วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะแหกโค้งตกเขาที่แพร่ พบสวมทะเบียน มีอุปกรณ์เสพยา ล่าคนขับหลบหนี

รถกระบะแหกโค้งตกเขาลึก 10 เมตร ถนนสายร้องกวาง-งาว พื้นที่ จ.แพร่ ตรวจค้นพบสวมทะเบียนปลอม เจออุปกรณ์การเสพยาบ้า คนขับทิ้งรถหลบหนี สันนิษฐานเป็นรถโจรกรรม-ขนยาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 พ.ต.ต.วรวิทย์ จันทร์ปวงเสน รอง ผกก.สส.สภ.สอง จ.แพร่ รับแจ้งเหตุรถตกเขา บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 39-40 ถนนสายร้องกวาง-งาว ม.8 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ จึงได้ออกไปทำการสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นโค้งทางขึ้นเขา ก่อนถึงเขตพื้นที่ติดต่อแพร่-งาว มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง คอยอำนวยความสะดวก ลึกลงไปประมาณ 10 เมตร พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 2กย 9314 กทม. สภาพหงายท้อง ฝั่งคนขับเปิดกระจกทิ้งไว้ สอบถามชาวบ้านในละแวกทราบว่า คนขับรถหลบหนีไปแล้ว ตรวจสอบรอบๆ บริเวณรถไม่พบผู้ใด จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รายงานให้ พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง ผบก.ภ.จว.แพร่ ทราบ

ต่อมา ผบก.ภ.จว.แพร่ สั่งการให้นำรถขึ้นมาจากที่เกิดเหตุ และให้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมเปิดเผยว่า จากการรายงานเบื้องต้น ทราบว่ารถคันดังกล่าวน่าจะเกิดอุบัติเหตุตกลงเขาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด แต่ไม่มีใครเห็น มีเจ้าหน้าที่แขวงการทางที่ซ่อมถนนมาพบ และแจ้งตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่นำขึ้นมาตรวจค้นพบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และถุงดำแต่ไม่มีสิ่งของ อีกทั้ง ป้ายทะเบียนที่ติดรถกับป้ายวงกลมไม่ตรงกัน เชื่อว่าเป็นการปลอมแปลงป้ายทะเบียนเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นไปได้หลายกรณี อาทิ อาจเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา หรืออาจจะเป็นรถขนยาเสพติด เนื่องจากมีถุงดำในรถแต่ไม่มีของ ที่สำคัญคนขับไม่แจ้งความหรือขอความช่วยเหลือแต่กลับหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้ได้สั่งการให้ทำการขยายผลสอบสวนสืบสวน ทั้งทะเบียนรถและเจ้าของรถ คาดว่าจะทราบที่มาที่ไปอย่างชัดเจนในเร็ววัน.

รถกระบะแหกโค้งตกเขาลึก 10 เมตร ถนนสายร้องกวาง-งาว พื้นที่ จ.แพร่ ตรวจค้นพบสวมทะเบียนปลอม เจออุปกรณ์การเสพยาบ้า คนขับทิ้งรถหลบหนี สันนิษฐานเป็นรถโจรกรรม-ขนยาเสพติด 1 มิ.ย. 2559 16:46 1 มิ.ย. 2559 21:43 ไทยรัฐ