'ไอบา' ไฟเขียว! นักมวยอาชีพต่อยโอลิมปิกได้

ข่าว

  'ไอบา' ไฟเขียว! นักมวยอาชีพต่อยโอลิมปิกได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 21:30 น.

   ไอบา จัดประชุมวาระพิเศษ มีมติจากประเทศสมาชิกรับรองท่วมท้นให้แก้กฎนำนักมวยอาชีพ เข้าร่วมแข่งรายการที่ไอบารับรองได้ โดยจะประเดิมโอลิมปิก 2016 ลงทะเบียนร่วมชกคัดเลือกรายการ เอพีบี กับ ดับเบิลยูเอสบี 3-10 ก.ค.นี้ ที่ประเทศเวเนซุเอลา...

   วันที่ 1 มิ.ย. 59 ความคืบหน้าการประชุมวาระพิเศษของ สหพันธ์มวยสากลนานาชาติ หรือ ไอบา ที่มี ดร.ชิง โกะ วู ประธานไอบา เป็นประธานการประชุม มีสมาคมมวยสากลสมัครเล่นของประเทศสมาชิกเข้าร่วมทั้งหมด 88 ชาติ รวมทั้งสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย มี “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ กับ พล.ต.ท. ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการ เป็นตัวแทนร่วมประชุม

   วาระสำคัญเป็นการแก้กฎของสหพันธ์มวยสากลนานาชาติ ให้นักชกอาชีพสามารถร่วมทำการแข่งขันในรายการที่ไอบารับรองได้ ซี่งร่วมไปถีงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ซี่งที่ประชุมได้ยกมือรับรองมติทั้งหมด 84 ชาติ จากผู้ร่วมประชุม 88 ชาติสมาชิก

   อย่างไรก็ตาม การแก้กฎให้นักกีฬาอาชีพสามารถร่วมแข่งรายการของไอบานั้น จะต้องลงทะเบียนกับสมาคมมวยสมัครเล่นที่เป็นสมาชิกของไอบาในแต่ละประเทศพิจารณารับรองก่อน จึงจะสามารถร่วมแข่งได้ โดยจะประเดิมให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 2-23 มิ.ย.นี้ เพื่อร่วมคัดตัวเพื่อคว้าตั๋วไปโอลิมปิกในรายการ เวิลด์ซีรีส์ บ็อกซิ่ง หรือ ดับเบิลยูเอสบี กับ เอพีบี 2016 ที่มีโควตาทั้งหมด 26 คน พร้อมแข่งระหว่างวันที่ 3-10 ก.ค.นี้ ที่ประเทศเวเนซุเอลา

   ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทีมกำปั้นเสื้อกล้ามไทย “ตลาดแขก” นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ได้เดินทางไปเมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา เพื่อไปดูแลการฝึกซ้อมของ 4 นักชกชุดคัดโอลิมปิกเลกสุดท้าย ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร รุ่น 49กก., ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่น 52 กก., ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือปชัญญะ หลงชิน รุ่น 60 กก., นิก เฟรสเซอ รุ่น 75 กก. ที่ เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน 14-26 มิ.ย.นี้ โดยจะนำทีมออกจากประเทศอังกฤษ 9 มิ.ย. ไปปรับสภาพอากาศล่วงหน้าที่เมืองบากู

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 22:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์