ผวจ.สมุทรสาครบุกจับหนุ่มใหญ่ เลี้ยงสัตว์ป่าคุ้มครองอ้างเพื่อสวยงาม

ข่าว

  ผวจ.สมุทรสาครบุกจับหนุ่มใหญ่ เลี้ยงสัตว์ป่าคุ้มครองอ้างเพื่อสวยงาม

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 19:50 น.

   พ่อเมืองสมุทรสาคร นำทหาร ตร.ลุยจับสัตว์ป่าคุ้มครองที่บ้านพักบริเวณบางหญ้าแพรก พบมีการเลี้ยงนกหลายชนิด กระรอก และลิงแสมเผือก จำนวน 6 ตัวโดยไม่ได้รับอนุญาตเบื้องต้นรอตรวจสอบเอกสาร หากไม่มีก็เป็นการครอบครองโดยผิดกฎหมาย...

   เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิ.ย. นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สมุทรสาคร นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร รองผวจ.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมเกียรติ วัฒนพรมงคล รองผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.ธงชัย เนตรสขาวัฒน์ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร นายพจน์ ทับประทุม หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าพันท้ายนรสิงห์ และเจ้าหน้าที่ทหารค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน ร่วมตรวจสอบบ้านเลขที่ 24/314 ม.3 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังจากรับแจ้งว่ามีการลักลอบนำสัตว์ป่าคุ้มครองมาเลี้ยงไว้ในบ้าน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่า ภายในบ้านมีกรงเลี้ยงสัตว์จำนวนมาก อาทิ นกแก้วโม่ง, นกแขกเต้า, กระรอกสามสี, พญากระรอกดำ, นกเงือกหัวแรด และลิงแสมเผือก

   นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สมุทรสาคร นำกำลังเข้าจับสัตว์ป่าคุ้มครองที่บ้านพักบริเวณบางหญ้าแพรก
   นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สมุทรสาคร นำกำลังเข้าจับสัตว์ป่าคุ้มครองที่บ้านพักบริเวณบางหญ้าแพรก

   สอบถามนายกิตติทรรศน์ สิริลัคนานันท์ อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว บอกว่าสัตว์เลี้ยงทั้งหมดนั้น ตนได้เพาะไว้เอง และบางส่วนก็นำเข้ามาจากต่างประเทศ โดยมีเอกสารถูกต้อง ตนชอบเลี้ยงสัตว์เพื่อสวยงาม แต่สัตว์บางชนิดก็จำหน่ายด้วย โดยเฉพาะลิงแสมเผือก ประมาณตัวละ 10,000-20,000 บาท แต่จำหน่ายไม่มาก

   ด้านนายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผวจ.สมุทรสาคร กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นนั้นพบว่ามีลิงแสมเผือกจำนวน 6 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามบัญชีของสัตว์ประเภทต่างๆ ก่อนว่ามีเอกสารถูกต้องหรือไม่ถ้าไม่ถูกต้องก็ต้องตรวจยึดส่วนที่เกินและก็ดำเนินคดี เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต และจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์