หนุ่มรับจ้างถางสวนเกาะสมุย หายจากบ้าน 7 วัน พบเป็นศพในน้ำตก

ข่าว

  หนุ่มรับจ้างถางสวนเกาะสมุย หายจากบ้าน 7 วัน พบเป็นศพในน้ำตก

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 23:53 น.

   หนุ่มใหญ่สุราษฎร์ฯ รับจ้างแผ้วถางสวนใน อ.เกาะสมุย ออกไปทำงานแต่ไม่ได้กลับบ้าน ญาติออกตามหานานกว่า 7 วัน ชาวบ้านพบเป็นศพในน้ำตกธารเรือก ตร.คาด เป็นลมขณะเดินทำให้จมน้ำเสียชีวิต

   เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ศิรชัช กามูณี รอง สว.สส.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งพบศพชายเสียชีวิต บริเวณน้ำตกธารเรือก ม.2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย แพทย์เวร รพ.เกาะสมุย

   ที่เกิดเหตุพบศพ นายวิชัย เหลาจูม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.2 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ในแอ่งน้ำตก ใกล้กันพบรองเท้าแตะ 1 คู่ และมีดพร้า 1 ด้าม คาดว่าน่าจะเป็นของผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

   จากการเข้าตรวจสอบของแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย ปรากฏว่าตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ โดยศพส่งกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย จึงช่วยกันนำร่างขึ้นจากน้ำตก ส่งไปยัง รพ.เกาะสมุย เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

   ร.ต.อ.ศิรชัช เปิดเผยว่า สอบถามญาติของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างแผ้วถางสวนให้ชาวบ้านใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 59 ช่วงเช้าผู้ตายได้ออกไปแผ้วถางสวนและหายตัวไป ญาติช่วยกันออกตามหาแต่ไม่พบ จนชาวบ้านขับรถผ่านมาบริเวณดังกล่าวและได้กลิ่นเหม็นเน่า ลงไปดูจึงพบศพ

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเป็นลมขณะเดินอยู่ตามร่องน้ำจึงทำให้ร่างจมอยู่ใต้น้ำและขาดอากาศหายใจ ขณะที่ญาติผู้ตายไม่ได้ติดใจในสาเหตุเนื่องจากผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร เชื่อว่าน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 15:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์