แพท จ่อแจ้งความคนพาดพิงเรื่อง แจ็ค รับชีวิตดีมีหนุ่มบิ๊กไบค์เคียงข้าง

ข่าว

แพท จ่อแจ้งความคนพาดพิงเรื่อง แจ็ค รับชีวิตดีมีหนุ่มบิ๊กไบค์เคียงข้าง

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2559 17:45 น.

  แพท ณปภา เมินคนพาดพิงวิจารณ์เรื่องแฟนเก่าแต่งงาน บอกปล่อยไป เพราะตนเองไม่ได้คิดอะไรอยู่แล้ว คาดว่าจะแจ้งความคนที่โพสต์ข้อความพาดพิง ตอนนี้รวบรวมหลักฐานไว้หมดแล้ว โวช่วงนี้ชีวิตดี คนรอบข้างดี รับสนิทหนุ่มบิ๊กไบค์มากขึ้น แต่ยังอยู่ในสถานะเพื่อน ยินดี โตโน่ ภาคิน แซวว่าแพทได้ดีไปแล้ว ด้านแพทก็ยินดีที่โตโน่ได้ดีเหมือนกัน...

  แม้เรื่องจะเกิดขึ้นนานและจบไปนานแล้ว แต่หลายคนก็ยังดูเหมือนไม่จบ ยังมีการพาดพิงถึงสาว แพท ณปภา ตันตระกูล อยู่เหมือนเดิม กับกรณีที่แฟนเก่าของแพทที่ชื่อ แจ็ค ได้แต่งงานไปเมื่อช่วงที่ผ่านมา งานนี้นางเอกสาวบอกว่าปล่อยไป แต่ก็ได้เก็บข้อมูลทุกอย่างไว้หมดแล้ว และค่อยจัดการแจ้งความทีเดียว และยังบอกอีกด้วยว่าไม่ได้สนใจเรื่องที่แฟนเก่าแต่งงาน ต้องขอบคุณด้วยซ้ำเพราะทำให้ได้เจอคนดีๆ

  ถูกโพสต์พาดพิงในโซเชียล กรณีแฟนเก่าแต่งงาน? "ปล่อยไปค่ะ เราจะไม่พูดถึงนะคะ ข่าวก็ไม่ได้อ่านค่ะ" เห็นแพทมีโพสต์ไม่อยากให้พาดพิง? "อันนั้นน้องเราโพสต์ เราก็เลยสนับสนุนน้องนิดนึง" ตอนเห็นมีอารมณ์จี๊ด หรือปรี๊ดมั้ย? "ไม่รู้สึกอะไรเลย แทบจะเป็นอะไรที่แบบใส่ใจกันทำไมคะ เพราะทุกวันนี้ชีวิตดีมาก" งงมั้ย ทำไมต้องมาโยงกับเรา? "ไม่แปลกค่ะ ข่าวคือข่าว อะไรที่พอจับประเด็นได้ก็จับมาแค่นั้นเอง เราไม่ได้คิดอะไรเยอะอยู่แล้ว"

  จะมีตามหาคนที่พาดพิงเรามั้ย? "ลบโพสต์ ลบทุกอย่างหนีหมดแล้วค่ะ ตอนนี้หนีกระจายค่ะ หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ แต่ให้เด็กหาคนทำแล้วค่ะ น้องที่บ้านเขาก็ไม่ชอบ คือเหมือนบ้านเราแฮปปี้มากที่มันหลุดไปจากชีวิตเราได้แล้ว ชีวิตเราตั้งแต่ผ่านเรื่องแย่ๆ ก็มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามา อยู่ดีๆคุณจะโพสต์ให้เป็นกระแสทำไม และคำพูดที่ใช้ก็ไม่น่ารัก คือ ส่อแววเลยค่ะ ไม่ได้มาเชิงแบบเห็นรึยังคะ แต่ใช้คำว่า อี ใช้คำว่า หอสระอี คือแบบภาษาส่อสกุลเลยค่ะ สุดท้ายพอเราบอกน้องอยู่ไหนคะ มาด่าต่อหน้าพี่มั้ย ฮัลโหล ก็ลบโพสต์หนีเลยค่ะ เข้าไปเมนต์กันต่อ ใช่ๆ แก มีคนเข้ามาด่าชั้นในโพสต์ ชั้นจะเอายังไงดี ชั้นไม่รับมันหรอก เราก็แบบแล้วจะด่าทำไมล่ะลูก ถ้าจะด่าก็มาด่าพี่ต่อหน้า พี่ไปเยี่ยวรดหลังคาบ้านหนูรึเปล่า หรือยังไงคะ มาคุยกับพี่เลย จะลบโพสต์หนีพี่ทำไมลูก พูดง่ายๆ ว่าอยากจะเป็นกระแส อยากจะก่อกวน ตั้งใจจะหาเรื่อง แต่คราวนี้บ้านเราไม่เอาแล้วไง คือหนูโพสต์เลยลูก แล้วจะเก็บเป็นหลักฐานไปแจ้งตำรวจอย่างเดียว ก็นิ่งเลยค่ะ"

  จะดำเนินคดีเลยใช่มั้ย? "ใช่ค่ะๆ แพทรอว่าง ตอนนี้ที่บ้านเก็บหลักฐานไว้ให้หมดแล้ว ว่าน้องเขาโพสต์อะไร หรือไม่ก็มีคนแคปมาให้ เขาจะจบหรือไม่จบ เราไม่รู้ เราดำเนินคดีเลย ถือว่าไม่ให้เกียรติเรา ถ้าเราไปท้าหรือไปก่อกวนก็ด่าชั้นเถอะ แต่นี่บ้านเราไม่สนใจ ถ้าคุณไม่มาวุ่นวาย เราก็จะไม่ใส่ใจเลย" เบาะแสตอนนี้เป็นไง? "เขามีการลบในสิ่งที่โพสต์ไปทุกอย่าง และไม่รับแอด ไม่ตอบแชต แต่แพทไม่ได้รู้จักผู้กระทำเลย น่าจะเป็นคนของฝั่งนู้นมั้งคะ หลานไปสืบดูเห็นว่าเป็นเพื่อนกัน" ที่โดนโพสต์พาดพิงนี่เห็นครั้งแรกหรือหลายครั้ง? "แพทแทบจะไม่ได้ดูเลย แต่ที่บ้านส่งมาให้ดู ถามว่าจะเอายังไง อยากให้แจ้งความนะ แพทก็บอกอยากทำอะไรทำเลย แต่ว่าเราคงไม่โวยวายหรือตอบโต้ทางอื่น พูดง่ายๆ เราไม่ตบหรอกค่ะ (หัวเราะ) เราแจ้งความดีกว่า"

  แจ้งในข้อหาหมิ่นประมาท? "ประมาณนั้นละค่ะ คงปรับไม่เยอะหรอก แต่อยากให้เขารู้ว่าทำอะไรคิดนิดนึง อย่าคิดว่าอยู่บนโซเชียลแล้วทำอะไรก็ได้ เพราะมันมีคนที่แคปไว้ได้เหมือนกัน" แล้วแฟนเก่าแต่งงานไป? "ไม่ได้สนใจเลยค่ะ ต้องขอบคุณด้วยซ้ำ เพราะตั้งแต่เขาก้าวออกไป ชีวิตแพทเจอแต่คนดีๆ จนเราคิดว่าทำไมไม่มาตั้งแต่แรกนะ แบบเนี้ย โถ่เอ๊ย" ดีมากเลยใช่มั้ยช่วงนี้? "ดีจริงๆ ค่ะ อันนี้ไม่ได้พูดประชด แต่เป็นความรู้สึกที่ไม่ใช่แค่แพทรู้สึก ที่บ้านแพทก็รู้สึกแบบเป็นอะไรที่ดีจริงๆ ทั้งเรื่องงาน หน้าที่การงาน ครอบครัว ที่ไปไหนมาไหนรักกันมากขึ้น มีอะไรก็คุยกันมากขึ้น" พี่เบนซ์ดูแลเป็นไงบ้าง? "ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีค่ะ"

  เขาดูแลเราดี เลยชีวิตดีขึ้น? "ไม่เกี่ยวๆ นี่ก็จะเข้าประเด็นอย่างเดียวเลย เขาก็ดีอย่างนี้อยู่แล้วตั้งแต่ต้นจนถึงตอนนี้ ความสนิทมันมากกว่าคนอื่นๆ อยู่แล้ว แต่ด้วยความสนิทที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน ทุกวันนี้เขาก็ยังน่ารักเหมือนเดิม" ยังไม่ใช้คำจำกัดว่าแฟน? "จริงๆ แพทยังไม่อยากพูด เพราะแพทก็ยังคิดว่าไม่ถึงเวลามากกว่า" แต่ได้ยินเรียกแพทว่าอาซ้อ? "อ๋อ เป็นคำที่แฟนคลับใช้เรียกแพทกับพี่เบนซ์ค่ะ คนในวงการบิ๊กไบค์จะเรียกเขาว่าเฮียอยู่แล้ว พอเราสนิทกับเขา คนก็เลยเรียกว่าซ้อ แค่นั้นเอง จริงๆ ได้คำนี้มาจากที่บ้าน เด็กแถวนั้นก็เรียกแพทว่า เจ๊ ว่า ซ้อ เลยไม่ได้ตื่นเต้นอะไร" ที่เรียกว่าซ้อเพราะเข้าไปช่วยดูแลร้านเขาบ่อยหรือเปล่า? "ไม่ค่ะๆ ช่วงนี้เป็นเทศกาลแข่ง แพทก็พยายามไปฝึกให้มากที่สุด ถามว่าใกล้ชิดกันมากมั้ย มีบ้างค่ะเท่าที่มีเวลา แต่ไม่เจอตลอดค่ะ แต่เพราะช่วงนี้เป็นช่วงแข่ง เขาก็เลยอยากให้แพทจับมอเตอร์ไซค์ลงสนามจริงๆ บ้าง ให้มันรู้ไลน์ รู้จังหวะ"

  เป็นห่วงความปลอดภัยของกันและกันมั้ย? "ไม่ค่ะ แพทเชื่อมั่นในฝีมือเขา" แล้วเห็นความชัดเจนว่าเขาเริ่มจีบเรามั้ย? "ต้องถามเขาเองค่ะ คือทุกวันนี้เขาก็ทำเหมือนเดิม อย่างที่บอกค่ะ 8 ปีที่ผ่านมา แพทก็คิดอยู่เหมือนกันว่า สมมติถ้าเราเปลี่ยน มันอาจจะแย่ก็ได้นะ แต่ทุกวันนี้ที่เราคุยกันได้ เพราะเราคุยกันแบบเพื่อน ด้วยความที่เราสนิทกับเพื่อนๆ เขา และเพื่อนเขาก็น่ารักทุกคน เลยทำให้เราไม่แตกแยก" เห็นพี่โตโน่แซวแพทได้ดีไปแล้ว? "ดีแล้วๆ พี่โน่เองก็ได้ดีเหมือนกัน ดีใจกับพี่เขาด้วย สิ่งที่พี่เขาประสบความสำเร็จ ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ แพทก็ยินดีกับพี่เขาเสมอ" ยังมีคุยๆ กันบ้างมั้ย? "ไม่มีแล้วค่ะ นานๆ แพทจะโทรหรือไลน์ไปสักทีหนึ่ง เป็นเรื่องงานซะส่วนใหญ่ เช่น พี่โน่มีงานนี้ติดต่อมา แล้วเขาติดต่อพี่ไม่ได้เลย ก็เลยมาติดต่อฝั่งแพท ส่วนเรื่องอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ไม่มี มีบ้างที่แฟนคลับมาบอก พี่โน่พูดถึงในคอนเสิร์ต แต่ในชีวิตจริงพี่โน่ไม่เคยโทรมาเลย ส่วนใหญ่จะพูดแซวตามงานมากกว่า".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์