วอนช่วย! หญิงม่ายเลี้ยงลูกพิการ 3 คน ขายข้าวแกงได้เงินไม่พอใช้

ข่าว

  วอนช่วย! หญิงม่ายเลี้ยงลูกพิการ 3 คน ขายข้าวแกงได้เงินไม่พอใช้

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 14:02 น.

   วอนช่วยเหลือ! หญิงวัย 59 ปี จ.สงขลา สามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมากว่า 10 ปี ต้องเลี้ยงดูลูกพิการ 3 คนตามลำพัง ชีวิตความเป็นอยู่ลำบาก อาศัยขายข้าวแกงตามตลาดนัด มีรายได้ 3,000 บาทต่อเดือน ไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายต่างๆ...

   วันที่ 1 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบครอบครัวนางอุบล บุญยิ่ง อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 หมู่ 2 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ซึ่งเป็นหญิงม่าย สามีประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตมากว่า 10 ปี กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกที่พิการ 3 คน ประกอบด้วย น.ส.อรุณศรี บุญยิ่ง อายุ 33 ปี ซึ่งพิการมาตั้งแต่อายุได้ 3 เดือน ต้องนอนนิ่งอยู่กับที่ และเริ่มมีแผลกดทับ ไม่มีเงินรักษา นายเดชพล บุญยิ่ง อายุ 22 ปี คนสุดท้อง ป่วยด้วยโรคโปลิโอมาแต่กำเนิด แม้จะช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง แต่ไม่สามารถทำงานได้ และ น.ส.สาวิตรี บุญยิ่ง อายุ 30 ปี ลูกสาวคนกลาง ซึ่งร่างกายปกติ แต่โชคร้ายถูกรถชน ทำให้แขนขวาพิการทำงานไม่สะดวก

   นางอุบล กล่าวว่า ทุกวันนี้มีรายได้จากการขายข้าวแกงตามตลาดนัดอาทิตย์ละ 3 วัน มีรายได้เพียงเดือนละ 2,000-3,000 บาทเท่านั้น แม้ลูกสาวคนกลางจะทำงานรับจ้างอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ แต่รายได้ไม่เพียงพอ และเตรียมกลับมาอยู่บ้าน เนื่องจากสภาพร่างกายไม่อำนวย หลังจากที่ถูกรถชนจนแขนขวาพิการ นอกจากนี้ ยังมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของยารักษาลูกที่พิการทั้ง 2 คน ซึ่งมี น.ส.อรุณศรี เพียงคนเดียวที่ได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาท จึงต้องการขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในเรื่องของยาทาแผล ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และแป้ง รวมทั้งค่าใช้จ่ายต่างๆ เพื่อให้ลูกที่พิการทั้ง 2 คน มีชีวิตอยู่ต่อไปได้

   ทั้งนี้ ผู้ที่มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-3195-1176 หรือที่บัญชีธนาคาร ธ.ก.ส. หมายเลขบัญชี 017912472465 ชื่อบัญชี นางอุบล บุญยิ่ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์