กรมอุทยานฯ ขนเสือ วัดหลวงตาบัว ที่กาญจน์ ได้อีก 24 รวม 3 วัน 64 ตัว

ข่าว

  กรมอุทยานฯ ขนเสือ วัดหลวงตาบัว ที่กาญจน์ ได้อีก 24 รวม 3 วัน 64 ตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 21:41 น.

   กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เดินหน้าขนเสือ วัดหลวงตาบัว เป็นวันที่ 3 จับได้แล้ว 24 ตัว รวมที่ขนไปเขาประทับช้าง จ.ราชบุรี มีจำนวนทั้งสิ้น 64 ตัว

   ความคืบหน้า กรมอุทยานฯ ขนเสือของกลางที่วัดป่าหลวงตาบัว หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 นายอดิศร นุชดำรงค์ รองอธิบดีกรมอุทยานฯ เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ชุดปฏิบัติการจับเสือและขนย้ายเสือ ทั้งคณะสัตวแพทย์ และเจ้าหน้าที่ได้ระดมทำการวางยาและจับเสืออย่างต่อเนื่อง โดยผลการปฏิบัติงานขนย้ายเสือโคร่งของกลางที่ตกเป็นทรัพย์แผ่นดินวันนี้ ดำเนินการขนย้ายเสือได้ 24 ตัว รวมกับ 2 วัน ขนไปแล้ว 40 ตัว รวมเป็น 64 ตัว ยังคงเหลือเสือที่ต้องขนตามบัญชีที่สำรวจไว้อีก 73 ตัว ซึ่งผลการปฏิบัติเป็นไปตามแผนที่วางไว้ คาดว่าจะสามารถดำเนินเสร็จสิ้นเร็วกว่าที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ ในส่วนของการดูแลเสือที่สถานีเพาะพันธุ์เขาประทับช้าง มีเจ้าหน้าที่และคณะสัตวแพทย์ปฏิบัติงาน รอรับเสือที่ขนลำเลียงไปถึงอย่างเต็มที่ สถานการณ์ยังเรียบร้อยเป็นปกติ

   จนท.กำลังดำเนินการจับเสือที่วัดป่าหลวงตาบัว จ. กาญจนบุรี
   จนท.กำลังดำเนินการจับเสือที่วัดป่าหลวงตาบัว จ. กาญจนบุรี

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างประเทศ ยังคงมีการเดินทางโดยรถตู้และรถเช่ามายังวัดป่าหลวงตาบัว เพื่อมาเที่ยวชมการเลี้ยงเสือที่วัดเสือ ทีมงานประชาสัมพันธ์ของกรมอุทยานฯ และตำรวจท่องเที่ยวได้เข้าทำความเข้าใจ รวมทั้งประชาสัมพันธ์แก่นักท่องเที่ยวว่าไม่สามารถเข้าชมได้ เพราะเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ กำลังปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับเสือ สัตว์ป่าตามกฎหมาย และคาดว่าอีกประมาณ 5 วัน สามารถเปิดให้ชมสัตว์อื่นได้ ต่อไป.

   เสือโคร่ง ที่ทางกรมอุทยานจับ เพื่อเตรียมย้ายไปดูแล ที่สถานีสัตว์ป่าเขาประทับช้าง
   เสือโคร่ง ที่ทางกรมอุทยานจับ เพื่อเตรียมย้ายไปดูแล ที่สถานีสัตว์ป่าเขาประทับช้าง
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์