อธิบดี DSI รับ เฝ้าระวังการ์ดแดงฮาร์ดคอร์ ในวัดธรรมกาย หวั่นรุนแรง

ข่าว

  อธิบดี DSI รับ เฝ้าระวังการ์ดแดงฮาร์ดคอร์ ในวัดธรรมกาย หวั่นรุนแรง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 15:10 น.

   พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ รับ เฝ้าระวังการ์ดแดง ฮาร์ดคอร์ แฝงตัวอยู่ในวัดพระธรรมกาย หวั่นเกิดเหตุรุนแรง เผย เข้ารายงานข้อมูลทั้งหมดให้ รมว.ยธ. รับทราบแล้ว 

   จากกรณี พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาในคดีสมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันรับของโจร ที่เกี่ยวข้องกับการรับเช็คกว่า 700 ล้านบาท จากนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ไม่ยอมมารับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนดีเอสไอ เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา จากนั้น ดีเอสไอได้ทำหนังสือแจ้งคณะสงฆ์ หรือมหาเถรสมาคม และพระผู้ใหญ่ชั้นปกครองตามลำดับชั้น ให้ทราบว่า พระธัมมชโยเป็นผู้ต้องหา พร้อมทั้งมีกระแสว่าดีเอสไอเตรียมใช้วิธีการต่างๆ เพื่อเข้าจับกุมพระธัมมชโยที่หลบอยู่ในวัดพระธรรมกายมาดำเนินคดีตามกฎหมายตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา

   เมื่อเวลา 13.15 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวว่า ภายหลังตนและพนักงานสอบสวนเข้ากราบนมัสการ พระเทพรัตนสุธี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ในฐานะเจ้าคณะปกครองวัดพระธรรมกาย ให้ช่วยดำเนินการประสานให้พระธัมมชโยมามอบตัว ซึ่งพระเทพรัตนสุธี ระบุว่า จะเป็นตัวกลางในการดำเนินการให้ และได้เร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็ว เนื่องจากคดีนี้เป็นที่สนใจของสังคม ส่วนในส่วนเรื่องมีการเผยแพร่ภาพการด์เสื้อแดงฮาร์ดคอร์ปะปนกับศิษยานุศิษย์ อยู่ภายในวัดพระธรรมกายนั้น ติดตามตรวจสอบเรื่องดังกล่าวอยู่ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่เราพิจารณาด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงความรุนแรง

   ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เดินทางเข้ารายงานความคืบหน้าคดีพระธัมมชโย ต่อพลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เกี่ยวกับการดำเนินการกับพระธัมมชโย ตามหมายจับศาลอาญา พร้อมระบุว่า ยังรอขั้นตอน กระบวนการทางเจ้าคณะปกครองสงฆ์ พร้อมยอมรับหากแพทย์จากส่วนกลางเข้าตรวจอาการ พบว่า มีอาการอาพาธหนักจริงก็พร้อมเข้าแจ้งข้อกล่าวหา ที่สถานที่ตรวจอาการ ขึ้นอยู่กับวัดจะรับเงื่อนไขให้ตรวจอาการอาพาธ หรือไม่ ส่วนการนำกำลังเข้าบุกจับต้องประเมินสถานการณ์ที่เหมาะสมว่า ผลออกมาจะได้คุ้มเสียหรือไม่ เพราะหากเกิดการปะทะรุนแรง คงไม่คุ้มค่า เนื่องจากสำนวนคดีมีความสมบูรณ์เพียงพอต่อการส่งฟ้องต่ออัยการได้อยู่แล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์