'ปึ้ง' แนะ 'บิ๊กตู่' รอบคอบจับ 'ธัมมชโย' หวั่นรุนแรง-สูญเสีย

ข่าว

  'ปึ้ง' แนะ 'บิ๊กตู่' รอบคอบจับ 'ธัมมชโย' หวั่นรุนแรง-สูญเสีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2559 11:30 น.

   "สุรพงษ์" ยกเคส "วัดพระธรรมกาย" เทียบม็อบ กปปส. หวั่นเกิดเหตุมือที่ 3 จับกุมตัวการไม่ได้ แนะนายกฯ ตัดสินใจรอบคอบ

   เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า อยากเรียกร้องให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ อย่าให้เกิดเหตุบานปลายใหญ่โต เพราะในฐานะที่เคยนั่งทำหน้าที่อยู่ในเหตุการณ์การชุมนุมประท้วงปิดกรุงเทพฯ โดยกลุ่ม กปปส.ในช่วงรักษาการของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ และความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในช่วงการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 57 รู้สึกเป็นห่วงว่าจะเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงจากมือที่ 3 ขึ้นได้ในกรณีวัดพระธรรมกาย เพราะความรุนแรงที่เคยเกิดขึ้นตอนปิดกรุงเทพฯ และการขัดขวางการเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 นั้น ดูเหมือนจะมีขบวนการจัดการแบบมืออาชีพจริงๆ และถึงวันนี้ก็ยังจับกุมตัวผู้ก่อเหตุรุนแรงยังไม่ได้

   "จึงอยากขอเรียกร้องให้รัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ได้โปรดดูแลเรื่องนี้ให้ละเอียดรอบคอบ อย่างระมัดระวัง ต้องไม่ให้เกิดความรุนแรงใดๆ ขึ้น ไม่อยากเห็นเหตุการณ์ที่สร้างความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินเกิดขึ้นอีกในบ้านเมืองเรา จึงใคร่ขอนายกฯ ต้องใช้ทั้งหลักนิติศาสตร์และหลักรัฐศาสตร์ ยึดหลักขันติธรรมและเมตตาธรรมควบคู่ขนานกันไป และต้องไม่ใช้ความรุนแรงใดๆ เพราะเราก็เป็นชาวพุทธด้วยกันทั้งนั้น อีกทั้งเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมากๆ ในสังคม ขอเรียกร้องให้ใครก็ตามที่คอยยุแยงตะแคงรั่ว ได้โปรดยุติพฤติกรรมของพวกท่านเอาไว้เสียบ้าง ก่อนที่บ้านเมืองจะเสียหายแตกแยกกันไปมากกว่านี้" นายสุรพงษ์ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 16:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์