ข่าว
100 year

'สโตนส์' โวลั่น 'อังกฤษ' มีลุ้นหยิบแชมป์ยูโร 2016

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 16:15 น.
SHARE

"จอห์น สโตนส์" กองหลังอนาคตไกลของทีมสิงโตคำราม ออกโรงแสดงความมั่นใจ สามารถนำทีมก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ยูโร 2016 ได้อย่างแน่นอน หลังจากโชว์ฟอร์มเก่งด้วยการเอาชนะทีมเต็งแชมป์หลายราย ในเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า จอห์น สโตนส์ แนวรับอนาคตไกลทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแสดงความมั่นใจ พลพรรคสิงโตคำราม มีดีพอที่จะสามารถคว้าแชมป์ยูโร 2016 ในครั้งนี้ได้ หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างเข้าฝักทั้งในรอบคัดเลือก และเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา     

กองหลังวัย 22 เป็นหนึ่งในนักเตะความหวังใหม่ของทีมสิงโตคำราม และถูกเรียกตัวลุยศึกฟุตบอลทัวร์นาเมนต์รายการระดับเมเจอร์เป็นครั้งแรก ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมจะสามารถหักปากกาเซียน ด้วยการขึ้นไปมีลุ้นหยิบแชมป์ยูโร 2016 ได้อย่างแน่นอน    

"มันเป็นเรื่องยากมาก เพราะคุณเองคงไม่ต้องการสร้างแรงกดดันให้กับตัวเอง แต่ผมก็คิดว่าเรามีดีพอที่จะก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ของการแข่งขันครั้งนี้ ทีมชาติอังกฤษเอาชนะได้ทั้ง ฝรั่งเศส และ เยอรมัน นับตั้งแต่เราผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้สำเร็จ ซึ่งถือได้ว่าเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญ ถ้าคุณได้มีโอกาสเข้าไปเล่นในศึกยูโร ทำไมคุณจะไม่ไปที่นั่นเพื่อเป็นแชมป์ล่ะ? เราในฐานะนักเตะค่อนข้างมีความภูมิใจ และต้องการส่งต่อความภูมิใจให้กับคนในชาติด้วยการเป็นแชมป์ครั้งนี้"    

สำหรับทีมชาติอังกฤษ จะออกสตาร์ตนัดแรกของศึกยูโร 2016 ด้วยการพบกับ รัสเซีย ในวันที่ 11 มิถุนายนนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอห์น สโตนส์ทีมชาติอังกฤษสิงโตคำรามยูโร 2016ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2016ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้