"ปาดเหงื่อ"ป้องกัน ล้มหมอน นอนเสื่อ

ข่าว

"ปาดเหงื่อ"ป้องกัน ล้มหมอน นอนเสื่อ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 มิ.ย. 2559 08:01 น.

  การออกกำลังเป็นที่ยอมรับกันว่า เป็นสิ่งที่ให้คุณกับเรามากที่สุด เพราะไม่แต่เพียง การทำท่าทางออกกำลังเท่านั้น หากแต่เหงื่อที่พรั่งพรูออกมา แม้เราจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อย เมื่อยล้า มีกลิ่นที่ไม่ถูกกับจมูกด้วย แต่มันก็เป็นคุณกับสุขภาพของเรา

  ผู้เชี่ยวชาญเปิดเผยว่า เมื่อออกกำลังแต่ละครั้ง ถ้าหากหนักหน่วงพอ จะขับเหงื่อออกมา ประมาณ 1 ลิตร และการที่เหงื่อออกมันจะไปช่วยเสริมกำลังภูมิคุ้มโรค และทำให้เลือดลมเดินดี ซึ่งมันจะช่วยให้ความดันโลหิตลดลงได้ เหงื่อที่ออกมานั้น ยังช่วยขับเกลือและแคลเซียมออกจากไต เมื่อเราเหงื่อออก เราจะดื่มน้ำมากขึ้น ซึ่งมันจะช่วยระบายพิษที่สะสมอยู่ในปัสสาวะออกไปด้วย

  เหงื่อยังเป็นเหมือนเครื่องปรับอากาศประจำตัวอีกด้วย การที่ร่างกายขับเหงื่อ เป็นวิธีระบายความร้อน เพราะเหงื่อจากผิวหนังจะระเหยกลายเป็นไอ ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย เราอาจจะไม่รู้ว่าเหงื่อยังช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส เนื่องจากมันได้ชำระล้างฝุ่นละอองและขี้ดินขี้ฝุ่นออกไปจากตัว ทำให้ผิวพรรณงามและดูสุขภาพดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์