'อ๋อย' ขึ้นศาลทหารฯ โต้ฝ่าฝืนประกาศ คสช. ปฏิเสธทุกข้อหา

ข่าว

  'อ๋อย' ขึ้นศาลทหารฯ โต้ฝ่าฝืนประกาศ คสช. ปฏิเสธทุกข้อหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 16:58 น.

   "จาตุรนต์" ขึ้นศาลทหารฯ เพื่อให้การในคดีฝ่าฝืนประกาศ คสช. ฉบับที่ 41/2557 พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ศาลนัดสืบพยาน 25 ส.ค.นี้

   เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.59 ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีต รมว.ศึกษาธิการ แกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย เดินทางมายังศาลทหารกรุงเทพ เพื่อให้การต่อศาลทหารฯ ในคดีฝ่าฝืนประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฉบับที่ 41/2557 เรื่องกำหนดให้การฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเรียกบุคคล ให้มารายงานตัวเป็นความผิด โดย นายจาตุรนต์ เป็นจำเลย 

   ทั้งนี้ นายนรินท์พงศ์ กล่าวว่า วันนี้ศาลทหารฯได้นัดตรวจคำให้การ ที่ตนยื่นไปประมาณ 3-4 หน้า ซึ่งศาลทหารฯได้อ่านคำฟ้องให้ฟังอย่างละเอียดในคดีนี้ โดย นายจาตุรนต์ ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และศาลทหารฯ จะนัดตรวจพยานอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.นี้ เวลา 08.30 น. 

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศรอบศาลทหารฯ มีกลุ่มประชาชนประมาณ 20-30 คน เดินทางมาให้กำลังใจ นายจาตุรนต์ โดยได้มอบดอกกุหลาบสีแดง ก่อนที่ นายจาตุรนต์ จะเดินเข้าไปในศาลทหารฯ อีกทั้งได้มีเจ้าหน้าที่สถานทูตและองค์กรสิทธิมนุษยชน มาร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 04:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์