ไลฟ์สไตล์
100 year

ทัพยกเหล็กย้ายแคมป์ สร้างแรงกระตุ้นก่อนลุยบราซิล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2559 14:00 น.
SHARE

จอมพลังทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เปลี่ยนบรรยากาศ ยกพลไปเก็บตัวที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เป็นเวลา 7 วัน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย เผย เพื่อสร้างความผ่อนคลาย เชื่อมั่นจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้นักกีฬามีกำลังใจฝึกซ้อมมากขึ้น...

วันที่ 1 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของจอมพลังทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมฯ สามารถทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถคว้าโควตาร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ ได้ถึง 9 ที่นั่ง แบ่งเป็นหญิง 4 ที่นั่งเต็ม และชาย 5 ที่นั่ง ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้เก็บตัวนักยกน้ำหนักมาอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคต่างๆ รวมทั้งการดูแลในส่วนของโภชนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด สมาคมฯ ได้ส่งหนังสือถึงผู้นำรัฐฉาน ของประเทศเมียนมา เพื่อขอส่งนักยกน้ำหนักและเจ้าหน้าที่ชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ร่วมฝึกซ้อมที่รัฐฉาน เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.2559 เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างความผ่อนคลายให้กับนักกีฬา เชื่อว่าจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้นักกีฬามีกำลังใจฝึกซ้อมมากขึ้น โดยขณะนี้จอมพลังไทยและผู้ฝึกสอนได้เดินทางไปถึงแคมป์ฝึกซ้อมที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับรายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน ประกอบด้วย ผู้ฝึกสอน 4 คน ได้แก่ พันตรีหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร, อารีย์ วิรัฐถาวร, นพดล วันหวัง และพันจ่าเอกสันติ อดทน ส่วนนักยกน้ำหนักหญิง 6 คน ได้แก่ พนิดา คำศรี, โสภิตา ธนสาร, สุกัญญา ศรีสุราช, พิมศิริ ศิริแก้ว, ศิริภุช (รัตติกาล) กุลน้อย, ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล และนักยกน้ำหนักชาย 6 คน ได้แก่ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง, ไตรรัตน์ บุญสุข, จตุภูมิ ชินวงค์,พรชัย ลบศรี, วัฒนา ค้างคีรี และศรัท สุ่มประดิษฐ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัพยกเหล็กจอมพลังทีมชาติไทยโอลิมปิก 2016เสธ.ยอดอินทรัตน์ ยอดบางเตยสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทยบราซิลข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:08 น.