ไลฟ์สไตล์
100 year

ตลกดัง 'ดอน จมูกบาน' อาการทรงตัวมะเร็งตับลามต่อมหมวกไต ไม่พ้นอันตราย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2559 17:02 น.
SHARE

อาการป่วย ตลกดัง "ดอน จมูกบาน" อาการวันนี้ถือว่าทรงตัวจากเมื่อวาน แต่ยังต้องดูกันแบบนาทีต่อนาที เพราะยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะลูกชายหวังปาฏิหาริย์ให้พ่อกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

หลัง นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือดที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับบริจาคเลือดนั้น

ข่าวแนะนำ

อาการล่าสุด วันนี้ (1 มิ.ย. 59) เมื่อเวลา 12.30 น. นางวรรณภรณ์ เพียรเกตวิทย์ ภรรยา พร้อม นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ ดอน จมูกบาน หรือ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ ก็ยังคงนั่งเฝ้าอาการป่วยอยู่ที่หน้าห้องไอซียู ชั้น 3 รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รวมถึงมีแฟนคลับ และญาติของ ดอน จมูกบาน ทยอยเดินทางเข้าเยี่ยม และมาแจ้งความประสงค์บริจาคเลือดด้วย

นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย กล่าวว่า จากการพูดคุยกับแพทย์ ทราบว่าวันนี้อาการของบิดาถือว่าดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังคงต้องเฝ้าระวังอาการกันนาทีต่อนาที ส่วนเลือดที่ออกในช่องท้องก็หยุดไหลแล้ว ทำให้ถ่ายอุจจาระปกติไม่เป็นสีดำแล้ว ตอนนี้แพทย์ได้หยุดให้เลือด ให้ยาและน้ำเกลือตามปกติ เพราะเกล็ดเลือดเริ่มดีขึ้น รู้สึกตัวดีกว่าเมื่อวาน เมื่อตนเรียกก็มีการตอบสนองมากกว่าเมื่อวานนี้ ซึ่งครอบครัวต่างคอยให้กำลังใจและพูดคุยกระตุ้นให้กับบิดาตลอดเวลา ก็หวังปาฏิหารย์ขอให้บิดากลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน แฟนคลับ และผู้ใจบุญทุกท่านที่มาบริจาคเลือดให้กับบิดา ตอนนี้เลือดที่ต้องการใช้มีเพียงพอแล้ว รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการรักษาพยาบาลบิดา ที่มีการโอนผ่านมายังครอบครัวด้วย และหากท่านใดจะบริจาคเงินเพื่อไว้เป็นค่ารักษาพยาบาลก็สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ เลขบัญชี 333-169-3347 หรือโทร 084-149-3664 ธนภพ จมูกบาน

ด้าน นพ.นนท์ จิตเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า อาการโดยรวมของผู้ป่วยวันนี้ ยังถือว่าทรงตัวโดยรู้สึกตัวมากกว่าเมื่อวาน ไม่มีไข้แต่ก็ยังมีอาการซึมจากภาวะดีซ่านอยู่ ส่วนภาวะเลือดออกในระบบภายในอาการหยุดแล้ว ไม่มีการถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ และเกล็ดเลือดของผู้ป่วยดีขึ้น วันนี้จึงหยุดให้เลือด แต่เนื่องจากตับถูกทำลายด้วยเชื้อมะเร็งไปแล้ว จึงทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวนไปด้วย

ส่วนเชื้อมะเร็งตอนนี้ตรวจพบว่ามีการลุกลามไปที่ต่อมหมวกไตแล้ว ตอนนี้แพทย์ที่ทำการรักษาจึงต้องเฝ้าดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนมากไปกว่านี้ ทั้งนี้ หากมีผู้ประสงค์จะบริจาคเลือดให้กับผู้ป่วย ทาง รพ.ขอแนะนำให้ไปบริจาคไว้ที่ สภากาชาดไทย และแจ้งความประสงค์ให้เลือดกับทาง รพ.บางพลี ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดอน จมูกบานป่วยอาการทรงตัวเล็ก เพียรเกตวิทย์อาเจียนเป็นเลือดบางพลีสมุทรปราการบริจาคเลือดธนภพ เพียรเกตวิทย์ลูกชายหวังปาฏิหาริย์ไม่พ้นขีดอันตรายเกล็ดเลือดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 23:41 น.