ตั้งสพล.มหาสารคาม เป็นศูนย์เนตบอลอีสาน

ข่าว

ตั้งสพล.มหาสารคาม เป็นศูนย์เนตบอลอีสาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  1 มิ.ย. 2559 13:15 น.

  “มาดามมล” เผย ตั้ง สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม เป็นศูนย์พัฒนาเนตบอลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อพัฒนากีฬาเนตบอลในภาคนี้ให้แข็งแกร่ง หลังประสบความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนตบอลชิงแชมป์ประเทศไทย...

  วันที่ 1 มิ.ย. 59 “มาดามมล” นางนฤมล ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์เนตบอลแห่งเอเชีย เปิดเผยว่า จากการที่สมาคมได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนตบอลชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 13 ที่จ.มหาสารคาม เป็นเจ้าภาพ ซึ่งได้ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก จ.มหาสารคาม พร้อมด้วยสมาคมกีฬา จ.มหาสารคาม, เทศบาลเมืองมหาสารคาม และทางสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตมหาสารคาม

  "สมาคมฯ ต้องขอขอบคุณ ดร.โชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการ จ. มหาสารคาม, พ.ต.อ.อุดมศักดิ์ เปลี่ยนขำ นายกสมาคมกีฬา จ.มหาสารคาม, นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมหาสารคาม และว่าที่ ร.ท.ปรีชา ศิริรัตน์ไพบูลย์ รองอธิการบดี สพล.มหาสารคาม โดยเฉพาะ นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองมหาสารคาม ให้การสนับสนุนอาหาร และเจ้าของสถานที่อย่าง สพล.มหาสารคาม" “มาดามมล” กล่าว

  นางนฤมล กล่าวอีกว่า ทางสมาคมมีมติให้ตั้ง สพล.มหาสารคาม เป็นศูนย์พัฒนาเนตบอลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนากีฬาเนตบอลในภาคตะวันออกเฉียงเหนือให้แข็งแกร่ง ด้วยเป้าหมายจะมี 20 โรงเรียน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่เล่นกีฬาเนต โดยภายในปี 2560 นี้ หากทำได้ตามเป้าหมายเหล่านี้ที่วางไว้จะบรรลุผลอย่างที่ตั้งเป้าไว้ ทางสมาคมจะจัดให้มีการแข่งขันเนตบอลอีสาน คัพ ขึ้นเป็นครั้งแรก ในปีหน้า ปี 2560 ถือเป็นการหว่านพืชเพื่อเพาะพันธุ์ และสร้างนักกีฬาเนตบอลหน้าใหม่

  "ในฐานะรองประธานเนตบอลเอเชีย ไทยจะเป็นเจ้าภาพเนตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ปลายเดือน ก.ค.-ส.ค. ในวันที่ 25 ก.ค.-7 ส.ค.2559 ที่อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ จะมีประเทศเข้าแข่งขันทั้งหมด 11 ประเทศ ซึ่งขณะนี้ทางสมาคมฯ กำลังมีการเตรียมทีม และฝึกซ้อมนักกีฬาทีมชาติไทย ที่สนามกีฬาภายใน กกท.หัวหมาก และ ม.รามคำแหง อย่างเข้มข้น นับตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไปจนถึงการแข่งขัน" นายกสมาคมกีฬาเนตบอล กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์