ไลฟ์สไตล์
100 year

จับหนุ่มเชียงราย รับขนยาเสพติด ยึดยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ไอซ์ 2 กก.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2559 14:55 น.
SHARE

ตำรวจกองปราบ แถลงข่าวจับกุมหนุ่มเชียงราย วัย 30 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด ไอซ์ 2 กก. สารภาพ รับจ้างเสี่ยพม่า ทำมาแล้วหลายครั้ง เผย รู้จักเครือข่ายยานรกในคุก ด้าน ตร. เร่งขยายผล

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก. รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2.บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. และ กก.2 บก.ป. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเจษฎา แสวงหา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 1 ต.อ้อดอนชัย อ.เมืองเชียงราย ผู้ต้องหาร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาบ้าและยาไอซ์) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.ชาญ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 22 พ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บุคคโล ตรวจยึดกระเป๋าต้องสงสัยถูกวางไว้ใต้ต้นไม้ หน้าศาลาสวดศพ ภายในวัดสุทธาวาส ซอยตากสิน 24 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี ตรวจสอบภายในกระเป๋าพบยาบ้า 40,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 กิโลกรัม นอกจากนี้ พบรถกระบะฟอร์ด สีเทาดำ ทะเบียน บพ3056 แพร่ จอดอยู่ 1 คัน ตรวจสอบภายในรถพบบัญชีและบัตรประชาชนของ นายเจษฎา ตกอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ สน.บุคคโล จึงได้นำบัตรประชาชนไปให้พยานดู พบว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่อยู่ในวัด จึงได้ขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ

พ.ต.อ.จิรภพ จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่า นายเจษฎา หลบหนีไปยัง จ.เชียงราย ก่อนจะย้อนกลับมาที่ จ.ชลบุรี จึงประสาน พ.ต.ท.อรุณ วชิรสศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2 บก.ป. นำกำลังไปจับกุมผู้ต้องหาขณะอยู่ในร้านอาหารย่านถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี

จากการสอบสวน นายเจษฎา ทราบว่ามีอาชีพรับส่งยาเสพติด ในคืนที่เกิดเหตุขับรถกระบะมากับ นายจะกือ ชาวไทใหญ่ นำยาบ้าและยาไอซ์จำนวนดังกล่าว ใส่ไว้ในกระเป๋าวางไว้ในรถเพื่อเตรียมไปส่งปลายทาง เมื่อมาถึงที่วัดสุทธาวาส นายเจษฎา แวะเข้าห้องน้ำ และขณะกำลังเดินไปเข้าห้องน้ำโดยมี นายจะกือ เดินถือกระเป๋าของกลางตามมา จังหวะนั้นมีวัยรุ่นไล่ยิงไล่ฟันกันจึงตกใจทิ้งกระเป๋าและรถไว้วัด ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนีไป

สำหรับยาเสพติดรับมาจาก เสี่ยตง ชาวพม่า ซึ่งก่อนหน้านี้ นายเจษฎา เคยติดคุกคดีลักทรัพย์จึงรู้จักกับเครือข่ายยาเสพติดในคุก หลังพ้นโทษออกมารับส่งยาเสพติดจาก เสี่ยตง โดยจะขึ้นไปรับที่ จ.เชียงราย ได้ค่าจ้างมัดละ 10,000 บาท ทำมาแล้ว 3 ครั้ง ที่ผ่านมาไปส่งที่ จ.สุพรรณบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.สมุทรปราการ และครั้งที่ 4 ถูกจับกุมดังกล่าว โดยยังไม่ทราบว่า เสี่ยตง จะให้ไปส่งที่ไหน เพราะยังไม่ได้โทรศัพท์แจ้งจุดหมาย

ทั้งนี้ หลังส่งยาเสพติดจะมีคนโอนเงินมาเข้าบัญชีเป็นค่าจ้าง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใคร โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บุคคโล พร้อมสอบสวนขยายผลเครือข่ายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าจับยาบ้าขนยาบ้ารับจ้างส่งยาบ้าสน.บุคคโลกองปราบยาไอซ์เครือข่ายยาเสพติดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวอาชญากรรมกทม.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:32 น.