วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกติดกันหลายวัน ตลิ่งแม่น้ำน่านที่พิจิตรทรุด บ้านพังทั้งหลัง

ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ตลิ่งแม่น้ำน่านที่ จ.พิจิตร ทรุด ทำบ้านพังเสียหายทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 8 แสนบาท ทางการเร่งช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 ที่ จ.พิจิตร นายพยนต์ อัศวพิชยนต์ นอภ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ได้วิทยุรายงาน นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผวจ.พิจิตร ว่า เกิดตลิ่งแม่น้ำน่าน หมู่ 2 ต.เนินมะกอก อ.บางมูลนาก ได้ทรุดตัวลงเนื่องจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน ทำให้บ้านเลขที่ 9/2 หมู่ 2 ต.เนินมะกอก พังลงทั้งหลัง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายแต่อย่างใด ผวจ.พิจิตร ได้สั่งการให้ นายพิษณุ เสนาวิน รอง ผวจ.พิจิตร พร้อมด้วย นายบุญเลิศ ศิริษา ป้องกัน จ.พิจิตร เดินทางไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านที่ทรุดตัวลงดังกล่าว เป็นบ้านของ นายกิติชัย ผูกพรม อายุ 31 ปี เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง อาศัยอยู่กัน 5 คน รวมทั้ง นางกมลทิพย์ ซึ่งเป็นแม่ และเป็นผู้ช่วย ผญบ.หมู่ 2 ต.เนินมะกอก นายศิริชัย เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาหลายวันติดต่อกัน และตนสังเกตเห็นมีน้ำไหลออกจากใต้ถุนบ้าน ขณะเกิดเหตุมีเสียงดังคล้ายดินทรุดจึงรีบหนีออกมา และบ้านค่อยๆ ทรุดและพังจนหมดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 8 แสนบาท ขณะนี้ หน่วยงานราชการได้ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว

ฝนตกติดต่อกันหลายวัน ตลิ่งแม่น้ำน่านที่ จ.พิจิตร ทรุด ทำบ้านพังเสียหายทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 8 แสนบาท ทางการเร่งช่วยเหลือ 1 มิ.ย. 2559 18:24 1 มิ.ย. 2559 21:12 ไทยรัฐ