วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลกดัง 'ดอน จมูกบาน' อาการทรงตัวมะเร็งตับลามต่อมหมวกไต ไม่พ้นอันตราย

อาการป่วย ตลกดัง "ดอน จมูกบาน" อาการวันนี้ถือว่าทรงตัวจากเมื่อวาน แต่ยังต้องดูกันแบบนาทีต่อนาที เพราะยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะลูกชายหวังปาฏิหาริย์ให้พ่อกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

หลัง นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ หรือ ดอน จมูกบาน อายุ 69 ปี เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียูด้วยอาการอาเจียนเป็นเลือดที่ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่วันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา และได้มีการแชร์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอรับบริจาคเลือดนั้น

อาการล่าสุด วันนี้ (1 มิ.ย. 59) เมื่อเวลา 12.30 น. นางวรรณภรณ์ เพียรเกตวิทย์ ภรรยา พร้อม นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชายของ ดอน จมูกบาน หรือ นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ ก็ยังคงนั่งเฝ้าอาการป่วยอยู่ที่หน้าห้องไอซียู ชั้น 3 รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รวมถึงมีแฟนคลับ และญาติของ ดอน จมูกบาน ทยอยเดินทางเข้าเยี่ยม และมาแจ้งความประสงค์บริจาคเลือดด้วย

นายธนภพ หรือ โจ เพียรเกตวิทย์ บุตรชาย กล่าวว่า จากการพูดคุยกับแพทย์ ทราบว่าวันนี้อาการของบิดาถือว่าดีขึ้นมาในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่พ้นขีดอันตราย ยังคงต้องเฝ้าระวังอาการกันนาทีต่อนาที ส่วนเลือดที่ออกในช่องท้องก็หยุดไหลแล้ว ทำให้ถ่ายอุจจาระปกติไม่เป็นสีดำแล้ว ตอนนี้แพทย์ได้หยุดให้เลือด ให้ยาและน้ำเกลือตามปกติ เพราะเกล็ดเลือดเริ่มดีขึ้น รู้สึกตัวดีกว่าเมื่อวาน เมื่อตนเรียกก็มีการตอบสนองมากกว่าเมื่อวานนี้ ซึ่งครอบครัวต่างคอยให้กำลังใจและพูดคุยกระตุ้นให้กับบิดาตลอดเวลา ก็หวังปาฏิหารย์ขอให้บิดากลับมาแข็งแรงโดยเร็ว

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชน แฟนคลับ และผู้ใจบุญทุกท่านที่มาบริจาคเลือดให้กับบิดา ตอนนี้เลือดที่ต้องการใช้มีเพียงพอแล้ว รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการรักษาพยาบาลบิดา ที่มีการโอนผ่านมายังครอบครัวด้วย และหากท่านใดจะบริจาคเงินเพื่อไว้เป็นค่ารักษาพยาบาลก็สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี นายเล็ก เพียรเกตวิทย์ เลขบัญชี 333-169-3347 หรือโทร 084-149-3664 ธนภพ จมูกบาน

ด้าน นพ.นนท์ จิตเวช รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า อาการโดยรวมของผู้ป่วยวันนี้ ยังถือว่าทรงตัวโดยรู้สึกตัวมากกว่าเมื่อวาน ไม่มีไข้แต่ก็ยังมีอาการซึมจากภาวะดีซ่านอยู่ ส่วนภาวะเลือดออกในระบบภายในอาการหยุดแล้ว ไม่มีการถ่ายอุจจาระเป็นสีดำ และเกล็ดเลือดของผู้ป่วยดีขึ้น วันนี้จึงหยุดให้เลือด แต่เนื่องจากตับถูกทำลายด้วยเชื้อมะเร็งไปแล้ว จึงทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวนไปด้วย

ส่วนเชื้อมะเร็งตอนนี้ตรวจพบว่ามีการลุกลามไปที่ต่อมหมวกไตแล้ว ตอนนี้แพทย์ที่ทำการรักษาจึงต้องเฝ้าดูแลผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนมากไปกว่านี้ ทั้งนี้ หากมีผู้ประสงค์จะบริจาคเลือดให้กับผู้ป่วย ทาง รพ.ขอแนะนำให้ไปบริจาคไว้ที่ สภากาชาดไทย และแจ้งความประสงค์ให้เลือดกับทาง รพ.บางพลี ได้

อาการป่วย ตลกดัง "ดอน จมูกบาน" อาการวันนี้ถือว่าทรงตัวจากเมื่อวาน แต่ยังต้องดูกันแบบนาทีต่อนาที เพราะยังไม่พ้นขีดอันตราย ขณะลูกชายหวังปาฏิหาริย์ให้พ่อกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว 1 มิ.ย. 2559 15:28 1 มิ.ย. 2559 16:38 ไทยรัฐ