ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/06/59

  โสมชบา2 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  SHARE

  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จพร้อม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์ เจ้าพัชรกิติยาภา ในการพระราชทานเพลิงศพ เจริญจิตต์ ประถมบูรณ์ ที่วัดมกุฏกษัตริย์ฯ 6 มิ.ย.เวลา 17.00 น. ...

  ไปงานรับน้อง วพน.8 ที่ดุสิตฯพัทยา ซึ่ง ชูชาติ เพ็ชรอำไพ ประธาน วพน.7 ชวนเพื่อนๆจัดให้อย่างง่ายๆ ในธีม Euro 2016 และสนุกมาก เทวินทร์ วงศ์วานิช จึงไปนั่งอยู่ขอบเวที พอมีช่องปลอดนักร้อง ก็ปีนขึ้นเวทีทันที--รุ่น 8 ที่ได้ฟัง คุณเทวินทร์ บรรยายเรื่องพลังงาน จน (คนฟัง) หัวบวมเมื่อวันเปิดหลักสูตร เลยได้เห็นมาดหลุด มีซ่าเหมือนกัน...

  วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ เป็นปลื้มกับงานใหญ่ 3rd C.S.T.D. THAILAND DANCE COMPETI- TION 2016 เวทีแข่งขันการเต้นมาตรฐาน สากล ที่ใหญ่ที่สุดในไทย ซึ่งสมเด็จพระ เทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยให้เป็นรางวัลสูงสุด ทำให้มีนักเต้นเข้าแข่งถึง 1,311 คน และคัดทีมไปสู้ระดับ Asia Pacific Dance Competition ที่มาเก๊า สิงหาคมนี้ ...

  งานเศรษฐีมีเทสต์ คมกริช นงค์สวัสดิ์ เปิดตัวเหยี่ยวทะเลลำหรู “อะ-ซิมุท แอตแลนติส 43” ที่สุดของเรือยอชต์ สไตล์สปอร์ตซึ่งส่งตรงจากอิตาลีมาเทียบท่า โฟร์ซีซั่นส์ ไพรเวท เรส-ซิเด้นซ์ ให้เซเลบริตี้ไทยชมดีไซน์ระดับโลกและเทคโนโลยีล้ำๆ 2 มิ.ย. 18.30 น. ...

  สุดท้าย อันเนื่องมาจากคอลัมน์ “ของว่างวันอาทิตย์” ที่ผ่านมา ซึ่ง โสมชบา เขียนให้กำลังใจการบินไทยที่กำลังปรับปรุง บริการ และเขียนถึง “แอร์อาวุโส” ด้วยเจตนาขำๆให้อ่านสนุกๆ แต่กลับทำให้ อารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม สะดุ้งโหยง ไม่กล้าขึ้นเครื่อง--เพราะกลัว แอร์อาวุโส ที่น้อยใจว่าประธานบอร์ดฯไม่เห็นความสำคัญ รุมค้อนงอนใส่...

  อิฉันจึงขอชี้แจงว่า จริงๆแล้ว ระหว่างเชิญสื่อไปฟัง บรรยายที่โตเกียว ประธานตุ้ม-อารีพงศ์ ชมและยืนยันกับสื่อที่คุยเฮฮาไม่คิดจริงจัง ในเรื่องนี้ ว่าการบินไทยมี แอร์อาวุโส ที่มีประสบการณ์สูงเก่งกว่าหลายสายการบิน ขอบอก--คนแอบกลุ้มต่อ กลายเป็น โสมชบา เพราะจะต้องขึ้นเครื่องเหมือนกัน แต่จะรีบหลับ ไม่รบกวนให้ “คุณน้าแอร์ คุณอาสจ๊วต” เหนื่อยบริการ ก็แล้วกันนะคะ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โสมชบาจ๊ะจ๋าคมกริช นงค์สวัสดิ์วัลลภา ปัจฉิมสวัสดิ์ชูชาติ เพ็ชรอำไพโสมชบาคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 02:45 น.