ธรรมกายปัดใช้ความรุนแรง นำเสื้อแดงเป็นการ์ด ชี้ ตั้งเต็นท์ใช้ปลดทุกข์

ข่าว

  ธรรมกายปัดใช้ความรุนแรง นำเสื้อแดงเป็นการ์ด ชี้ ตั้งเต็นท์ใช้ปลดทุกข์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 16:16 น.

   ธรรมกาย แถลงปัดใช้ความรุนแรง นำชายเสื้อแดงก่อความไม่สงบ ปิดจุดเข้าออกสำคัญของวัด ยัน ลวดหนามบนกำแพงกั้นอีกฝั่งที่เป็นบ้านจัดสรรตามคำขอชาวบ้าน ไม่ได้จงใจกีดขวางเจ้าหน้าที่ ชี้ เต็นท์ตั้งรอบอาคารดาวดึงส์ ใช้ปลดทุกข์...

   เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ได้แถลงชี้แจง กระแสข่าวในลักษณะมีความรุนแรง มีกลุ่มบุคคลตั้งใจก่อความไม่สงบเรียบร้อย หรือมีกองกำลัง รวมถึงการตั้งเครื่องกีดขวางทางเข้าหลักของวัดพระธรรมกายนั้น ไม่เป็นความจริง โดยยืนยันพร้อมแสดงภาพ มีเพียงกลุ่มเยาวชนอาสาสมัครให้การต้อนรับผู้มาเยือนมาปฏิบัติธรรม ส่วนกรณีพระพุทธะอิสระอ้างว่ามีชายฉกรรจ์เสื้อแดงมาอยู่จุดเข้าออกสำคัญของวัดนั้น ไม่เป็นความจริงเช่นกัน

   ส่วนบริเวณประตู 5 ก็มีการเปิดประตู แต่มีการตรวจสอบเพื่อป้องกันบุคคลที่สาม ขณะที่มีภาพลวดหนามบนกำแพงนั้น เนื่องจากฝั่งพื้นที่เอกชนเป็นหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งไม่เกี่ยวกับวัดพระธรรมกาย ไม่ได้จงใจกีดขวางเจ้าหน้าที่ แต่ชาวบ้านขอให้ดำเนินการเพราะอีกฝั่งมีคนอาศัยจำนวนมาก ส่วนการนำเสนอของสื่อที่รายงานว่า มีการนำเต็นท์ตั้งรอบอาคารดาวดึงส์เพื่อเป็นเครื่องกีดขวางนั้น ไม่เป็นจริง แต่เป็นเต็นท์ใช้ปลดทุกข์

   พร้อมยืนยัน พระธัมมชโย ยังบริสุทธิ์ ไม่มีสิทธิ์กระทำกับท่านในเวลานี้ และร้างราจากวัดมานานแล้ว เพียงเป็นผู้สอนธรรมะเท่านั้น

   ขณะที่ น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล ศิษย์วัดพระธรรมกาย ออกชี้แจงกรณีถูกโซเชียลกล่าวหาถ้าหลวงพ่อธัมมชโยผิดจริง สาวกและตัวเองจะผูกคอตาย ว่า ที่ผ่านมาได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่าได้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดโพสต์ภาพดังกล่าวตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และขอให้รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ดำเนินการตรวจสอบข้อมูลเป็นเท็จที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียล อาทิ พระธัมมชโย จะหลบหนี ทั้งๆ ที่ไม่เป็นความจริง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์