วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซเลบฯร่วมเดินพรมแดง เชียร์กีฬาระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เปิดศึกครั้งแรกในไทย

จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ยิ่งใหญ่อลังการ สำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก“วัน แชมเปี้ยนชิพ” กีฬาในรูปแบบศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ MMA ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เซเลบริตี้คนดังระดับโลก ได้ระเบิดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย โดย ชาตรี ตรีศิริพิศาล ประธานกรรมการ บริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ จำกัด พร้อมปูพรมแดง ต้อนรับแฟนๆคนดังทั้งไทยและเทศที่รอคอย ได้มาร่วมสนุกและตื่นเต้นเร้าใจกับกีฬาระดับโลก ในงาน “ONE : KINGDOM OF CHAMPIONS” ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆนี้

บรรยากาศในงานคับคั่งไปด้วยแฟนพันธุ์แท้ทั้งชาย และหญิงที่มาร่วมเชียร์การแข่งขันกีฬา MMA กีฬาเทรนด์ใหม่สุดมันส์ที่กำลังเป็นที่นิยมระดับโลก โดยประธานบริษัท วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้เปิดเผยว่า การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการจัดการแข่งขันกีฬา MMA ท่ามกลางโปรดักชั่นสุดอลังการ บรรยากาศเหมือนการรวมเอางานกีฬาระดับโลกกับงานพรมแดงของการประกาศผลรางวัลออสการ์มามิกซ์กัน ทำให้คนไทยได้ดูกีฬาระดับโลกที่ส่งตรงถึงเมืองไทย และช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากขึ้นด้วย เพราะมีการถ่ายทอดสดไป 75 ประเทศทั่วโลก มีผู้ชมกว่า 1,000 ล้านคน โดยการแข่งขันครั้งนี้มีนักสู้คนดังร่วมแข่งทั้งหมด 9 คู่ โดยเป็น นักกีฬาคนไทย ซึ่งโด่งดังมากในต่างประเทศร่วมแข่งขันด้วยถึง 5 คน

ด้านผู้มาร่วมเชียร์เสียงดัง อย่าง ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ บอกว่า ตั้งใจและอยากมาดู เพราะโดยส่วนตัวชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว เลยอยากรู้ว่าการนำศาสตร์การต่อสู้หลายๆ แบบมารวมกันจะเป็นอย่างไร เพราะเห็นคนพูดถึงเยอะมากๆ เลยอยากมาอัพเดท หากมีโอกาสจะได้เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่สามารถไปลองฝึกดูได้ ส่วน ภัทรียา ณ นคร กล่าวว่า รู้สึกว่าเป็นกีฬาที่น่าลุ้น ท้าทายมาก เป็นศาสตร์การป้องกันตัวรูปแบบใหม่ ที่ดูแล้วก็ยิ่งลุ้น เพราะจะมีท่าแปลกๆที่คนไทยอาจจะไม่เคยเห็นเลย.

จัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ยิ่งใหญ่อลังการ สำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลก“วัน แชมเปี้ยนชิพ” กีฬาในรูปแบบศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสมผสาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ MMA ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่เซเลบริตี้คนดังระดับโลก... 1 มิ.ย. 2559 13:58 1 มิ.ย. 2559 14:01 ไทยรัฐ