โอม โต้ถอนตัว "อังกอร์" เผยเอ็นหัวเข่าขาด ต้องหยุดกอง 3 อาทิตย์

ข่าว

  โอม โต้ถอนตัว "อังกอร์" เผยเอ็นหัวเข่าขาด ต้องหยุดกอง 3 อาทิตย์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 16:45 น.

   โอม อัชชา ปัดถอนตัวจากละครเรื่อง อังกอร์ แจงที่ก่อนหน้านี้หายไปเพราะไปพักรักษาตัว เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเอ็นหัวเข่าขาด เลยหยุดพัก 3 อาทิตย์ ตอนนี้กลับมาเล่นต่อได้ปกติแล้ว แต่ต้องระวังตัวเองมากขึ้น โอดถ้าผ่าตัดให้หายขาดต้องใช้เวลาพัก 3 เดือน ขอเคลียร์เวลาให้ว่างก่อน...

   มีข่าวว่าหนุ่ม โอม อัชชา นามปาน ถอนตัวจากละครเรื่อง อังกอร์ เลยทำให้หลายคนสงสัยว่าถอนตัวทำไม เกิดอะไรขึ้น เมื่อได้มีโอกาสเจอหนุ่มโอมมาร่วมบวงสรวงละครเรื่อง บ่วงนฤมิต ที่ช่อง 3 หนองแขม เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงว่า

   มีข่าวว่าโอมถอนตัวจากละครเรื่อง อังกอร์? "ไม่ได้ถอนครับ ยังเล่นปกติ คือที่ผ่านมาผมประสบอุบัติเหตุหัวเข่าในงานบอลช่อง 3 ถ้าดูถ่ายทอดสดจะเห็นว่าเล่นได้ 10 นาทีก็ออก เพราะว่าเอ็นไขว้หน้าเข่าขาด เราก็พักให้อาการอักเสบมันหายประมาณสองสามอาทิตย์ ช่วงแรกเวลาไปไหนก็ใช้วีลแชร์ ช่วงที่ผมพักไปเขาก็ยังถ่ายคนอื่นต่อแค่นั้นเอง"  ไม่ได้เข้ากองละครนานเลย? "มันต้องเบรกเพราะว่าเวลาเราไปไหนก็ยังต้องใช้วีลแชร์เลย อย่างมาถ่ายเรื่องบ่วงนฤมิตยังไม่ได้เลย" พอเราไม่ได้เข้ากองอังกอร์นานเลยมีข่าวว่าถอนตัวออกมา? "จริงๆ ไม่ได้ถอนเพียงแต่ว่าทุกคนกังวลเพราะละครมันบู๊มากแต่เราก็บอกว่าเล่นได้ปกติมีแค่เฉพาะข้อห้ามบางอย่างสำหรับหัวเข่าเพราะว่าถ้าฝืนไปมันจะเป็นข้อเข่าเสื่อมในภายภาคหน้า"

   มีผลกระทบต่อการถ่ายทำยังไง? "ตอนนี้ไม่มีครับ สามอาทิตย์ที่ผ่านมาถ่ายบู๊ปกติถีบได้เตะได้ แต่ว่าต้องใส่ซัพพอร์ตใส่สนับเข่าป้องกันไว้" ตอนนี้เข่าเป็นยังไงบ้าง? "มันดีขึ้นแต่ถามว่าที่มันขาดมันก็ยังเหมือนเดิมยังออกกำลังกายหนักๆ อย่างเล่นฟุตบอลไม่ได้ การเคลื่อนไหวที่ต้องเปลี่ยนทิศทางเร็วๆ มันจะมีปัญหาไม่สามารถรับน้ำหนักได้ คือมันขาดเลยต้องผ่าตัด ถามว่าจะไปผ่าตัดเมื่อไหร่ถ้าทุกอย่างเรียบร้อยก็ต้องผ่า ปรึกษาคุณหมอบอกใช้เวลาประมาณ 3 เดือน" หลังจากนี้ต้องเซฟมากขึ้น? "ตัวเราเองเซฟตัวเองอยู่แล้ว ใส่ซัพพอร์ตพยุงให้มันแน่นหนาขึ้น แล้วเราก็บอกว่าเรามีปัญหาด้านนี้นะ อะไรที่เลี่ยงได้ก็เลี่ยง ผมว่าทุกคนมีอุบัติเหตุมีปัญหาหมดแหละ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำยังไงให้ไปกันรอด"

   ยังถ่ายทำต่อ? "ครับ ยังถ่ายทำไปเรื่อยๆ เลย ได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ไม่เยอะมากเพราะคิวบู๊มันเยอะมากเหมือนกัน บู๊เต็มที่ใส่เต็มเหมือนเดิมกระโดดได้ปกติ" กลัวมีปัญหาระยะยาวมั้ยเพราะตอนนี้ยังไม่มีเวลาไปผ่าตัดสักที? "กลัวแน่นอน ถามคุณหมอว่าจะมีปัญหาระยะยาวมั้ย หมอบอกว่าอยู่ที่ชีวิตประจำวันว่าเราทำอะไรถ้าอยากกลับไปออกกำลังกายหนักๆ ก็ควรต้องผ่า ส่วนใหญ่นักกีฬาเป็นกันเยอะ แต่ถ้าใช้ชีวิตเดิน นอนเป็นปกติในชีวิตประจำวันก็ไม่เป็นไรครับ" อาการเป็นยังไงบ้าง ยังเจ็บอยู่มั้ย? "แปล๊บๆบ้างในบางทีแค่นั้นเอง" ต้องเคลียร์งานอีกกี่เดือนถึงจะไปผ่าตัดรักษาจริงจัง? "อย่างที่บอกว่าถ้ากลับมาหายเลยสามารถทำอะไรได้ปกติคุณหมอบอกว่า 3 เดือน เราก็ต้องรอทุกอย่างให้มันเคลียร์ก่อนในเรื่องละคร อาจจะรอปิดกล้องละครก่อน อาจจะมีการเบรกเพื่อไปรักษาถ้ายังอยากให้มันเหมือนเดิมนะ ก็ต้องดูในอนาคตก่อนว่าจะเป็นยังไง ก็อยากให้มันหายขาด ทุกวันนี้ก็ยังใช้ชีวิตปกติไปไหนมาไหนได้ปกติเพียงแต่ว่าอะไรที่หนักๆ เคลื่อนไหวเร็วๆ"

   "มันเป็นอุบัติเหตุเชื่อว่าทุกคนไม่อยากให้มันเกิดหรอกอยู่ที่ว่ามันเกิดขึ้นมาแล้วจะทำยังไง" บู๊ยังเล่นเองมั้ย? "เล่นเองครับและก็มีสแตนด์อินบ้างอันไหนที่เป็นฉากใหญ่ๆ เสี่ยงๆ ผมเชื่อว่าไม่มีใครทำได้หมดทุกอย่างหรอก" คนมองว่าไปทำจมูกมาใหม่แล้วเกิดเรื่องไม่ดีกับเรา? "ไม่เกี่ยวหรอกผมว่ามันเป็นอุบัติเหตุต่อให้ทำอะไรมาหมดมันไปโยงเรื่องเดียวไม่ได้" แหยงมั้ยเวลาเข้าฉากบู๊? "ทุกวันนี้มันต้องระวังตัวเองมากกว่า งานสิ่งที่เรารับผิดชอบเราก็ทำเต็มที่ทุกอย่าง".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์