ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ปึ้ง' แนะ 'บิ๊กตู่' รอบคอบจับ 'ธัมมชโย' หวั่นรุนแรง-สูญเสีย

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2559 11:30 น.
  SHARE

  "สุรพงษ์" ยกเคส "วัดพระธรรมกาย" เทียบม็อบ กปปส. หวั่นเกิดเหตุมือที่ 3 จับกุมตัวการไม่ได้ แนะนายกฯ ตัดสินใจรอบคอบ

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ อย่าให้เกิดเหตุบานปลายใหญ่โต เพราะในฐานะที่เคยนั่งทำหน้าที่อยู่ในเหตุการณ์การชุมนุมประท้วงปิดกรุงเทพฯ โดยกลุ่ม กปปส.ในช่วงรักษาการของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ และความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 รู้สึกเป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงจากมือที่ 3 ขึ้นได้ในกรณีวัดพระธรรมกาย เพราะความรุนแรงที่เคยเกิดขึ้นตอนปิดกรุงเทพฯ และการขัดขวางการเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 นั้น ดูเหมือนจะมีขบวนการจัดการแบบมืออาชีพจริงๆ และถึงวันนี้ก็ยังจับกุมตัวผู้ก่อเหตุรุนแรงยังไม่ได้

  "จึงอยากขอเรียกร้องให้รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ได้โปรดดูแลเรื่องนี้ให้ละเอียดรอบคอบ อย่างระมัดระวัง ต้องไม่ให้เกิดความรุนแรงใดๆ ขึ้น ไม่อยากเห็นเหตุการณ์ที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินเกิดขึ้นอีกในบ้านเมืองเรา จึงใคร่ขอนายกฯ ต้องใช้ทั้งหลักนิติศาสตร์และหลักรัฐศาสตร์ ยึดหลักขันติธรรมและเมตตาธรรมควบคู่ขนานกันไป และต้องไม่ใช้ความรุนแรงใดๆ เพราะเราก็เป็นชาวพุทธด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ ในสังคม ขอเรียกร้องให้ใครก็ตามที่คอยยุแยงตะแคงรั่ว ได้โปรดยุติพฤติกรรมของพวกท่านเอาไว้เสียบ้าง ก่อนที่บ้านเมืองจะเสียหายแตกแยกกันไปมากกว่านี้" นายสุรพงษ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธัมมชโยจับธัมมชโยวัดพระธรรมกายปึ้ง สุรพงษ์สุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลม็อบการเมืองวงการศาสนาความรุนแรงข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์วงการสงฆ์ม็อบธรรมกาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:07 น.