ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวชายพิการถูก 6 โจ๋รุมฟัน ยื่น สนช. ขอความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2559 17:42 น.
SHARE

ครอบครัวชายพิการถูก 6โจ๋ รุมฟัน ยื่นสนช. ขอความเป็นธรรม โวย ตร.สน.โชคชัย ไม่แจ้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน “ครูหยุย” แนะ เปลี่ยนทีมให้ดีเอสไอเป็นพนักงานสอบสวนแทน โดยเฉพาะคดีที่คนผิดเกี่ยวข้องกับตำรวจ 

วันที่ 1 มิ.ย. ที่รัฐสภา นายเมธัส ผลประเสริฐ หลานชาย นายสมเกียรติ ศรีจันทร์ ชายขาพิการอาชีพส่งขนมปัง ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่น 6 คน ใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายจนเสียชีวิต เดินทางมายื่นหนังสือต่อ นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ ประธานกรรมาธิการสังคมกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ไม่แจ้งข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนแก่กลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้าย นายสมเกียรติ เสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

นายวัลลภ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กมธ.สังคมฯ ไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามเก็บข้อมูลอยู่ แต่เมื่อเรื่องอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวน จึงต้องขอดูความชัดเจนก่อน อย่างไรก็ตาม ตนเคย เสนอให้ปฏิรูปกระบวนการสอบสวนใหม่ ว่า หากเกิดเหตุที่ตำรวจหรือลูกหลานตำรวจตกเป็นจำเลยควรเปลี่ยนให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ทำหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวนแทนตำรวจ เพื่อเป็นการถ่วงดุลในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเป็นหลักการกว้างๆ ทั้งนี้ สนช.จะรับเรื่องร้องเรียนไว้พิจารณา ว่ากระบวนการของพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว เป็นไปโดยชอบหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายพิการสนช.6โจ๋รุมฟันขอความเป็นธรรมสน.โชคชัยฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อนครูหยุยพนักงานสอบสวนเปลี่ยนทีมดีเอสไอสมเกียรติ ศรีจันทร์ชายขาพิการวัลลภ ตังคณานุรักษ์กรมสอบสวนคดีพิเศษข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:15 น.