และมีที่เป็นทีมชั้นนำในภูมิภาคอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งในศึกคัดบอลโลก ทีมไทยต้องเจอกับทีมในแถบนี้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมีสไตล์การเล่นที่คล้ายคลึงกันอยู่

  ด้านบัตรเข้าชมการแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถานก็นับว่าไม่แพงเลย มีตั้งแต่ 100, 200, 300, 400 และ 500 บาท คงไม่ต้องไปเทียบเคียงกับบัตรคอนเสิร์ตที่ไหน หาซื้อกันได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

  และหากไปเชียร์ในสนามไม่ได้ก็ยังได้ดูถ่ายทอดสดแบบชัดๆจาก “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 ยุคนี้กีฬามีเพาเวอร์ที่จะดึงดูดคนดูพอ และมีทางเลือกมากมายนั้นทำให้ฟุตบอลไม่จำเป็นต้องกัดฟันเตะกันในช่วงกลางวัน เพื่อได้เวลาถ่ายทอดสดเหมือนในอดีต

  เวลาเตะ 2 ทุ่ม ถือเป็นไพรม์ไทม์ที่ทุกคนสามารถนั่งเชียร์กันหน้าจอได้อย่างสะดวก

  ย้ำอีกที 3 มิ.ย. คู่แรก จอร์แดน พบ ยูเออี เวลา 17.00 น. และคู่สอง ไทย พบ ซีเรีย 20.00 น. กับ 5 มิ.ย. คู่ชิงที่ 3 และชิงชนะเลิศ ก็เวลาเดียวกันนี้

  ฟุตบอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ไม่เชียร์ไม่ได้แล้ว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์