ชาวนาบุรีรัมย์น้ำตาตก! เพลิงเผาวอดบ้าน-ข้าวเปลือกเตรียมปลูก สูญ 5 แสน

ข่าว

  ชาวนาบุรีรัมย์น้ำตาตก! เพลิงเผาวอดบ้าน-ข้าวเปลือกเตรียมปลูก สูญ 5 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 20:48 น.

   เพลิงโหมบ้านชาวนาบุรีรัมย์ วอดทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ เมล็ดพันธุ์ข้าวเปลือกเตรียมเพาะปลูก ไหม้เสียหายทั้งหมด โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น คาดไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 5 แสน

   เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.ศิริชัย เจริญศิริ ร้อยเวร สภ.ประโคนชัย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักประชาชน พื้นที่บ้านโคกปราสาท ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิง อบต.ละเวี้ย ทต.ประโคนชัย มูลนิธิสยามบุรีรัมย์รวมใจ และหน่วยงานใกล้เคียง รุดไปตรวจสอบ

   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม
   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลาม

   ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 156 ม.5 บ้านโคกปราสาท ของ นางพัน จินดาศรี อายุ 56 ปี โดยเพลิงกำลังไหม้ลุกลามอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพื่อป้องกันเพลิงลุกลามไปยังบ้านเรือนที่อยู่ใกล้เคียง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่พบว่าบ้านถูกเพลิงเผาวอดเสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ พบว่าข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องครัว เสื้อผ้า เมล็ดพันธุ์ข้าวเปลือก ปุ๋ยเคมี และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงรถจักรยานยนต์ ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย เนื่องจากระหว่างเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่ในบ้าน

   จักรยานยนต์ เมล็ดพันธุ์ข้าวเปลือกที่เตรียมเพาะปลูก ถูกเผาเสียหายทั้งหมด
   จักรยานยนต์ เมล็ดพันธุ์ข้าวเปลือกที่เตรียมเพาะปลูก ถูกเผาเสียหายทั้งหมด

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายประมาณ 500,000 บาท.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์