ทัพยกเหล็กย้ายแคมป์ สร้างแรงกระตุ้นก่อนลุยบราซิล

ข่าว

  ทัพยกเหล็กย้ายแคมป์ สร้างแรงกระตุ้นก่อนลุยบราซิล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 มิ.ย. 2559 14:00 น.

   จอมพลังทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เปลี่ยนบรรยากาศ ยกพลไปเก็บตัวที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เป็นเวลา 7 วัน “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย เผย เพื่อสร้างความผ่อนคลาย เชื่อมั่นจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้นักกีฬามีกำลังใจฝึกซ้อมมากขึ้น...

   วันที่ 1 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของจอมพลังทีมชาติไทย ที่อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล โดย “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่สมาคมฯ สามารถทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับนานาชาติมาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถคว้าโควตาร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ ได้ถึง 9 ที่นั่ง แบ่งเป็นหญิง 4 ที่นั่งเต็ม และชาย 5 ที่นั่ง ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้เก็บตัวนักยกน้ำหนักมาอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคต่างๆ รวมทั้งการดูแลในส่วนของโภชนาการและวิทยาศาสตร์การกีฬา

   ล่าสุด สมาคมฯ ได้ส่งหนังสือถึงผู้นำรัฐฉาน ของประเทศเมียนมา เพื่อขอส่งนักยกน้ำหนักและเจ้าหน้าที่ชุดเตรียมโอลิมปิกเกมส์ 2016 ร่วมฝึกซ้อมที่รัฐฉาน เป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย.2559 เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและสร้างความผ่อนคลายให้กับนักกีฬา เชื่อว่าจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้นักกีฬามีกำลังใจฝึกซ้อมมากขึ้น โดยขณะนี้จอมพลังไทยและผู้ฝึกสอนได้เดินทางไปถึงแคมป์ฝึกซ้อมที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   สำหรับรายชื่อนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน ประกอบด้วย ผู้ฝึกสอน 4 คน ได้แก่ พันตรีหญิง ดร.อภิญญา ดัชถุยาวัตร, อารีย์ วิรัฐถาวร, นพดล วันหวัง และพันจ่าเอกสันติ อดทน ส่วนนักยกน้ำหนักหญิง 6 คน ได้แก่ พนิดา คำศรี, โสภิตา ธนสาร, สุกัญญา ศรีสุราช, พิมศิริ ศิริแก้ว, ศิริภุช (รัตติกาล) กุลน้อย, ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล และนักยกน้ำหนักชาย 6 คน ได้แก่ สินธุ์เพชร์ กรวยทอง, ไตรรัตน์ บุญสุข, จตุภูมิ ชินวงค์,พรชัย ลบศรี, วัฒนา ค้างคีรี และศรัท สุ่มประดิษฐ์

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์