วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' จับลูกทีมติวเข้ม รับมือซีเรีย หวังเผด็จศึกภายใน 90 นาที

"ซิโก้" ไม่ประมาทจับลูกทีมติวเข้มแท็กติก เตรียมรับมือซีเรียนัดเปิดสนามคิงส์คัพ พร้อมศึกษาเทปย้อนหาจุดอ่อนทีมดังจากแดนตะวันออกกลาง หวังปลดล็อกคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 9 ปี ถวายในหลวง...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 มีความเคลื่อนไหวของขุนพล "ช้างศึก" ทีมนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น ภายใต้การนำของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนและทีมงาน

กุนซือใหญ่ของทัพช้างศึก ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นวันที่สาม ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน บริเวณการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก ท่ามกลางสภาพบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว และสภาพสนามที่ค่อนข้างลื่น เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงเช้า โดยการซ้อมในวันนี้เน้นเรื่องความสัมพันธ์ในเกม และการต่อบอลที่แม่นยำ รวดเร็ว ซึ่งใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้นราวหนึ่งชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อมเฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า ในตอนนี้นักเตะทุกคนมีความมุ่งมั่นเกินร้อย ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหนัก ส่วนในวันนี้เป็นการทบทวนแท็กติกที่ได้วางเอาไว้ และจะมีการให้นักเตะได้ชมเกมของทีมชาติซีเรียในช่วง 2 นัดก่อนหน้านี้ เพื่อให้ลูกทีมได้เห็นถึงรูปเกมและวิธีการเล่นว่าควรรับมืออย่างไร อีกทั้งนักเตะทุกคนก็อยากที่จะคว้าแชมป์ในครั้งนี้ให้ได้ เพื่อมอบแก่ในหลวงของเรา

ส่วนประเด็นที่ทีมซีเรียเพิ่งจะแพ้เวียดนามในเกมอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ กุนซือทัพช้างศึกชี้ว่า ฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดชึ้นได้ ตนไม่อยากให้แฟนบอลมองว่าเราจะเอาชนะพวกเขาได้ง่ายๆ ในเกมนัดแรกที่จะพบกันวันศุกร์นี้ เพราะฟุตบอลไม่ใช่บัญญัติไตรยางค์ ซีเรียเองก็จุดเด่นในเรื่องร่างกายที่สูงใหญ่และลูกกลางอากาศที่ดี ดังนั้นจึงจะกำชับให้ลูกทีมเล่นอย่างเต็มที่และไม่ประมาท ซึ่งเชื่อว่าเอาชนะได้ภายใน 90 นาทีอย่างแน่นอน

สำหรับทีมชาติซีเรีย จะเดินทางถึงประเทศไทยในช่วงเย็นของวันอังคารนี้ ก่อนจะลงสนามซ้อมครั้งแรกในวันพุธที่ 2 มิถุนายน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 20.30 น.

"ซิโก้" ไม่ประมาทจับลูกทีมติวเข้มแท็กติก เตรียมรับมือซีเรียนัดเปิดสนามคิงส์คัพ พร้อมศึกษาเทปย้อนหลังหาจุดอ่อนทีมดังจากแดนตะวันออกกลาง หวังปลดล็อกคว้าแชมป์ครั้งแรกในรอบ 9 ปี ถวายในหลวง... 1 มิ.ย. 2559 16:10 1 มิ.ย. 2559 19:41 ไทยรัฐ